Nàng Xê-đa Thanh Vy nhận danh hiệu NSND

Bài viết ‘Nàng Xê-đa’ Thanh Vy nhận danh hiệu NSND thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu ‘Nàng Xê-đa’ Thanh Vy nhận danh hiệu NSND trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “‘Nàng Xê-đa’ Thanh Vy nhận danh hiệu NSND”

Nghệ sỹ Thanh Vy là một hiện tượng lạ với làng cải lương miền Nam bởi chị sinh ở miền Bắc, theo học Khoa ca kịch dân tộc thuộc Trường Trung cấp Nghệ thuật Hà Nội. Có nền tảng “Con nhà nòi” với mẹ là nghệ sỹ kịch Vân Quý, cha là nhạc sỹ Trần Vân và được nhiều thầy cô là những nghệ sỹ tên tuổi như Tám Danh, Ba Du, Thanh Hương… truyền dạy kinh nghiệm nên Thanh Vy đã nhanh chóng bộc lộ tài năng sân khấu.

Ngay từ năm thứ nhất Thanh Vy đã trở thành gương mặt nổi bật của sân khấu cải lương đất Bắc. Sau khi ra trường, Thanh Vy gia nhận đoàn Cải lương Nam bộ và trở thành một trong những diễn viên nòng cốt của đoàn. Theo Thanh Vy nhớ lại thì chị từng được cùng với nhiều anh em nghệ sỹ vào Phủ Chủ tịch biểu diễn phục vụ Bác Hồ kính yêu. Thanh Vy kể mỗi lần vào Phủ Chủ tịch, đoàn thường hay diễn vở Người con gái Đất Đỏ và Thanh Vy vào vai Võ Thị Sáu. Hình ảnh người con gái trung kiên trên đường ra pháp trường luôn khiến cho nhiều người xúc động.

'Nàng Xê-đa' Thanh Vy nhận danh hiệu NSND ảnh 1 NSND Thanh Vy hồi trẻ 
Sau năm 1975, khi đoàn Đoàn Cải lương Nam Bộ trở về miền Nam rồi đổi tên thành Nhà hát Trần Hữu Trang, Thanh Vy cũng theo đoàn và tham gia hoạt động nghệ thuật tại TPHCM. Những vai diễn trong các vở như Người con gái Đất Đỏ, Hòn đảo thần Vệ nữ, Kiều Nguyệt Nga… tiếp tục đem đến thành công cho Thanh Vy. Nhưng ấn tượng nhất của Thanh Vy là vai diễn trong vở Nàng Xê-đa (Chuyển thể- Hà Vân, đạo diễn Đoàn Bá). Năm 1984, soạn giả Hà Vân đã chuyển thể vở kịch nói Nàng Sita của Lưu Quang Thuận – Lưu Quang Vũ thành vở Nàng Xê-đa. Trong nhiều đào hát của đoàn rất nổi tiếng như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Trang Bích Liễu… nhưng đạo diễn lại chọn Thanh Vy – một cô đào chưa nổi tiếng bằng. 
'Nàng Xê-đa' Thanh Vy nhận danh hiệu NSND ảnh 2 Vai diễn Nàng Xê-đa của Thanh Vy  
Sự thành công của vở diễn đã khẳng định đạo diễn Đoàn Bá đã không chọn nhầm người. Vở diễn đã liên tục sáng đèn trong nhiều rạp hát không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều tỉnh thành, được quay và phát nhiều lần trên tivi. Theo số liệu thống kê của Nhà hát Trần Hữu Trang thì vở Nàng Xê-đa đã diễn tới trên 1800 suất diễn, đem lại thành công lớn cho Nhà hát. Còn Thanh Vy đã được khán giả yêu mến gọi với cái tên “Nàng Xê-đa” và chị được phong tặng danh hiệu NSƯT ngay trong đợt phong tặng đầu tiên vào năm 1994. 
'Nàng Xê-đa' Thanh Vy nhận danh hiệu NSND ảnh 3 NSND Thanh Vy thường vào vai các bà mẹ chồng khó tính trên phim 
Sau khi cải lương xuống dốc, Thanh Vy lại tham gia diễn kịch tại sân khấu 5B, rồi chị còn tham gia đóng phim với nhiều vai diễn được khán giả yêu thích như Ngọn nến hoàng cung, Trở về, Dốc tình, Vòng xoáy tình yêu, Thiên đường ở bên ta, Cá rô anh yêu em, Dù gió có thổi
Đặc biệt, NSƯT Thanh Vy được khán giả “Xếp loại” trong danh sách “Một trong những bà mẹ chồng khó tính nhất trên phim truyền hình”. Nói về chuyện này, Thanh Vy tâm sự: ‘Hồi trẻ diễn cải lương toàn được đạo diễn giao vai chính hiền hậu, đoan trang, nào là Kiều Nguyệt Nga, Dương Vân Nga… Không biết sao về già đi đóng phim thì thường được giao cho vai mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên, tôi quan niệm rằng người nghệ sĩ phải đa năng, phải thử qua nhiều loại vai thì mới có sự đa dạng trong khả năng diễn xuất”. 
'Nàng Xê-đa' Thanh Vy nhận danh hiệu NSND ảnh 4

NS Thanh Vy nhận danh hiệu NSND

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (1925-2019)

Hiện nay dù đã cao tuổi nhưng NSND Thanh Vy vẫn tiếp tục tham gia đóng phim. Theo chị nghề diễn không chỉ đem lại sự nghiệp mà còn là niềm vui nên còn sức khoẻ, chị sẽ tiếp tục tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều diễn viên trẻ xem chị như một điểm tựa, một hình mẫu để họ phấn đấu nên chị không muốn làm cho họ thất vọng. Và danh hiệu NSND sẽ giúp cho chị có thêm động lực để tiếp tục với con đường nghệ thuật. 

Các câu hỏi về nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hồng Ân

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về nghệ sĩ Trần Thị Thanh Vy (Thanh Vy) – Diễn viên cải lương là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment