Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?


Xem nhanh

ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?

Bạn mơ ước một ngày nào đó mình sẽ chế tạo ra một con robot giúp ích cho cuộc sống, hay đơn thuần bạn muốn mình là người vận hành kỹ thuật tại các nhà máy điện, cao hơn là Giám đốc kỹ thuật tại một doanh nghiệp… thế thì đừng chần chừ để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ngành “Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?” nhé!

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa giải tỏa được niềm trăn trở chính đáng này. “ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?” chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé.

ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một trong những ngành “hot” tại các trường đào tạo khối kỹ thuật
Có thể hiểu,Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoálà ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (xi măng, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,…); thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…
Mọi Người Cũng Xem   Sao Thiên Đức Trong Khoa Tử Vi

Cụ thể, nếu theo học chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;…

Hiện ngành này được coi là một trong những ngành “hot” tại các trường có đào tạo khối kỹ thuật như Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hay Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Theo TS. Nguyễn Hùng – Phó trưởng khoa Cơ – Điện – Điện tử của HUTECH thì hàng năm khoa nhận được rất nhiều đề nghị tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá của các doanh nghiệp, tuy nhiên Khoa phải ưu tiên các doanh nghiệp lớn bởi số lượng sinh viên ra trường không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ra trường làm gì?

Đúng như tên gọi, ngành này thực hiện điều điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy. Kỹ thuật điều kiển có một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc, đảm bảo cho việc điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác đạt hiệu suất cao với các dây chuyền sản xuất phức tạp.Với sự ra đời của các mạch điều khiển điện tử, các cảm biến tự động, thủy lực, khí nén… người ta có đủ cơ sở và công cụ để tăng lên mức tự động hóa của các máy móc công nghiệp.
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Tuy vậy, với xu thế phát triển của xã hội, một vấn đề đặt ra là nhu cầu của con người thay đổi quá nhanh, nhu cầu sản xuất sản phẩm thay đổi liên tục. Mỗi lần thay đổi sản xuất sản phẩm mới là mỗi lần phải thay đổi lại toàn bộ các máy móc thiết bị, dẫn đến các hệ thống sản xuất dễ bị lỗi thời. Yêu cầu bức thiết đặt ra là làm sao để một dây chuyền có thể sản xuất linh hoạt với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau mà không cần phải thay thế, làm lại các thiết bị máy móc.
Mọi Người Cũng Xem   Hàng hóa là gì? Phân tích 2 thuộc tính của hàng hóa chi tiết nhất

Do đó, sự ra đời tiếp theo của PLC và máy tính cùng với sư phát triển khoa học điều khiển… hệ thống sản xuất linh hoạt như yêu cầu ở trên đã trở thành hiện thực và trở nên phổ biến. Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành khá rộng, liên quan đến hầu hết mọi kỹ thuật khoa học công nghệ hiện đại nhất cho sản xuất. 

Sinh viên tốt nghiệpNgành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóacó thể công tác tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;…
HUTECH luôn hỗ trợ phát triển toàn diện cho sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 
Tại một số trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đào tạo ngành này, sinh viên được trang bị thêm nhiều kỹ năng để có thể đáp ứng ngay được nhu cầu của doanh nghiệp không chỉ sau khi tốt nghiệp mà ngay từ năm 3, năm 4. Đơn cử như tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường thường xuyên kết hợp với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực như Tập đoàn General Electric VN, Tập đoàn Bosch (Đức), Công ty Điện tử Biên Hòa, Công ty Samsung Vina, Công ty bút bi Thiên Long,… để tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành và tham quan thực tế cho sinh viên. Tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì sinh viên cũng thường xuyên được rèn luyện qua các lớp kỹ năng thực tế. Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi“ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn vềNgành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, chẳng hạn như Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với Ngành, nên học Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết 

Mọi Người Cũng Xem   Germany Là Gì - Tên Nước Đức Trong Tiếng Anh - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2022 2021

Xem thêm>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa>> Có nên học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa>> ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những môn nào?>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu?>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần tố chất gì?>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? >> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bao lâu?>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc làm không?>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển các phương thức nào?>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần học tốt môn nào?>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thực hành, thực tập ở đâu?>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thi khối (tổ hợp) nào?>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa năm nay?>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?

Duy Thịnh

121661Các câu hỏi về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì


Các hình ảnh về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment