Ngành Đạo diễn sân khấu

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Đạo diễn sân khấu thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Đạo diễn sân khấu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Đạo diễn sân khấu”

Đánh giá về Ngành Đạo diễn sân khấu


Xem nhanh
#Sankhaudienanh #SKĐA #ĐạihọcSânkhấuĐiệnảnh

Hướng dẫn phương thức thi tuyển ngành Đạo diễn Sân khấu của trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM.

Ngành Đạo diễn Sân khấu không giới hạn độ tuổi của các thí sinh dự thi. Các bạn sẽ trải qua các phần thi sau.
1. Phân tích tác phẩm sân khấu.
2. Dàn dựng tiểu phẩm sân khấu.
+ Điểm học bạ Ngữ Văn lớp 12

------

Kênh YouTube cập nhật những clip hoạt động của sinh viên, giảng viên và các thế hệ nghệ sĩ trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Website: www.skdahcm.edu.vn

Đạo diễn sân khấu chính là một trong số những ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về ngành Đạo diễn sân khấu. Chính vì thế, hãy theo dõi nội dung được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Mọi Người Cũng Xem   Giá thuốc tẩy trắng răng tại nhà bao nhiêu tiền? - Nha Khoa Đông Nam®

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU

Đạo diễn sân khấu chính là những người sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình bắt đầu một kịch bản, họ sẽ là những người chịu trách nhiệm về dàn cảnh, âm thanh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật. Tùy theo hợp đồng họ sẽ chịu trách nhiệm với những công việc cụ thể, có thể tham gia vào quá trình xây dựng phim hay không.

Tùy theo từng lĩnh vực khác nhau mà đạo diễn sân khấu sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau như:

 • Đạo diễn sân khấu gameshow
 • Đạo diễn sân khấu ca nhạc
 • Đạo diễn sân khấu kịch, phim

Sinh viên theo học ngành Đạo diễn sân khấu sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống các kiến thức chung, kiến thức cơ sở và kiến thức ngành Đạo diễn sân khấu ở trình độ đại học; có kỹ năng về nghệ thuật đạo diễn, có khả năng độc lập sáng tạo, tư duy khoa học và dàn dựng tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống và hiện đại.

HỌC NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Đạo diễn sân khấu tại các trường đại học sẽ có thể đảm nhận những vị trí công việc như:

 • Trở thành một nhà đạo diễn sân khấu tự do, chuyên nhận các dự án bên ngoài theo hợp đồng đặt hàng.
 • Tham gia và công tác giảng dạy các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực đạo diễn sân khấu, giảng dạy các diễn viên tại các trường đào tạo nghệ thuật trên cả nước, các trung tâm văn hóa thuộc nhà nước hoặc tư nhân.
 • Thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực truyền thông, điện ảnh, truyền hình.
 • Làm việc tại các đài truyền hình trung ương và địa phương.
 • Đảm nhận việc đạo diễn sân khấu do các công ty truyền thông tổ chức, những công ty chuyên về lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU

Đạo diễn sân khấu chính là một ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một trong những nguyên nhân dẫn tới điều này chính là mức lương ngành Đạo diễn sân khấu khá cao. Tùy theo đơn vị hoạt động mà Đạo diễn sân khấu sẽ có được những mức lương khác nhau.

 • Làm việc tại các công ty truyền thông chuyên tổ chức sự kiện, mức lương của đạo diễn sân khấu thường từ khoảng 8 – 10 triệu đồng. Công việc là lên kịch bản, ý tưởng và sắp xếp nhân sự, ánh sáng, phông đèn.
 • Đạo diễn sân khấu làm việc tại các đơn vị truyền hình trung ương đến địa phương, tại các sự kiện truyền hình lớn mức lương lên đến 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng.
 • Đạo diễn sân khấu làm việc tự do mức lương có thể lên đến 50 triệu mỗi tháng tùy theo dự án và số lượng dự án mà đạo diễn nhận về.
Mọi Người Cũng Xem   Top 18 điện thoại neoson f7 mới nhất 2022 - moviee.vn

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Đạo diễn sân khấu: 7210227

– Ngành Đạo diễn sân khấu sẽ thi khối S, hiện nay được chia thành 2 khối nhỏ sau:

 • Khối S00 (Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2)
 • Khối S01 (Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2)
image
Những điều thí sinh cần biết về ngành Đạo diễn sân khấu

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU

Tạo nước ta hiện nay mới chỉ có 2 trường tuyển sinh và đào tạo ngành Đạo diễn sân khấu. Chính vì thế, hãy tham khảo thông tin tuyển sinh mới nhất và đăng ký xét tuyển vào các trường sau đây:

– Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

– Khu vực miền Nam:

 • Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

Điểm chuẩn ngành Đạo diễn sân khấu tại các trường đại học sẽ bao gồm điểm năng khiếu và điểm học bạ THPT. Theo đó, năm 2020 trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM có điểm năng khiếu là 7.0 và tổng điểm trúng tuyển là 25.5 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU

Chương trình đào tạo ngành Đạo diễn sân khấu sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Đạo diễn sân khấu, đáp ứng nhu cầu hoạt động sáng tác trong lĩnh vực sân khấu nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Đạo diễn sân khấu chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU

Ngành Đạo diễn sân khấu chính là một ngành có sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành học này. Để có thể theo đuổi niềm đam mê của bản thân, các bạn cần phải có những tố chất sau đây:

 • Có sự hiểu biết về tâm lý con người, hiểu được nhân vật;
 • Có một kiến thức tổng quát về các lĩnh vực như văn hóa, xã hội, điện ảnh, ánh sáng, kỹ thuật… để làm bối cảnh phù hợp với kịch bản;
 • Có sự sáng tạo, có những ý tưởng thiết kế sân khấu mới mẻ và biết cách biến những ý tưởng đó thành sự thật, hiện hữu trên sân khấu;
 • Biết cách cân đối chi phí thiết kế cho sân khấu dựa trên kịch bản đã được xây dựng sẵn;
 • Có kỹ năng quản lý và lập kế hoạch, giám sát, thiết kế sáng tạo cho mỗi chương trình; 
 • Có cảm xúc tốt, cảm nhận tốt để có thể sáng tạo cũng như lên những ý tưởng thực tế thông qua những bản thảo nhằm truyền tải thông điệp của chương trình một cách tốt nhất qua những hình ảnh, màu sắc trên sân khấu;
 • Có một trí tưởng tượng phong phú và phải là một người có khả năng hiện thực hóa trí tưởng tượng qua hình ảnh trên sân khấu, những mô phòng dàn dựng để có thể làm nổi bật được nội dung mà đạo diễn muốn trình bày;
 • Nhạy cảm, tâm lý;
Mọi Người Cũng Xem   Honda VISION 2012 –Phong cách mới - Honda Phát Tiến

Hy vọng những thông tin mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành Đạo diễn sân khấu và đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với tương lai của bản thân.Các câu hỏi về ngành Đạo diễn sân khấu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Đạo diễn sân khấu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Đạo diễn sân khấu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Đạo diễn sân khấu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Đạo diễn sân khấu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Đạo diễn sân khấu là gì


Các hình ảnh về ngành Đạo diễn sân khấu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ngành Đạo diễn sân khấu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về ngành Đạo diễn sân khấu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment