Ngành Công nghệ truyền thông

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Công nghệ truyền thông thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Công nghệ truyền thông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành Công nghệ truyền thông”

Đánh giá về Ngành Công nghệ truyền thông


Xem nhanh

Công nghệ truyền thông hiện đang là tiền đề giúp cho rất nhiều ngành nghề khác phát triển. Chính vì thế, đây là một ngành học mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về ngành Công nghệ truyền thông qua bài viết sau đây.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Ngành Công nghệ truyền thông có tê tiếng Anh là Communication Technology. Đây là ngành chuyên nghiên cứu về quá trình sản xuất truyền thông thông qua các công nghệ hiện đại. Cụ thể là sản xuất phim điện ảnh, chương trình truyền hình, phim quảng cáo, phim ngắn, tiểu phẩm… cùng với quá trình kinh doanh truyền thông như kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, nội dung, quảng cáo…

Theo học ngành Công nghệ truyền thông, sinh viên sẽ được phát triển về năng lực quản trị, kinh doanh sản phẩm truyền thông. Từ đó có thể tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về thị hiếu khán thính giả và lập kế hoạch truyền thông, Marketing về phương án kinh doanh sản phẩm truyền thông hiệu quả.

Mọi Người Cũng Xem   Giá Honda SH Mode 2018 cùng đánh giá thông số, kỹ thuật, hình ảnh

Những môn học tiêu biểu của ngành Công nghệ truyền thông tại các trường đại học bao gồm: Truyền thông đa phương tiện, Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông, Sản xuất phim truyện, Xuất bản Truyền thông, Xây dựng chương trình Truyền hình… 

Ngoài ra, ngành Công nghệ truyền thông cũng có liên quan tới lĩnh vực thiết kế sản phẩm thẩm mỹ như: quảng cáo, truyền hình, bản tin, phát thanh…tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện…

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Với một ngành có cơ hội việc làm rộng mở nhưng Công nghệ truyền thông thì sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ rất dễ xin được những công việc như:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp truyền thông như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty nghiên cứu thị trường, phòng PR Marketing và quảng cáo của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc mọi ngành nghề.
 • Chuyên viên tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông, sự kiện quảng cáo, quảng bá doanh nghiệp, cá nhân, quan hệ công chúng.
 • Chuyên viên marketing, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, công ty.
 • Biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in, báo mạng đài phát thanh, đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.
 • Chuyên viên nghiên cứu về các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông chương trình truyền hình, quảng cáo, game, website… chuyên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng, tác phẩm truyền hình, phát thanh.
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường THPT đào tạo về lĩnh vực ngành Công nghệ truyền thông

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Mức lương ngành Công nghệ truyền thông đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 6 -8 triệu/tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc thì mức lương trung bình trong khoảng từ 8 -10 triệu/đồng. Những người làm việc ở vị trí quản lý cao cấp thì mức lương nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 22 triệu/tháng.

Mọi Người Cũng Xem   Giá cá trê đồng, trê lai nuôi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2021?

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Công nghệ truyền thông: 7320104

– Ngành Công nghệ truyền thông xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A01 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)
 • A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
 • C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
Công nghệ truyền thông - Tiền đề phát triển của nhiều ngành nghề
Công nghệ truyền thông – Tiền đề phát triển của nhiều ngành nghề

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Để theo học ngành Công nghệ truyền thông, các bạn cần phải tham khảo tin tức tuyển sinh mới nhất của những trường có đào tạo ngành học này. Hiện nay ở nước ta có rất ít trường đào tạo ngành Công nghệ truyền thông, cụ thể là các bạn có thể lựa chọn một trong số những trường sau đây:

 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hoa Sen

Điểm chuẩn ngành Công nghệ truyền thông năm 2020 tại các trường là:

Tên trường

Xét theo kết quả thi THPT quốc gia

Xét theo kết quả thi THPT

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

16

18

Đại học Hoa Sen

16

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ truyền thông sẽ trang bị cho sinh viên cách vận dụng kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng sản xuất, phát triển, kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc sau khi ra trường. Sinh viên còn được cung cấp khối kiến thức cơ bản về cách thức, quy trình sản xuất các sản phẩm truyền thông như: chương trình phát thanh, chương trình truyền hình, tác phẩm điện ảnh, phim truyện…

Mọi Người Cũng Xem   Giá quả mâm xôi mới nhất 2022 ? [Update chính xác 1H Trước]

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ truyền thông chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Các bạn trẻ sẽ cần phải đáp ứng được những tố chất, kỹ năng sau đây nếu muốn học tập và thành công khi làm việc trong ngành Công nghệ truyền thông:

 • Nhạy cảm và sáng tạo;
 • Kiến thức sâu rộng về mọi mặt;
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt;
 • Có khả năng ngoại ngữ;
 • Có niềm đam mê với ngành truyền thông và công nghệ;
 • Bản lĩnh tự tin, kiên trì với công việc;
 • Có óc sáng tạo, chí tiến thủ;
 • Tính kiên trì và nghiêm túc;
 • Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề;
 • Phân tích tổng hợp thông tin nhanh;
 • Có kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông.

Với những thông tin tổng quan về ngành Công nghệ truyền thông được chia sẻ trong bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.Các câu hỏi về ngành Công nghệ truyền thông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Công nghệ truyền thông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Công nghệ truyền thông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Công nghệ truyền thông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Công nghệ truyền thông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Công nghệ truyền thông là gì


Các hình ảnh về ngành Công nghệ truyền thông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ngành Công nghệ truyền thông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về ngành Công nghệ truyền thông là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment