Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha”

Đánh giá về Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha


Xem nhanh

Trong kinh doanh thương mại, tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ có vai trò vô cùng quan trọng. Theo học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ giúp cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngành học chuyên đào tạo cho các bạn trẻ về những kiến thức, kỹ năng đọc – viết – nghe – nói tiếng Bồ Đào Nha một cách thành thạo. Ngoài ra còn đào tạo thêm về các lĩnh vực cần thiết sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như: Kinh tế, tài chính thương mại, văn hóa, xã hội, du lịch.

Đồng thời, ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha cũng đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng mềm bằng tiếng Bồ Đào Nha như: thuyết trình, đàm phán, tư vấn, hợp tác, soạn thảo văn bản… để các bạn sinh viên nắm bắt được đầy đủ và rõ ràng về tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, sinh viên còn được học vốn từ về kinh tế, thương mại, xã hội du lịch… cần cho công việc sau này.

Mọi Người Cũng Xem   Tư vấn: Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Giải pháp nào tốt?

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Các bạn trẻ sẽ có thể lựa chọn làm việc tạo những cơ quan nhà nước, các đại sứ quán hoặc các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài, công ty du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn… Cụ thể:

 • Tiếp viên hàng không (đối với các bạn nữ): bạn có thêm một công việc đó là tiếp viên hàng không, chuyên phục vụ các chuyến bay nước ngoài.
 • Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Bồ Đào Nha, tư vấn du học hay các trường nghề đào tạo tiếng Bồ Đào Nha.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ dưỡng trong đó có rất nhiều người Bồ Đào Nha. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn.
 • Trợ lý giám đốc: Làm thư ký, trợ lý giám đốc phụ trách đối ngoại cho các lãnh đạo người Bồ Đào Nha, phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh, ký kết hợp đồng, thương lượng đối sách…
 • Chuyên viên Marketing: Phụ trách mảng truyền thông marketing của công ty, quản lý website, Fanpage bằng tiếng Bồ Đào Nha. Viết, phân tích và dịch những nội dung về tài chính, kinh tế, văn hóa, xã hội ở thị trường Bồ Đào Nha cho công ty, doanh nghiệp…
 • Biên dịch: Bạn có thể biên dịch, biên soạn các văn bản từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch cho lãnh đạo cùng các đối tác làm ăn, khi ký kết hợp đồng tại hội nghị…
Mọi Người Cũng Xem   Tỏi đen giá bao nhiêu 1kg ? Mua ở đâu chất lượng ?

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA

Theo đánh giá của các chuyên gia nghề nghiệp, mức lương ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha thường khá cao và ổn định. Cụ thể mức lương cơ bản đối với từng đối tượng như sau:

 • Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thương có mức lương tương đối cao từ 400 – 700 USD (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ) tùy theo năng lực của bạn.
 • Đối với những người làm việc ở vị trí cao hơn có thâm niên lương cơ bản dao động khoảng 1.000 USD/tháng (khoảng 23 triệu VNĐ), hoặc có thể cao hơn nữa nếu bạn có năng lực.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha: 7220207

– Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha xét tuyển tổ hợp môn sau:

 • D01 (Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh)
Những thông tin cần nắm rõ về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha
Những thông tin cần nắm rõ về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA

Tại nước ta hiện nay mới chỉ có duy nhất Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha. 

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha của trường Đại học Hà Nội là 27,83, xét điểm các môn trong tổ hợp dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, với điểm môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức chuyên sâu về vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm, đánh vần tiếng Bồ Đào Nha một cách dễ nghe và chuẩn nhất. Ngành học này giúp sinh viên tiếp cận được với nền ngôn ngữ, văn hóa văn học Bồ Đào Nha và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha chi tiết

Mọi Người Cũng Xem   Giá rượu dennes Napoleon XO - moviee.vn

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ BỒ ĐÀO NHA

Khi theo học và làm những công việc có liên quan tới Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, các bạn sẽ cần phải đáp ứng được những tố chất sau đây:

 • Có tính tỉ mỉ, nhẫn nại và hòa đồng trong công việc và cuộc sống.
 • Có thái độ học tập nghiêm túc;
 • Người có tinh thần cầu tiến trong công việc, chịu được áp lực cao;
 • Mong muốn mức thu nhập cao, ổn định;
 • Mong muốn được làm việc, giao tiếp với người nước ngoài;
 • Có niềm đam mê ngôn ngữ nước ngoài đặc biệt là tiếng Bồ Đào Nha.

Trên đây, Trang Tuyển Sinh đã chia sẻ tới các bạn một số thông tin cần biết về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha giúp cho các bạn đưa ra định hướng phù hợp đối với tương lai của bản thân.Các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì


Các hình ảnh về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment