Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học”

Đánh giá về Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học


Xem nhanh

Ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học chính là một ngành học giúp cho các bạn trẻ có được cái nhìn sâu hơn về phân tích, lập luận và thuyết trình phục vụ cho công việc. Để có thêm hiểu biết về ngành học này, hãy theo dõi những thông tin mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ trong bài viết sau đây. 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học có tên tiếng Anh là Scientific Socialism. Đây là một ngành học chuyên giảng dạy các kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về các phương pháp tư duy khoa học, các kỹ năng giải quyết vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học cũng sẽ cung cấp những kiến thức chuyên sâu về phương pháp giảng dạy Chủ nghĩa xã hội khoa học, giúp bạn tư duy khoa học, và có khả năng vận dụng kiến thức đã học được vào thực tế công việc. Từ đó, sinh viên có đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ và giải quyết nhanh chóng, linh hoạt các vấn đề về thực tiễn.

Mọi Người Cũng Xem   TOP 9 Thuốc Bổ Máu Tốt Nhất Hiện Nay Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

Mục tiêu của ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học chính là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực có năng lực đấu tranh với các thế lực thù địch, quan điểm sai trái, những tư duy đi ngược với lợi ích dân tộc, của đất nước. Đồng thời, hình thành ý thức, tư tưởng bảo vệ hệ tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. 

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo thêm kỹ năng sư phạm, kỹ năng xử lý các tình huống giao tiếp, công việc và mối quan hệ cấp trên, đồng nghiệp. Qua đó, giúp sinh viên:

 • Có khả lên kế hoạch, đề xuất ý tưởng, tham mưu, tư vấn cho các cấp lãnh đạo, quản lý cấp cao, giúp hoạch định chiến lược kinh doanh, quản lý hiệu quả.
 • Khả năng phân tích nhạy bén, biết nắm bắt vấn đề nhanh, phân tích đánh giá hiệu quả trong công việc và cuộc sống.
 • Tự độc lập trong việc nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn.

HỌC NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học sẽ có đầy đủ kiến thức và năng lực để đảm nhận những công việc như:

 • Viết văn, viết sách: làm việc tại các cơ quan phát hành sách, truyện tranh, thơ… Tham gia viết lời bình văn, thơ tại các diễn đàn lớn.
 • Hành chính văn phòng: làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam.
 • Cán bộ công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, Chính Phủ, cơ quan Đảng từ cấp trung ương tới địa phương như: hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ban tuyên giáo, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ…
 • Nghiên cứu tại các viện nghiên cứu chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay các cơ quan nghiên cứu triết học.
 • Giáo viên dạy bộ môn Giáo dục công dân tại các trường THPT, THCS trên địa bàn cả nước. Hoặc bạn có thể nhận học sinh dạy thêm tại nhà, mở lớp ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học.
 • Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, môn Đường lối cách mạng Việt Nam, môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, môn Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề.
Mọi Người Cũng Xem   Cá Ngân Giá Bao Nhiêu 1 Kg hôm nay 2022? Mua ở đâu tươi ngon?

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Mức lương ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học đối với những người làm việc tại các cơ quan hành chính Nhà nước, sẽ được tính theo quy định của Nhà nước đối với bậc đại học, với mức trung bình là 5-6 triệu/tháng.

Đối với những người làm việc tại công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương cơ bản sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy theo năng lực của bạn.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học: 7229008

– Các tổ hợp môn xét tuyển:

 • C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử)
 • C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí)
 • C14 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
Thông tin tổng quan về ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học
Thông tin tổng quan về ngành Chủ nghĩa Xã hội khoa học

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Tại nước ta hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học. Nếu như các bạn có mong muốn theo học ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học thì có thể lựa chọn 1 trong 2 trường đại học sau đây: 

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện Báo chí và tuyên truyền

Điểm chuẩn ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học năm 2020 tại Học viện Báo chí và tuyên truyền là 19.25 theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia và 6.5 theo phương thức xét học bạ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Chương trình đào tạo ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về hệ thống chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những chính sách đường lối, pháp luật của Đảng, của Nhà nước. Bên cạnh đó, cung cấp thêm tri thức các lĩnh vực như khoa học xã hội và nhân văn.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học chi tiết

Mọi Người Cũng Xem   LG G Flex chính hãng

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Để theo học và làm việc liên quan tới ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học, các bạn sẽ cần phải có được những tố chất cần thiết như:

 • Có năng lực về lý luận, phân tích, đánh giá;
 • Có khả năng thích ứng nhanh với công việc;
 • Tính nhẫn nại và chịu được khó khăn, thử thách;
 • Có thái độ làm việc nghiêm túc;
 • Cần cù chịu khó trong công việc;
 • Khả năng làm việc độc lập: Tự lên kế hoạch công việc và mục tiêu thực hiện;
 • Có tư duy sâu sắc, đầu óc linh hoạt, sáng tạo;
 • Biết cách áp dụng lý thuyết học được vào thực tế cuộc sống và công việc.

Trên đây là những thông tin tổng quan về ngành Chủ nghĩa khoa học xã hội mà Trang Tuyển Sinh muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn trẻ đưa ra được sự lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.Các câu hỏi về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì


Các hình ảnh về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment