Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?


Xem nhanh

ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

Học Ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ai cũng hiểu rõ ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh giải tỏa được mối bận tâm chính đáng này. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?”, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

ngành Ngôn ngữ Anh là gì?Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng Tiếng Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Mọi Người Cũng Xem   Ngành lý luận, lịch sử và phê bình múa là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo - ReviewEdu

Ngoài ra, tại một số trường có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín ở TP.HCM như ĐH Khoa học Xã hội & NV (ĐHQG TPHCM), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF),…  sinh viên còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc. 

Mọi Người Cũng Xem   Trồng răng sứ Implant nguyên 1 hàm giá bao nhiêu tiền? - Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngành học phổ biến hiện naySinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH thường xuyên tham gia giao lưu với sinh viên quốc tế

Để chuẩn bị tốt nhất cho các Cử nhân Ngôn ngữ Anhsau khi ra trường có thể dễ dàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, những cuộc thi về tiếng Anh luôn được các trường ĐH tổ chức thường xuyên như Hội thi hùng biện tiếng Anh do khoa Ngoại ngữTrường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, cuộc thi Voice Yourself của Trường ĐH Ngoại thương,… đã giúp sinh viên các trường rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình.

Bên cạnh đó, các CLB tiếng Anh trong các trường ĐH cũng là nơi rèn luyện tiếng Anh cực tốt để sinh viên ra trường có thể thành thạo tiếng Anh ví như CLB Langmaster ĐH Ngoại thương, CLB E2U – HUTECH của HUTECH, English Speaking Club của ĐH Ngân hàng… Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ 

 Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh, chẳng hạn như ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành, nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Nokia 8110 3G 4G Chính Hãng, Giá Rẻ - Đức Huy Mobile

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?>> ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? >> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? >> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?

Duy Thịnh

121572Các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Ngôn ngữ Anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Ngôn ngữ Anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Ngôn ngữ Anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Ngôn ngữ Anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Ngôn ngữ Anh là gì


Các hình ảnh về ngành Ngôn ngữ Anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ngành Ngôn ngữ Anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment