Chương trình môn Sinh học

Cập nhật ngày 16/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Chương trình môn Sinh học thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Chương trình môn Sinh học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chương trình môn Sinh học”

Đánh giá về Chương trình môn Sinh học


Xem nhanh
Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn chớp mắt bao nhiêu lần một phút? Hay bộ não sẽ lớn như thế nào nếu bạn duổi hết nếp nhăn đó ra? Hoặc nếu kéo căng tất cả các tĩnh mạch của mình trên một đường thì đường đó dài bao nhiêu? Cơ thể của chúng ta là những cơ chế hoạt động tốt, nên việc tìm hiểu điều gì khiến các hệ thống đó hoạt động hiệu quả luôn rất thú vị.
Ví dụ, bạn có biết rằng không phải tất cả chúng ta đều trải qua cảm giác nổi da gà? Một số nhà khoa học đã gợi ý rằng nổi da gà là do sự tiến hóa từ tổ tiên của chúng ta, những người đã giữ ấm cho bản thân thông qua nhiệt độ giữ được bên dưới lớp lông. Cơ thể bạn tích hợp nhiều thứ: đó là một tập hợp hóa học đi được, một dạng sống bền vững, một hiện tượng sinh học phức tạp. Vì vậy, sẽ luôn có điều gì đó để tìm hiểu về cơ thể, luôn có điều gì đó để tìm hiểu về những điều kỳ diệu của nó.


Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

Môn Sinh học phát triển ở học sinh năng lực sinh học – biểu hiện đặc thù của năng lực khoa học một cách tự nhiên, với các thành phần sau: nhận thức sinh học, tìm hiểu thế giới sống và thế giới vận dụng kiến ​​thức vận hội, kỹ năng đã học.Môn Sinh học giáo dục cho học sinh tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo tồn phong phú, đa dạng của tài nguyên sinh vật trên Trái Đất; rèn luyện đức tính chăm chỉ, trung thực trong học tập, trong tìm tòi, khám phá khoa học.

Mọi Người Cũng Xem   trong hóa học hữu cơ khi nào dùng iso,neo,sec,tert câu hỏi 193320 - moviee.vn

Nội dung giáo dục cốt lõi của môn Sinh học bao quát các cấp độ tổ chức sống, gồm: phân tử, tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã – hệ sinh thái, sinh quyển. Kiến thức về mỗi cấp độ tổ chức sống bao gồm: cấu trúc, chức năng; mối quan hệ giữa cấu trúc, chức năng và môi trường sống ;các đặc tính di truyền ,biến dị ,tiến hóa. Thông qua các chủ đề nội dung, chương trình môn học trình bày các thành tựu công nghệ sinh học trong chăn nuôi, trồng trọt, xử lí ô nhiễm môi trường, nông nghiệp và thực phẩm sạch; trong y – dược học.

Bên cạnh nội dung sinh học cốt lõi là hệ thống các chuyên đề học tập được phát triển từ nội dung các chủ đề sinh học ứng với chương trình mỗi lớp 10, 11, 12. Các chuyên đề Mục tiêu mở rộng, nâng cao kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng kỹ năng thực hành, tìm hiểu ngành nghề để trực tiếp hoạch định, làm cơ sở cho các quá trình kỹ thuật, công nghệ thuộc ngành nghề liên quan đến sinh học

Các quan điểm xây dựng chương trình môn Sinh học:

– Vừa kế thừa ưu điểm của chương trình môn Sinh học hiện hành, vừa được xây dựng theo hoạch định tiếp cận với xu hướng quốc tế.

– Chương trình môn Sinh học được xây dựng theo hoạch định nghề nghiệp, chú trọng xác định các lĩnh vực ngành nghề và quá trình công nghệ đòi hỏi tri thức sinh học chuyên sâu .

Mọi Người Cũng Xem   Đào ao nuôi cua đồng, vật vã suốt 2 tháng, lỗ khẳm 100 triệu đồng

-Tăng cường vận hành thực hành, ứng dụng trong cuộc sống và tìm hiểu công nghệ sinh học; kết hợp học trên lớp với vận hành ngoại khoá trong môi trường tự nhiên và xã hội.

Phương pháp dạy học môn Sinh học

– Sinh học là khoa học thực nghiệm, Vì vậy thực nghiệm là cách thống kê , đồng thời cũng là phương pháp đặc trưng . Thực hành trong phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, ngoài thực địa là cách, hình thức dạy học cơ bản của môn Sinh học.

– Giáo viên có khả năng tham khảo một số phương pháp đặc trưng dạy học sinh học như dạy học dự án ứng dụng công nghệ sinh học; dự án tìm hiểu các vấn đề sinh học trong thực tiễn; dạy học thông qua thực hành trong phòng thực hành, ngoài thực địa;dạy học sử dụng các thí nghiệm ảo; dạy học thông qua tham quan các cơ sở sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, các nhà máy sản xuất các danh mục sinh học; dạy học thông qua thống kê khoa học.

Đánh giá kết quả học tập trong chương trình môn Sinh học:

– Nhằm đánh giá mức độ đạt được bắt buộc cần đạt cần có sự kết hợp kiểm tra, đánh giá quy trình với đánh giá tổng kết; đánh giá định tính với đánh giá định lượng.; phối hợp nhiều hình thức khác nhau bảo đảm đánh giá toàn diện nội dung, năng lực chung, năng lực đặc thù, phẩm chất.

– Tích hợp đánh giá kiến thức với đánh giá kĩ năng tiến trình ,đánh giá năng lực giải quyết vấn đề nhận thức và thực tiễn. Đây là phương thức hiệu quả đặc trưng cho đánh giá tiềm lực học sinh.

Về thiết bị dạy học:

– Chương trình môn Sinh học đổi mới theo hướng phát triển kĩ năng gắn lí thuyết với thực hành, học lí thuyết bằng thực hành. Với yêu cầu đó, cần trang bị các thiết bị, phương tiện dạy học đa dạng về chủng loại: tranh, ảnh, mô hình, mẫu vật thật, dụng cụ, vật liệu, hoá chất, thiết bị kĩ thuật nghe nhìn, những loại máy móc. Thiết bị dạy học chủ yếu được kế thừa những gì đã trang bị cho chương trình hiện hành.

Mọi Người Cũng Xem   Vang Ý Casarini Negroamaro Chất Lượng Tuyệt Đỉnh

– Mỗi trường học cần có phòng thực hành thí nghiệm, phấn đấu để có phòng bộ môn hiện đại, vườn thực nghiệm. Trong hòan cảnh thiết bị chưa đủ, các trường cần phối hợp với các cơ sở có thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho học sinh học tập./.

                           BBT

(Nguồn: Trích tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn cho cán bộ quản lý sở/phòng giáo dục và đào tạo thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018).Các câu hỏi về môn sinh học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môn sinh học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môn sinh học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môn sinh học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môn sinh học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môn sinh học là gì


Các hình ảnh về môn sinh học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về môn sinh học là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về môn sinh học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. 🔥 Dulcie 🔥
    01/04/2022

Add Comment