Ngành kỹ thuật hàng không là gì? sau làm gì? học ở đâu?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành kỹ thuật hàng không là gì? sau làm gì? học ở đâu? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành kỹ thuật hàng không là gì? sau làm gì? học ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành kỹ thuật hàng không là gì? sau làm gì? học ở đâu?”

Đánh giá về Ngành kỹ thuật hàng không là gì? sau làm gì? học ở đâu?


Xem nhanh

Với sự phát triển rất mạnh mẽ của thị trường hàng không tại Việt Nam thì sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hàng không đang có cơ hội việc làm rất lớn. Vậy bạn có biết ngành kĩ thuật hàng không là gì? Định hướng phát triển thế nào thế nào không? 

Nếu chưa có câu trả lời thì hãy cùng Trường Phát logistics tìm hiểu ngành kĩ thuật hàng không qua bài viết dưới đây nhé!

I. kĩ thuật hàng không là gì?

#1 Nganh-ky-thuat-hang-khong-la-gi

Đầu tiên phải khẳng định kỹ thuật hàng không là một ngành kỹ thuật chuyên nghiên cứu cũng như phát triển và đảm bảo cho các yếu tố có liên quan đến kỹ thuật của máy bay và các phương tiện bay một cách trực tiếp.

Mọi Người Cũng Xem   Chuẩn Hóa Là Gì – Nghĩa Của Từ Chuẩn Hoá – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2022

Kỹ thuật hàng không là một ngành đào tạo ra những sinh viên có trình độ về thiết kế, sửa chữa, bảo dưỡng, khai thác máy bay và các trang thiết bị khác có liên quan đến máy bay như cơ khí, khí động lực, động cơ sức đẩy, thủy khí và thiết bị mặt đất.

    Có hai 2 mảng riêng biệt trong ngành này đó là: Kỹ thuật hàng không vũ trụ và kỹ thuật hàng không dân dụng. Trong đó:

+ Kỹ thuật hàng không vũ trụ chủ yếu nghiên cứu về các vệ tinh hoặc tàu du hành sử dụng ngoài phạm vi của khí quyển trái đất.

+ Kỹ thuật hàng không dân dụng tập trung thiết kế và chế tạo các loại máy bay sử dụng trong phạm vi khí quyển.

#1 Nganh-ky-thuat-hang-khong-la-gi

    Các kiến thức được trang bị cho sinh viên ngành này bao gồm: khoa học cơ bản, cơ khí kỹ thuật, kỹ năng thực hành về nghề nghiệp,…Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đủ năng lực để áp dụng các kiến thức được đào tạo vào việc thiết kế, vận hành và bảo hành các thiết bị, hệ thống có liên quan đến cơ khí hàng học. 

II. Học kỹ thuật hàng làm gì sau này?

    Hãy yên tâm rằng nếu bạn chọn kỹ thuật hàng không sẽ không bao giờ phải lo đến chuyện thất nghiệp. Sao lại “hot” như vậy ư? Bởi vì hiện nay thì nhu cầu di chuyển đi lại của con người bằng máy bay đang ngày càng tăng cao. Điều này cũng kéo theo sự phát triển về cơ hội việc làm của ngành hàng không trở nên đa dạng.

#1 Nganh-ky-thuat-hang-khong-la-gi

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hàng không sẽ có cơ hội thử sức mình trong các lĩnh vực sau:

+ Kỹ sư bảo trì máy bay, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, sửa chữa tại các hãng hàng không ở trong và ngoài nước, tại các cụm cảng của hàng không hoặc các sân bay quốc tế và nội địa.

Mọi Người Cũng Xem   Danh dự là gì? Làm gì khi bị xúc phạm nhân phẩm danh dự?

+ Kỹ sư vận hành và thiết kế trong các công ty có dịch vụ kỹ thuật hàng không, trong các phòng sản xuất, kỹ thuật hoặc phòng thiết kế của các công ty dịch vụ kỹ thuật và các công ty sản xuất công nghiệp…

+ Kỹ sư thực hiện nghiên cứu trong các viện nghiên cứu và phát triển cơ khí động lực, hoặc trong các trường đại học ở trong và ngoài nước.

+ Kỹ sư hàng không có chuyên môn về thiết kế, nghiên cứu, phát triển, bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra tất cả các máy bay quân sự, máy bay dân dụng, vệ tinh.

+ Chuyên viên nghiên cứu các lĩnh vực hàng không để tìm tòi ra những vật liệu, công nghệ, thiết bị hoặc hệ thống mới giúp ngành hàng không phát triển.

+ Chuyên viên thiết kế lĩnh vực hàng không, có nhiệm vụ thiết kế cho các bộ phận hoặc cho hệ thống máy bay của doanh nghiệp, công ty sản xuất các lĩnh vực liên quan đến hàng không.

+ Chuyên viên có nhiệm vụ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống của máy bay, việc này sẽ giúp cho máy bay hoạt động một cách trơn tru nhất.

| Có thể bạn quan tâm: Khoa vận tải hàng không là gì? học ở đâu? 

III. Những ai nên học kỹ thuật hàng không?

#5 Nganh-ky-thuat-hang-khong-la-gi

Ngoài việc yêu thích thích ngànhkĩ thuật hàng không thì ngành này cũng đòi hỏi học viên có những kỹ năng và tố chất như sau:

+ Có khả năng áp dụng được các kiến thức đã được học về khoa học, kỹ thuật và toán học vào trong thực tiễn.

+ Khả năng giao tiếp, ngoại giao tốt. Đặc biệt là trong kỹ năng hoạt động nhóm.

Mọi Người Cũng Xem   No title found

+ Có kiến thức về tin học và ngoại ngữ.

+ Có tính kiên trì, chăm chỉ và nhẫn nại.

+ Có trách nhiệm cao trong công việc và đặc biệt là chịu được áp lực.

+ Tỉ mỉ, cẩn thận và sáng tạo…

VI. Những trung tâm đào tạo kỹ thuật hàng không?

    Bạn sẽ được theo học ngànhkĩ thuật hàng không tại các trường đào tạo sau:

+ Học viện hàng không Việt Nam.

+ Học viện Phòng không – không quân.

+ Đại học Bách khoa Hà Nội.

+ Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

+ Đại học Bách khoa – đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

    Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về ngànhkĩ thuật hàng không và có được những định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhé!Các câu hỏi về ngành Kỹ thuật hàng không là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Kỹ thuật hàng không là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Kỹ thuật hàng không là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Kỹ thuật hàng không là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Kỹ thuật hàng không là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Kỹ thuật hàng không là gì


Các hình ảnh về ngành Kỹ thuật hàng không là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ngành Kỹ thuật hàng không là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về ngành Kỹ thuật hàng không là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment