Ngành Địa lý tự nhiên

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Địa lý tự nhiên thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Địa lý tự nhiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Địa lý tự nhiên”

Đánh giá về Ngành Địa lý tự nhiên


Xem nhanh

Ngành Địa lý tự nhiên là ngành học được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển trong những năm gần đây. Trong bài viết sau đây, Trang Tuyển Sinh sẽ chia sẻ một số thông tin tổng quan về ngành Địa lý tự nhiên giúp các bạn thí sinh có thêm hiểu biết về ngành học này.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Ngành Địa lý tự nhiên có tên tiếng Anh là Physical Geography. Đây chính là một phân ngành của Địa lý. Ngành Địa lý tự nhiên chủ yếu nghiên cứu về hệ thống hóa các mô hình và quá trình diễn ra trong thủy quyển, sinh quyển, khí quyển và thạch quyển. 

Ngành Địa lý tự nhiên sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về sự sắp xếp tự nhiên của Trái đất, khí hậu và các kiểu mẫu hệ thực vật và động vật của nó. Nhiều lĩnh vực của Địa lý tự nhiên sử dụng các kiến thức của địa chất học, cụ thể là trong nghiên cứu về phong hóa và xói mòn.

Mọi Người Cũng Xem   Sơn dàn áo xe sirius giá bao nhiêu, màu nào đẹp nhất

HỌC NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Địa lý tự nhiên rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên sẽ có thể đảm nhận những vị trí công việc sau đây:

 • Cán bộ điều phối và triển khai dự án về phát triển đô thị, nông thôn, quy hoạch – xây dựng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế – xã hội, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, các dự án phi chính phủ.
 • Cán bộ khoa học trong các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông.
 • Cán bộ kỹ thuật, quản lý môi trường tại: Các công ty đo đạc; Công ty Môi trường và Công trình đô thị, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường, Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật địa chính; bộ phận quản lý môi trường của các nhà máy, cơ sở sản xuất…
 • Cán bộ quản lý đất đai cấp xã/phường/thị trấn.
 • Cán bộ quản lý nhà nước tại các phòng (cấp huyện): Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Kế hoạch; Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.
 • Cán bộ quản lý nhà nước tại các sở (cấp tỉnh): Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; BQL các Khu kinh tế, Khu công nghiệp…

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Cơ hội việc làm ngành Địa lý tự nhiên rất đa dạng nên mức lương của ngành này cũng là một con số mở. Tùy thuộc vào vị trí và địa điểm làm việc. Theo số liệu thống kê của ban

Mọi Người Cũng Xem   Bảng giá chi phí cấy que tránh thai từng hạng mục mới nhất 
tuyển sinh, mức lương của ngành dao động trong khoảng 6 – 10 triệu. Đây là mức lương khá hấp dẫn so với những ngành học thuộc nhóm ngành Khoa học trái đất.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Địa lý tự nhiên: 7440217

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Địa lý tự nhiên như sau:

 • C00: Văn – Lịch sử – Địa lý
 • D10: Toán – Địa lý – Tiếng anh
 • D15: Ngữ văn – Địa lý – Tiếng anh

>>> Xem thêm: Các khối thi đại học năm 2021

imageNgành Địa lý tự nhiên

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Ngành Địa lý tự nhiên hiện chưa được đào tạo phổ biến tại nước ta. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của các trường: 

Điểm chuẩn của ngành Địa lý tự nhiên trong những năm gần đây luôn ở mức khá cao, dao động trong khoảng 17 –  22 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Chương trình đào tạo ngành Địa lý tự nhiên sẽ trang bị cho các bạn sinh viên tất cả những kiến thức cơ bản nhất về địa lý học; những vấn đề về điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội và tài nguyên – môi trường toàn cầu cũng như ở Việt Nam, những kiến thức về tổ chức quy hoạch lãnh thổ, phát triển kinh tế – xã hội, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Địa lý tự nhiên chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Khi theo học ngành Địa lý tự nhiên, các bạn sẽ cần phải có được những tố chất sau đây:

 • Ham học hỏi, thích khám phá về những hiện tượng tự nhiên
 • Có khả năng độc lập hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 • Nhanh nhẹn hoạt bát, hòa đồng, có khả năng làm việc theo nhóm.
 • Khả năng chịu được áp lực công việc
 • Có tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác
 • Có sức khỏe và khả năng quan sát tốt
 • Yêu thích và đam mê với ngành
Mọi Người Cũng Xem   Giá xe Toyota Camry 2022 lăn bánh mới nhất và tin khuyến mãi (08/2022)

Trên đây là thông tin tổng quan về ngành Địa lý tự nhiên, hy vọng  sẽ giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

Nếu các em đang tìm hiểu ngành nghề để theo học hãy xem ngay các ngành hot trong tương lai 2025 – 2030 để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu của xã hội nhé



Các câu hỏi về ngành Địa lý tự nhiên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Địa lý tự nhiên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Địa lý tự nhiên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Địa lý tự nhiên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Địa lý tự nhiên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Địa lý tự nhiên là gì


Các hình ảnh về ngành Địa lý tự nhiên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ngành Địa lý tự nhiên là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về ngành Địa lý tự nhiên là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment