Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 83 Của Nhạc Sĩ Tuấn Hải

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 83 Của Nhạc Sĩ Tuấn Hải thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 83 Của Nhạc Sĩ Tuấn Hải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 83 Của Nhạc Sĩ Tuấn Hải”

Nhạc sĩ Tuấn Hải tên thật là Lê Xuân Nghị, ông sinh ngày 1/6/1939 tại Hải Phòng, ông vốn mê và có khiếu âm nhạc từ nhỏ. Nên khi vào Sài Gòn 1954, ông đã theo học nhạc và trao dồi kinh nghiệm sáng tác với hai nhạc sĩ Văn Phụng và Võ Đức Tuyết.

Tháng 6 năm 1961, ông được tuyển chọn vào làm việc ở đài phát thanh Sài Gòn. Ông đã tham gia sinh hoạt ca nhạc thường xuyên trong các ban nhạc Văn Phụng và Nhật Bằng. Ông cũng là chuyên viên âm thanh của đài tiếng nói Quân đội. Trong thời gian ấy ông đã được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông – giám đốc hãng nhạc, giao cho việc phụ trách kỹ thuật âm thanh của hãng nhạc Continental và hãng nhạc Ngày Xanh.

Mọi Người Cũng Xem   Đời NSƯT Kim Tiểu Long: Bị uy hiếp vì cái tên và bước ngoặt gặp Kim Tử Long

Nhạc sĩ Tuấn Hải đã nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tác được tổ chức bởi các cơ quan như: Văn Hoá Vụ, Tuyên Úy Phật giáo, Thiếu Nhi, Phòng Vệ Dân Sự, Dân Vệ Đoàn, bộ Thông tin và bộ Tư lệnh Cảnh Sát Quốc gia. Đặc biệt là ông đạt được giải nhất với bài “Mừng Ngày Quân Lực”, trong cuộc thi sáng tác toàn quốc năm 1965, do Tổng cục Chiến tranh Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu tổ chức. Ông đã được sự khen thưởng đặc biệt của Bộ Tổng tham mưu cũng như binh chủng Địa phương quân và nghĩa quân.

Một số tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Hải có thể nhắc đến như : Phượng Buồn, Lời Con Xin Chúa, Một Trăm Phần Trăm, Nghi Ngờ, Như Một Cơn Mê, Tâm Sự Người Lính Đồn Xa, Nửa Đêm Khấn Hứa …..

Sau biến cố 1975, ông ở lại VN và làm công việc xây dựng nuôi sống gia đình. Ông định cư và làm việc ở Úc từ năm 1990. Hiện đang nghỉ hưu trí và sống với người phối ngẫu là bà Lâm Thị Kim Ngân tại thành phố Brisbane, tiểu bang Queensland. Ông rất được đồng hương quý mến do tính tình vui vẻ, ôn hòa và khiêm nhường. Hầu hết họ không biết ông là Tuấn Hải, vì ông không tự giới thiệu nhiều về mình.

Ông bị tai biến vào năm 2004 và ngồi xe lăn từ đó đến nay, nhưng ông vẫn lạc quan, yêu đời và thường hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà.

Mọi Người Cũng Xem   Con trai tiết lộ ca khúc duy nhất cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn viết tặng vợ
Nhạc sĩ Tuấn Hải hiện nay.

Hôm nay, mừng sinh nhật lần thứ 83 của nhạc sĩ Tuấn Hải, ban biên tập Nhạc Vàng kính chúc nhạc sĩ Tuấn Hải luôn dồi dào sức khỏe, an lành và sống vui vẻ bên người thân và gia đình.

Phúc Ben.

tuấn hảiCác câu hỏi về nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về nhạc sĩ Tuấn Hải (sinh năm 1939) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment