Quản lý là gì? Chức năng và vai trò của một nhà quản lý – JobsGO Blog

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quản lý là gì? Chức năng và vai trò của một nhà quản lý – JobsGO Blog thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Quản lý là gì? Chức năng và vai trò của một nhà quản lý – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quản lý là gì? Chức năng và vai trò của một nhà quản lý – JobsGO Blog”

Đánh giá về Quản lý là gì? Chức năng và vai trò của một nhà quản lý – JobsGO Blog


Xem nhanh
Làm một nhà quản lý trong doanh nghiệp khó hơn rất nhiều so với việc quản lý một nhóm khi bạn đi học ở trường hay tham gia một câu lạc bộ thể thao.

Để trở thành người quản lý giỏi, bạn không chỉ thành thạo về chuyên môn, mà còn phải có kiến thức về quản lý và ứng dụng nó vào trong công việc.

Chuỗi video về Nguyên tắc quản trị (Principle of Management) sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để giúp bạn thực hiện vai trò người quản lý hiệu quả hơn.

Video đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu rõ làm quản lý làm làm gì, và vai trò người quản lý trong doanh nghiệp sẽ như thế nào. Bạn nhớ theo dõi kênh để xem các video hữu ích trong chủ đề Mini MBA nhé.

Làm việc hiệu quả - bài học kinh doanh - kiến thức thú vị - kỹ năng làm việc - bí quyết thành công
#minimba #quantrikinhdoanh #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Đánh giá bài

Các nhà quản lý đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công chung của một công ty. Họ chịu trách nhiệm lãnh đạo một nhóm nhân viên đạt được các mục tiêu. Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia vào thị trường lao động, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu “quản lý là gì a>?” tương đương đặc điểm, chức năng của quản lý.

Quản lý là gì?
Quản lý là gì?
 • 1. Quản lý là gì?
 • 2. Nhà quản lý là gì? Phân cấp nhà quản lý 
 • 3. Đặc điểm của quản lý
 • 4. Chức năng của nhà quản lí là gì?
 • 5. Vai trò của nhà quản lý
 • 6. bắt buộc đối với nhà quản lý
  • 6.1 Bằng cấp
  • 6.2 Kỹ năng
  • 6.3 Phẩm chất

1. Quản lý là gì?

Quản lý là gì? Quản lý là một hoạt động quản trị đối với công ty, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức phi lợi nhuận,… vận hành này bao gồm việc thiết lập chiến lược và điều phối các nguồn lực có sẵn nhằm hoàn thành mục tiêu đặt ra.

hoạt động quản lý bắt nguồn từ sự hợp tác trong lao động, sự phân công nhiệm vụ và các vấn đề sinh ra trong quá trình làm việc cần có sự nỗ lực của tập tin. Qua đó nó sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu chung mà tổ chức đã đặt ra.

Mọi Người Cũng Xem   Định nghĩa nhân tố sinh trưởng - Lê Vinh

Quản lý trong tiếng Anh là gì? Quản lý trong tiếng Anh là Manage. Từ điển Cambridge định nghĩa Manage như sau: “to be responsible for controlling or organizing someone or something, especially a business or employees” nghĩa là “chịu trách nhiệm kiểm soát hoặc tổ chức ai đó, điều gì đó; thường là Doanh nghiệp hoặc nhân viên“.

2. Nhà quản lý là gì? Phân cấp nhà quản lý 

Nhà quản lý là người chịu trách nhiệm kiểm soát hoặc điều hành tất cả hoặc một phần công việc và nhân viên của tổ chức. Nhà quản lý có quyền thuê, sa thải, kỷ luật, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên; điều khiển công việc của những người khác. không những vậy, nhà quản lý cũng chính là người lập kế hoạch, lãnh đạo và kiểm soát các nguồn lực (tài chính, con người,..) nhằm đạt được mục tiêu đã đặt ra và chịu trách nhiệm với kết quả vận hành đạt được.

quản lí là gì
Nhà quản lí là gì?

Nhà quản lý được phân thành các cấp quản trị cụ thể như sau:

Phân cấp Vai trò, nhiệm vụ
Nhà quản lý cấp cao
 • Họ là những người đặt ra mục tiêu chiến lược cho tổ chức.
 • Họ đặt ra các cách thức hoạt động của tổ chức, Doanh nghiệp.
 • Họ nằm trong ban điều hành, luôn đưa ra các định hướng cho quản lý cấp trung, quản lý cấp cơ sở.
 • Các quyết liệt được quản lý cấp cao đưa ra thường mang tính dài hạn và áp dụng cho toàn bộ tổ chức, Doanh nghiệp.
 • Quản lý cấp cao là giám đốc điều hành, chủ tịch hoặc thành viên trong hội đồng quản trị.
Nhà quản lý cấp trung
 • Họ cung cấp các phương hướng cho nhà quản lý cấp cao.
 • Họ truyền đạt các mục tiêu chiến lược từ quản lý cấp cao đến quản lý cấp cơ sở.
 • Họ có khả năng là quản lý chi nhánh, quản lý bộ phận, quản lý khu vực.
Nhà quản lý cấp cơ sở
 • Họ là những người Giảm sát, quản lý trực tiếp nhân viên.
 • Họ tiếp nhận công việc, định hướng từ quản lý cấp trung hoặc quản lý cấp cao.
 • Họ sẽ phân công và định hướng công việc chi tiết với từng nhân viên dưới trướng.
 • quyết liệt của quản lý cấp cơ sở chỉ mang tính thời vụ, áp dụng trong một giai đoạn, thời gian ngắn hạn.
 • Họ có thể là trưởng phòng, trưởng nhóm, giám sát viên.

3. Đặc điểm của quản lý

quản lý
Đặc điểm của quản lí là gì?

Đặc điểm của quản lý là gì? Quản lý là sự ảnh hưởng có chủ đích lên một chủ thể nhất định có thể là con người hoặc tổ chức. Người quản lý sẽ là các cá nhân có quyền uy, quyền hạn và trách nhiệm liên kết các vận hành từ các nhân viên đơn lẻ với nhéu để đạt được mục tiêu chung.

Uy quyền chính là một trong những phương tiện giúp nhà quản lý điều khiển chỉ đạo các nhân viên thực hiện bằng yêu cầu và mệnh lệnh. Uy quyền được hình thành từ uy tín cá nhân, khả năng chuyên môn, tương đương các quan hệ xã hội của nhà quản lý.

Khách thể của quản lý là trật tự quản lý, nó được quy định bởi thường xuyên quy phạm như: Đạo đức, chính trị, tôn giáo, pháp luật,…  Phương thuận tiện để quản lý rất đa dạng, có khả năng là lương tâm, dư luận xã hội, tín ngưỡng tôn giáo, kỷ luật Doanh nghiệp,…

Mọi Người Cũng Xem   Viên Sủi Boca {790.000đ} Hỗ Trợ Giảm Đau Xương Khớp Năm 2021

Cách đặt MỤC TIÊU hiệu quả nhất để Chinh Phục mọi ƯỚC MƠ Của Bạn | Jim Rohn (Thuyết Minh)

Mô tả video

Lý do lớn nhất khiến mọi người từ bỏ mục tiêu của mình đó chính là họ có những mục tiêu quá nhỏ, và họ cho rằng những điều đó không thay đổi được cuộc đời của họ.nnHãy làm các bước trong video này để đặt mục tiêu hiệu quả nhất cho chính bạn, hãy đặt mục tiêu lớn hơn, khiến chúng không chỉ thay đổi tình trạng cuộc sống hiện tại của bạn, mà còn cả cho những người xung quanh của bạn.nnĐây là cách đặt mục tiêu của Bậc thầy Jim Rohn sẽ không làm bạn thất vọng. Nó đã hiệu quả và giúp nhiều người đạt được ước mơ của mình!nnCùng xem, bấm nút đăng ký và chia sẻ video này để nhiều người biết đến video này giúp cuộc sống của họ tốt hơn nữa nhé. Có thể họ sẽ quay lại cảm ơn bạn đó.nn📺 Đăng ký để nhận video mới mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCItqViGU4rN-oCx4N_oRUoA?sub_confirmation=1nn✔ NGUỒN: jimrohnfan – Jim Rohn Goal Setting Workshop – https://www.youtube.com/watch?v=CO7ybUb1n7onn* KẾT NỐI VỚI ADAM TRAN: https://linktr.ee/AdamTrann#jimrohn #goalsetting #thuyếtminh nnn~Adam Tran #NIỀM_TINnCảm ơn và rất vui vì được Kết nối và phục vụ các bạn :))

4. Chức năng của nhà quản lí là gì?

Nhà quản lý có những chức năng như sau:

 • định hướng: Họ sẽ xác định mục tiêu, sau đó đưa ra các quyết liệt về các việc cần làm ở Hiện tại và tương lai, từ đó lập ra các kế hoạch hành động cụ thể.
 • Tổ chức: Nhà quản lý sẽ sử dụng các tài nguyên: Tài chính, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hệ thống khách hàng thân thiết, đối tác,… để tối ưu hóa việc tổ chức thực hiện kế hoạch.
 • Bố trí nhân lực: Nhà quản lý sẽ phân tích công việc, sau đó tiến hành phân công cho các cá nhân cụ thể để đảm nhận những vai trò nhất định.
 • Lãnh đạo, động viên: Họ không những là người chỉ đạo nhân viên làm việc mà nhà quản lý còn giúp đỡ, động viên nhân viên để học cống hiến cho công việc. Từ đó nhân viên có thể đạt được hiệu quả cao và đúng với kế hoạch mà quản lý đã đề ra.
 • Kiểm soát: Nhà quản lý là người giám sát và kiểm tra trong suốt quy trình vận hành của nhân viên khi thực hiện kế hoạch. Từ đó, họ có khả năng nắm bắt nhénh chóng tình hình triển khai và thay đổi ngay kế hoạch sao cho phù hợp nhất với thực tế.

✅ Mọi người cũng xem : danh dự nhân phẩm là gì

5. Vai trò của nhà quản lý

khái niệm quản lý
Vai trò của nhà quản lý

Nhà quản lý có vai trò giao tiếp, quan hệ, thông tin và ra quyết liệt. cụ thể như sau:

 • Vai trò giao tiếp và quan hệ: Nhà quản lý là đại diện cho Doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan khi đối ngoại với bên ngoài. Còn trong nội bộ họ chính là người kết nối mọi yếu tố để đạt được mục tiêu chung đề ra.
 • Vai trò thông tin: Nhà quản lý sẽ tiếp nhận nguồn thông tin từ cấp dưới, sau đó phổ biến thông tin lên cấp cao hơn và cung cấp thông tin ra bên ngoài. không chỉ vậy, các thông tin, quyết định đưa ra cũng sẽ truyền đạt lại cho quản lý cấp thấp hơn và đến nhân viên Doanh nghiệp.
 • Vai trò quyết liệt: Đây là vai trò chính của nhà quản lý và họ có quyền đưa ra các quyết định cho tổ chức của mình. tuy nhiên họ luôn phải chịu trách nhiệm với những lựa chọn của bản thân.
Mọi Người Cũng Xem   Ung thư biểu mô tuyến là gì và những điều bạn cần biết

✅ Mọi người cũng xem : thay ổ khoá xe janus giá bao nhiêu

6. yêu cầu đối với nhà quản lý

vai trò của quản lý
yêu cầu đối với nhà quản lý

Để trở thành nhà quản lý, các bạn cần đáp ứng các bắt buộc như sau:

✅ Mọi người cũng xem : nhạc sĩ Đan Thọ (1924) là ai

6.1 Bằng cấp

Một nhà quản lý không những cần kiến thức chuyên ngành mà còn am hiểu sâu rộng về thường xuyên lĩnh vực khác nhéu. Tùy thuộc vào tổ chức, Doanh nghiệp, cơ quan mà yêu cầu bằng cấp với nhà quản lý sẽ khác nhau, nhưng thường sẽ là từ trình độ đại học trở lên.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc diacerein giá bao nhiêu

6.2 Kỹ năng

Nhà quản lý cần phải có đầy đủ các kỹ năng rất cần thiết như sau:

 • Kỹ năng chuyên môn: Có am hiểu và khả năng thực hiện một công việc chuyên ngành.
 • có khả năng tư duy: Nhà quản lý phải là người có khả năng nhận thức thông tin, biết nắm bắt cơ hội, phân tích nguy cơ.
 • có khả năng nhân sự: Họ phải có khả năng lãnh động, giao tiếp, động viên nhân viên,…

Còn tùy thuộc vào từng vị trí quản lý trong các Doanh nghiệp mà yêu cầu về kỹ năng sẽ có chút khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : bị mụn ở trán là nguyên nhân gì

6.3 Phẩm chất

Nhà quản lý phải là người hội tụ các phẩm chất sau:

 • Là người quyết đoán và giám chịu trách nhiệm với các quyết liệt của bản thân.
 • Là người có tính logic, có cách lập luận chặt chẽ và phân tích chi tiết.
 • Là người biết cách phân công công việc và không bỏ dở nửa chừng khi dự án chưa hoàn thành.
 • Là người biết cách xây dựng niềm tin với nhân viên, biết đoàn kết mọi người để họ tự động cống hiến.
 • v.v…

Bạn có muốn trở thành một nhà quản lý? Bằng cách hiểu rõ “quản lý là gì?” và đặc điểm, chức năng của nhà quản lý, bạn sẽ biết mình cần thay đổi ngay ra sao để chạm đến ước mơ. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp!

JobsGO Banner


Các câu hỏi về mục tiêu của quản lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục tiêu của quản lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục tiêu của quản lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục tiêu của quản lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục tiêu của quản lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục tiêu của quản lý là gì


Các hình ảnh về mục tiêu của quản lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về mục tiêu của quản lý là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về mục tiêu của quản lý là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment