​Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?

Cập nhật ngày 15/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết ​Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu ​Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “​Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?”

Đánh giá về ​Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các đặc trưng là Dữ liệu lớn (Big data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Điện toán đám mây (Cloud computing) và Khoa học dữ liệu (Data Science). Theo xu hướng đó, ngành Khoa học dữ liệu Strong> được thường xuyên bạn trẻ quan tâm và yêu thích. tuy nhiên, ngành học này được hiểu thế nào, học những gì thì không phải ai cũng có khả năng nắm rõ. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết: “ngành khoa học dữ liệu là gì? Học những gì? ngay sau đây.

ngành khoa học dữ liệu là gì?

Hiểu một cách dễ dàng, Khoa học dữ liệu là khoa học về việc quản trị và phân tích dữ liệu, trích xuất các tổng giá trị từ dữ liệu để tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động, các quyết định dẫn dắt hành động.Khoa học dữ liệu gồm có ba phần chính: Tạo ra và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu và chuyển kết quả phân tích thành giá trị của hành động. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu lại dựa vào ba nguồn tri thức: toán học (nghiên cứu toán học), công nghệ thông tin (máy học) và tri thức của lĩnh vực ứng dụng chi tiết.cũng như các cách thức thí nghiệm khác, khoa học dữ liệu sẽ bắt buộc bạn thực hiện các quan sát, đặt câu hỏi, hình thành các giả thuyết, tạo các bài kiểm tra, phân tích kết quả và đưa ra một khuyến nghị thực tế. Chính Vì vậy mà mục đích chính của Khoa học dữ liệu là biến đổi một lượng lớn dữ liệu chưa qua xử lý, làm thế nào để định vị được thành mô hình kinh doanh, từ đó giúp đỡ các tổ chức tiết Giảm chi phí, gia tăng hiệu quả làm việc, nhìn nhận cơ hội, rủi ro trên thị trường và làm gia tăng lợi thế cạnh tranh của công ty.Các lĩnh vực của khoa học dữ liệu gồm: Khai thác dữ liệu (Data mining), thống kê (Statistic), Học máy (Machine learning), Phân tích (Analyze) và Lập trình (Programming).

ngành Khoa học dữ liệu

“ngành khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?” là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi các bạn học sinh tìm hiểu ngành học này

LỘ TRÌNH HỌC CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CEO QUẢN TRỊ VỚI PHƯƠNG PHÁP ON – OFF ĐẶC BIỆT!

Mô tả video
Mọi Người Cũng Xem   Mua Cup cũ bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán xe Cub 50 cũ giá rẻ TPHCM

LỘ TRÌNH HỌC CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CEO QUẢN TRỊ VỚI PHƯƠNG PHÁP ON – OFF ĐẶC BIỆT!nnLộ trình học CEO QUẢN TRỊ được xây dựng bằng một hệ thống hoàn chỉnh gồm 4 giai đoạn và được chuyển giao theo 2 hình thức Online và Offline, cụ thể:nnGIAI ĐOẠN 1: Học Online 60 ngày trên nền tảng ceovietnamonline.vnnnGIAI ĐOẠN 2: Hình thức học tập trung 2,5 ngày tại Resort cao cấp cùng ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global.nnGIAI ĐOẠN 3: Học Online 60 ngày trên nền tảng ceovietnamonline.vnnnGIAI ĐOẠN 4: Tham gia cộng đồng Doanh nhân CEO Việt Nam, được giao lưu, chia sẻ nguồn lực, trí tuệ hàng tháng qua các buổi Zoom review cao cấp (1 lần/tháng) trong vòng 12 tháng.nnPhương pháp học On – Off tại Học viện CEO Hà Nội giúp CEO:nn • Chủ động thời gian học Online, đồng bộ tư tưởng của hệ thống nhân sự.n • Có thời gian tiếp nhận bộ công cụ khi học Online và biết cách ứng dụng vào thực tiễn chính doanh nghiệp của mình trong chương trình Offline.n • Tất cả câu hỏi vướng mắc trong quá trình học online và thực hành đều được giải quyết trong buổi học offlinen • Được chia sẻ về đạo Phật để tất cả học viên đều có chung một hệ tư tưởng, tư duy:

Ngành Khoa học dữ liệu học những gì?

Với ngành Khoa học dữ liệu, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng vững chắc về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn; kiến thức chuyên ngành sâu và rộng về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin; các kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp cũng như tham gia các khóa học bồi dưỡng để nắm bắt các chiều hướng công nghệ mới. Song song đó, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để giải quyết vấn đề, phân tích, tối ưu và thiết kế các hệ thống thông tin thông qua việc phân tích dữ liệu lớn; có khả năng thiết kế, phát triển và tích hợp hệ thống thông tin cho các ứng dụng kỹ thuật liên quan đến phân tích dữ liệu lớn; có thể giải quyết các vấn đề liên ngành về kỹ thuật, xã hội, chính trị và kinh tế.Nắm bắt xu thế phát triển cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành học này, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ mở đào tạo ngành Khoa học dữ liệu vào mùa tuyển sinh năm 2020. Khi theo học ngành này tại UEF, bên cạnh kiến thức chuyên ngành: Lập trình hướng đối tượng, Phân tích dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, Nguyên tắc của quản trị cơ sở dữ liệu, Phân tích và thiết kế hướng đối tượng, Xác suất, thống kê và quá trình ngẫu nhiên, Giới thiệu về trí tuệ nhân tạo, Tính toán khả năng mở rộng và phân bố, Phân tích dữ liệu quan sát,… các bạn còn được phát triển các kỹ năng mềm, tạo khó khăn tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để cải thiện kiến thức, giao lưu văn hóa,…Với những thông tin vừa cung cấp trên, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi ngành khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa ngành học cũng như môi trường học tập phù hợp trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Mọi Người Cũng Xem   Ai được xác định là “Người thi hành công vụ”?

 

Kim BằngCác câu hỏi về ngành khoa học dữ liệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành khoa học dữ liệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành khoa học dữ liệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành khoa học dữ liệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành khoa học dữ liệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành khoa học dữ liệu là gì


Các hình ảnh về ngành khoa học dữ liệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ngành khoa học dữ liệu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về ngành khoa học dữ liệu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Nhiễm toan là tình trạng gì?

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Jacky Nguyễn
    23/07/2020

Add Comment