Ngành học Gốm là gì? Học ngành Gốm ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành học Gốm là gì? Học ngành Gốm ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành học Gốm là gì? Học ngành Gốm ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành học Gốm là gì? Học ngành Gốm ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành học Gốm là gì? Học ngành Gốm ra trường làm gì?


Xem nhanh
Đại diện Gốm GIA TỘC VIỆT bà Nguyễn Huyền (huyendauto) chia sẻ về cách phân biệt về gốm và sứ. Mời mọi người tham khảo.
Vấn đề gặp phải hiện nay: Khách hàng không thực sự phân biệt được sản phẩm nào làm bằng gốm, sản phẩm nào làm bằng sứ. Khiến khách hàng không chỉ gặp khó khăn trong việc MUA mà còn khó khăn trong việc ĐỊNH GIÁ.

🚫 Lưu ý:
Gia Tộc Việt là thương hiệu gốm cao cấp. Vì vậy mỗi một sản phẩm đến tay khách hàng được nhận biết bằng thông tin sau:

1. Tất cả quy trình sản xuất ra đời một sản phẩm đều phải đạt 8 tiêu chí từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu cuối cùng là kiểm tra chất lượng.

2. Tất cả sản phẩm đều có hồ sơ để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng và đặt biệt đảm bảo tính pháp lý cho khách hàng.

3. Vì là sản phẩm cao cấp nên tất cả đều được đặt hàng và chế tác theo yêu cầu nhằm đảm bảo tính cá nhân hoá.

4. Trụ sở chính của Gia Tộc Việt tại địa chỉ Toà nhà Gia Tộc Việt, 138 Bát Tràng và là nơi trưng bày, tiếp nhận đơn hàng.


---------------------
Gốm GIA TỘC VIỆT
Add: 138 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0888 36 1102
Website: http://giatocviet.vn / http://gomtamlinh.com/

Ngành học Gốm là ngành học về mỹ thuật mà không phải ai cũng biết. Ngành học này là gì, chương trình học như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành Gốm.

1. Tìm hiểu về ngành Gốm

 • Ngành Gốm là ngành học đào tạo sinh viên biết chế tác, tạo hình những vật dụng, đồ vật trong xây dựng , công trình và đời sống hàng ngày với nguyên liệu phần lớn là đất sét. Mục tiêu đào tạo ngành Gốm đó là là xây dựng hệ thống những kiến thức cơ bản về sáng tác, thiết kế ứng dụng, tạo dáng sản phẩm trên chất liệu gốm truyền thống.
 • Sinh viên khi theo học ngành Gốm sẽ được học các môn học từ cơ sở như môn Triết học Mac-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối Cách mạng Việt Nam đến các môn chuyên ngành chuyên sâu như môn nguyên liệu đất, môn lịch sử thiết kế chuyên ngành, môn chuẩn bị vật liệu, môn chế biến nguyên liệu, môn kỹ thuật tạo mẫu, tạo cốt, đổ khuôn, môn sửa sản phẩm… Ngoài ra còn phải học những môn như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, các môn thực hành nhằm phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp sau này.
Mọi Người Cũng Xem   Đào Tạo Tại Chức Tiếng Anh Là Gì? Học Tại Chức Tiếng Anh Là Gì?
Ngành Gốm

2. Các khối thi vào ngành Gốm 

– Mã ngành: 7210107

– Ngành Gốm xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • H00: Ngữ văn – Vẽ hình họa người – Vẽ trang trí màu
 • H07: Toán – Hình họa – Trang trí

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

3. Điểm chuẩn ngành Gốm

Trong đề án tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và đào tạo, mỗi trường sẽ tự đưa ra phương án điểm chuẩn. Với ngành Gốm thì điểm chuẩn trong năm 2018 là 19 điểm. Thí sinh đạt ngưỡng điểm 18 trở lên là có thể trúng tuyển vào ngành học.

4. Các trường đào tạo ngành Gốm

Hiện nay, trên cả nước chưa có nhiều trường đại học – cao đẳng đào tạo ngành Gốm. Sinh viên yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là nghề Gốm có thể tìm hiểu và chọn lựa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là nơi học tập và học nghề của mình. Đây là ngôi trường duy nhất và cũng đứng đầu trong ngành nghề đào tạo những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, mỹ thuật.

Ngành gốm học ở đâu?

5. Cơ hội việc làm của ngành Gốm

Là ngành học liên quan đến nghệ thuật nên cơ hội để có việc làm ngành học này cũng tương đối nhiều. Sau khi tốt nghiệp ngành Gốm, bạn có thể làm ở các vị trí như sau:

 • Nhân viên kỹ thuật tạo mẫu trang trí;
 • Làm việc trong các doanh nghiệp, công ty, làng nghề Gốm;
 • Nhà thiết kế mỹ thuật;
 • Nhân viên thiết kế và tạo mẫu;
 • Sản xuất đồ gốm tự do, kinh doanh riêng;
 • Tổ trưởng tổ tạo mẫu và khuôn mẫu;
 • Tổ phó tổ tạo mẫu và khuôn mẫu;
 • Công nhân sản xuất trong làng nghề hay tự tổ chức sản xuất.
Mọi Người Cũng Xem   iPhone Xs, Xs Max Cũ Chính Hãng | Giá rẻ nhất, Trả Góp 0%

6. Mức lương của ngành Gốm

 • Mức lương ngành Gốm được đánh giá là khá ổn định. Ở những vị trí như trưởng ca, trưởng bộ phận sản xuất… mức lương bạn nhận được sẽ là từ 10 triệu đồng trở lên bao gồm cả lương chuyên môn và lương trách nhiệm với công việc.
 • Đối với những sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ thấp hơn một chút. Bạn sẽ nhân được mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng cho vị trí nhân viên chế tác sản phẩm, làm sản phẩm hay những vị trí tương đương.
 • Đối với nhưng người tự sản xuất kinh doanh riêng thì mức thu nhập trong ngành gốm là không thể thống kê, phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng kinh doanh của bạn.

7. Những tố chất cần có để theo học ngành Gốm

Ngành Gốm là ngành nghề về mỹ thuật đòi hỏi người làm và hoạt động trong nghề này phải khéo léo và có con mắt nghệ thuật. Không chỉ có như vậy, nghề Gốm còn đòi hỏi phải có những tố chất như sau:

 • Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài;
 • Khéo tay, có khiếu thẩm mỹ;
 • Chăm chỉ, kiên trì và sáng tạo;
 • Yêu nghề và đam mê với nghề;
 • Có con mắt nghệ thuật và am hiểu về bố cục sản phẩm;
 • Chịu khó học hỏi và tìm tòi phát triển sản phẩm.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin khái quát về ngành Gốm, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này và từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt về nghề nghiệp tương lai của mình.

Mọi Người Cũng Xem   RƯỢU VANG CHILE SALAMANCA


Các câu hỏi về ngành Gốm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Gốm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Gốm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Gốm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Gốm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Gốm là gì


Các hình ảnh về ngành Gốm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ngành Gốm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về ngành Gốm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment