Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự là gì? Học ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự là gì? Học ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự là gì? Học ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự là gì? Học ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự là gì? Học ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự ra trường làm gì?


Xem nhanh

Nếu như bạn là một người đam mê khám phá, thích tìm hiểu về tâm lý điều tra và muốn đem công lý, công bằng tới cho xã hội thì đây là một ngành học cực kì thú vị và phù hợp dành cho bạn. Những năm gần đây ngành Luật hình sự và Luật tố tụng hình sự đã thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ có đam mê và đăng ký học ngành này tại các trường đại học.

Nếu bạn cũng đang tò mò và tìm hiểu về ngành học này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Hướng nghiệp GPOnhé!

1. Giới thiệu chung về ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự

Mọi Người Cũng Xem   Cải bắc thảo - Cải thảo là gì? Cải thảo bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu?

Ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự (Mã ngành: 7380104) là chương trình đào tạo của Luật hình sự cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tiễn về tư pháp hình sự, bao gồm các vấn đề trong khoa học luật hình sự (như tội phạm, hình phạt, trách nhiệm hình sự, các biện pháp tư pháp, quyết định hình phạt,…); khoa học luật tố tụng hình sự (như các nguyên tắc của tố tụng hình sự, chứng cứ, các biện pháp ngăn chặn, các cơ quan tiến hành tố tụng,…); khoa học luật thi hành án hình sự (như người bị kết án, các cơ quan thi hành án, thủ tục, trình tự thi hành các loại hình phạt, các biện pháp tư pháp,…).

Sinh viên chọn chuyên ngành này còn được trang bị những kỹ năng nghiên cứu và vận dụng các kiến thức trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc áp dụng các phương pháp tích cực trong giảng dạy để kích thích tính chủ động, sáng tạo trong sinh viên, tăng cường thảo luận và làm việc theo nhóm, bồi đắp kỹ năng thuyết trình, tạo điều kiện để các bạn tham quan, học tập thực tế xuyên suốt quá trình đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp , sinh viên sẽ nắm vững các vấn đề của khoa học luật hình sự, khoa học luật tố tụng hình sự và khoa học luật thi hành án hình sự, có khả năng nhận định, đánh giá và tham gia vào quá trình thực hiện pháp luật, phục vụ công tác điều tra và xử lý các vấn đề về tội phạm.

Mọi Người Cũng Xem   Giá mãng cầu (xiêm, thái, ta) hôm nay bao nhiêu 1kg 2022? Mua ở đâu rẻ?

2. Các trường đào tạo ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự

Hiện nay trong đợt xét tuyển sinh năm 2021 không có trường đại học nào tuyển sinh để đào tạo ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự (Mã ngành: 7380104). Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo chuyên ngành Luật hình sự tại các trường đại học trên cả nước.

3. Các khối xét tuyển ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự

(Đang cập nhật)

4. Chương trình đào tạo ngành ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự

(Đang cập nhật)

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự 

Mọi Người Cũng Xem   Ngành dinh dưỡng học nghiên cứu vấn đề gì?

Lời kết

Hướng nghiệp GPO hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp GPO làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nhé.

Ngọc Ánh

Thongtintuyensinh.vnCác câu hỏi về ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì


Các hình ảnh về ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment