Ngành Giáo dục công dân

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Giáo dục công dân thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Giáo dục công dân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Giáo dục công dân”

Đánh giá về Ngành Giáo dục công dân


Xem nhanh
Có câu: Khi ta thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta!

Nói thì dễ, mà làm mới khó, vậy làm sao để yêu nghề?

Nói đầy đủ thì nhiều lắm, nhưng có 2 yếu tố chính: thứ nhất là bạn hiểu bạn, thứ 2 là bạn hiểu nghề, kết hợp 2 cái này với nhau rồi lao vào mà làm.

Thứ 1, hiểu về bản thân, cái này thì phải tự túc nhìn lại mình mỗi ngày mới có thể biết, mới thấy rõ, hiểu mình ghét gì, thích gì và phù hợp với điều gì
Thứ 2, hiểu về nghề, phải hiểu đúng về nó, hiểu tính chất công việc của từng ngành nghề, có thấy thích, có phù hợp với cái giá trị mà nó mang lại hay không, có chấp nhận cái giá mà nó bắt bạn phải trả hay không, chọn được đúng rồi, nhận thức đúng rồi thì nhảy vào mà trải nghiệm, thực làm, chinh phục nó thôi.

Rồi tình yêu sẽ nở rộ! (haha)

Mỗi nghề cũng sẽ có một giá trị riêng, không có nghề lương thiện nào xấu chỉ có người nhận thức không đủ nên dễ đâm chê bai.

Serries Được Yêu Nghề là serries Được làm để giúp cho bạn thấu hiểu về các ngành nghề một cách chân thực hơn, những mặt tích cực và tiêu cực đều sẽ được đề cập đầy đủ nhất có thể dưới một phong cách vui vẻ nhẹ nhàng.

Hãy cmt ngành nghề bạn muốn Được review, chia sẽ những cảm nhận về ngành nghề của bạn cho Được và các bạn đang phân vân nhen, tui sẽ đọc hết và mang những cái hay đó cùng xây dựng những video chất lượng trọn vẹn nhất. Trân trọng!

“Được yêu Nghề” sẽ phát video vào mỗi 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!
Nên nhớ nhấn chuông thông báo để không bỏ lở những video nóng hổi vừa thổi vừa xem nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI TUI NHÉ:
► FACEBOOK - https://www.facebook.com/dcnvd4

#Được_Yêu_Nghề #Ngành_Nghề #Ngành_Sư_Phạm

Số lượng giáo viên giảng dạy ngành Giáo dục công dân tại nước ta hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu. Chính vì thế, đây là một lựa chọn rất thích hợp đối với những bạn trẻ mong muốn được được một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường.

Mọi Người Cũng Xem   Bàn về dấu hiệu mối quan hệ nhân quả trong Luật Hình sự thông qua tình huống thực tế

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Ngành Giáo dục công dân có tên tiếng Anh là Civic Education. Đây là ngành bao gồm một hệ thống kiến thức có liên quan tới nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học, pháp luật, đường lối, quan điểm của Đảng, một số chính sách quan trọng của Nhà nước Việt Nam.

Giáo dục công dân chính là một bộ môn thuộc lĩnh vực khoa học có vị trí rất quan trọng trong nhà trường THCS, THPT, giúp học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Những phẩm chất đạo đức này được hình thành, phát triển gắn liền với quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Chương trình dạy học môn Giáo dục công dân góp phần giúp học sinh hình thành, phát triển các năng lực chung như: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Mục tiêu đào tạo ngành Giáo dục công dân chính là đào tạo ra những sinh viên đáp ứng đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ, tổ chức dạy và học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục/dạy học môn Giáo dục công dân ở trường THCS, THPT.

HỌC NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Số lượng giáo viên ngành Giáo dục công dân đang thiếu hụt rất lớn. Chính vì thế, sinh viên theo học ngành Giáo dục công dân sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn như:

 • Làm việc trong ngành nghiên cứu kinh tế xã hội, phân tích xã hội, các vấn đề của kinh tế.
 • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.
 • Cán bộ trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp địa phương tới Trung ương.
 • Có khả năng tham gia nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu thuộc ngành Giáo dục, phát triển giáo dục.
 • Giảng viên dạy chuyên ngành Giáo dục công dân tại đại học, cao đẳng.
 • Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở các trường từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông.
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Cefdinir TV.Pharm 300mg hộp 10 viên-Nhà thuốc An Khang

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Mức lương ngành Giáo dục công dân đối với những người làm công tác giảng dạy tại các trường công lập hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị của nhà nước sẽ theo quy định hiện hành của nhà nước. 

Đối với những người làm việc tại các đơn vị tư nhân sẽ có mức lương khởi điểm từ 5 -7 triệu/ tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi người mà con số này có thể sẽ cao hơn.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Giáo dục công dân: 7140204

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Giáo dục công dân:

 • C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý
 • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
 • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
 • D68: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Nga
 • D70: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Pháp
Tổng hợp thông tin tuyển sinh ngành Giáo dục công dân
Tổng hợp thông tin tuyển sinh ngành Giáo dục công dân

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Khi theo học ngành Giáo dục công dân, việc lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp là một yếu tố có vai trò hết sức quan trọng. Để các bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tuyển sinh và đưa ra lựa chọn, Trang Tuyển Sinh đã tổng hợp lại danh sách các trường có đào tạo ngành Giáo dục công dân sau đây:

– Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội

– Khu vực miền Nam: 

 • Đại học Cần Thơ

Cụ thể mức điểm chuẩn ngành Giáo dục công dân tại các trường Đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2020 là:

Trường 

Xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

Xét theo học bạ

Đại học Sư phạm Hà Nội

C19: 19,75

C20: 25,25

 

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

25

32

Đại học Thủ Đô Hà Nội

20

28

Đại học Cần Thơ

21

22.75

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục công dân sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức đại cương, đi sâu vào tìm hiểu, nghiên cứu học tập các môn chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực tâm lý, lĩnh vực giáo dục; về các lĩnh vực khác như xã hội học, giáo dục phẩm chất đạo đức và gia đình, pháp luật, hành chính nhà nước, tìm hiểu về các vấn đề của thời đại, rèn luyện khả năng nghiên cứu khoa học và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm.

Mọi Người Cũng Xem   Top 19 cá hề nemo nước ngọt mới nhất 2022

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Giáo dục công dân chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Để học tập tốt và tham gia vào quá trình giảng dạy ngành Giáo dục công dân, các bạn trẻ sẽ phải có được những tố chất cần thiết như: 

 • Có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng.
 • Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe.
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi.
 • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.
 • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng, nhân phẩm và tính cách tốt.
 • Kiên trì, có tính nhẫn nại và chịu được áp lực công việc cao.
 • Yêu thích giảng dạy và trẻ nhỏ.

Với những thông tin được Trang Tuyển Sinh chia sẻ trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành Giáo dục công dân để có thêm cơ sở và đưa ra quyết định có nên theo học ngành nghề này hay không.Các câu hỏi về ngành Giáo dục công dân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Giáo dục công dân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Giáo dục công dân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Giáo dục công dân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Giáo dục công dân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Giáo dục công dân là gì


Các hình ảnh về ngành Giáo dục công dân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ngành Giáo dục công dân là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về ngành Giáo dục công dân là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment