Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính là gì? Học ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính là gì? Học ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính là gì? Học ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính là gì? Học ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính là gì? Học ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính ra trường làm gì?


Xem nhanh

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính được khá nhiều người học quan tâm. Tuy nhiên, thông tin về ngành học này khá hạn chế. Để giúp bạn tìm hiểu về ngành học, bài viết xin chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính.

Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp GPO nhé!

1. Giới thiệu chung về ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc tránh thai hằng ngày New choice hộp 28 viên | Medigo

Ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính (Mã ngành: 7380102) là chuyên ngành thuộc nhóm ngành Luật.Ngành học này cung cấp các kiến thức chuyên sâu và từng bước trang bị các kỹ năng hành nghề về Luật Hiến pháp và luật Hành chính, có nội dung gắn với thực tiễn, để hoạt động trong khu vực công và tư vấn pháp luật liên quan đến các khiếu nại, khiếu kiện tố tụng hành chính.

Học ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính, sinh viên được tích lũy một khối lượng kiến thức nâng cao về Luật học, pháp luật và phát triển và phương pháp nghiên cứu luật học tạo nền tảng đủ để hiểu biết các khía cạnh kinh tế, xã hội sau đây: Kiến thức nâng cao về bối cảnh kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử Việt Nam đủ để hiểu hệ thống pháp luật Việt Nam; Củng cố và nâng cao kiến thức về sự hình thành và phát triển của nhà nước và pháp luật, vai trò của nhà nước và pháp luật Việt Nam, về các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước Việt Nam.

Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị kiến thức chuyên sâu về các học thuyết nhà nước pháp quyền và chủ nghĩa lập hiến để từ đó có khả năng nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề của pháp luật Hiến pháp – Hành chính như vấn đề quản trị nhà nước tốt, các chủ đề quản lý nhà nước hiện đại như luật quản lý công sản và bồi thường Nhà nước, Luật và chính sách công, Luật quản lý quy hoạch và quản lý bất động sản…các kiến thức chuyên sâu về pháp luật hành chính và luật tố tụng hành chính, đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm phục vụ của nền công vụ trong một thế giới cạnh tranh năng động…

Mọi Người Cũng Xem   Tinh Bột Nghệ Giá Bao Nhiêu | 3+ Địa Chỉ Mua Uy Tín Nhất

2. Các trường đào tạo ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính

Hiện nay, ở nước ta chỉ có một số trường đào tạo ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính, đó là:

3. Các khối xét tuyển ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • C14 (Văn, Toán, GDCD)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)

4. Chương trình đào tạo ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính

 • Đang cập nhật.

5. Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Luật Hiến pháp và luật Hành chính, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc tại:

 • Cơ quan tư pháp (chuyên sâu xét xử các vụ việc hành chính)
 • Khu vực công: Các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, bao gồm các cơ quan hành chính có thầm quyền chung (Chính phủ, UBND) đến các cơ quan chuyên môn (Bộ, Sở, Phòng, Ban)
 • Các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp (cơ quan Đảng, các đoàn thể…)
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các tổ chức sự nghiệp công, các đơn vị quản lý công sản.
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác

Lời kết

Hướng nghiệp GPO hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp GPO làm bài

Mọi Người Cũng Xem   Rượu nếp Bình Định | Rượu nếp đục Bình Định
trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nhé.

Linh Giang

Theo Đại học Kinh tế TP.HCM

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ngành Luật kinh tế là gì? Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Ngành Luật là gì? Học ngành Luật ra làm gì?



Các câu hỏi về ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì


Các hình ảnh về ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về ngành Luật hiến pháp và luật hành chính là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment