Môi trường làm việc lý tưởng: Tiêu chí đánh giá và cách xây dựng

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Môi trường làm việc lý tưởng: Tiêu chí đánh giá và cách xây dựng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Môi trường làm việc lý tưởng: Tiêu chí đánh giá và cách xây dựng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Môi trường làm việc lý tưởng: Tiêu chí đánh giá và cách xây dựng”

Đánh giá về Môi trường làm việc lý tưởng: Tiêu chí đánh giá và cách xây dựng


Xem nhanh
FBNC TV - Câu Chuyện Kinh Doanh 7/10/2019 - Wayne Besant - AIA Việt Nam: Môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào? Câu Chuyện Kinh Doanh kỳ này, với hai vị khách mời Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và Ông Jose Carlos Bezanilla – Tổng Giám đốc Great Place To Work® khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan, để hiểu nhiều hơn về một môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào!

Tham gia khảo sát “Môi trường làm việc lý tưởng” của GPTW có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Google, Microsoft, Intel, Eu0026Y, McDonalds… hay các “đại gia” được chứng nhận Asia’s Best Multinational Workplace 2018 (Môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất châu Á) như DHL, Cisco, InterContinental Hotels Group…

Công ty Bảo hiểm Nhận thọ AIA Việt Nam vừa được tổ chức Great Place To Work (GPTW) tôn vinh là doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng” (Great Place To Work 2019). Đây là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam được nhà cung cấp dịch vụ khảo sát toàn cầu GPTW cấp chứng nhận danh hiệu danh giá này.
---------------
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChi...
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn
---------------
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH - CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #CauChuyenKinhDoanh #AIAMoiTruongLamViecLyTuong

Mục lục [Hiện]

 1. Khái niệm về môi trường làm việc lý tưởng
 2. Tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng
  1. nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên
  2. Xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh
 3. Các yếu tố cần có ở một môi trường làm việc lý tưởng
 4. Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng là việc mà bất cứ một công ty nào cũng hướng đến Hiện tại nhằm tạo ra một môi trường mà ở đó nhân viên cảm thấy thoải mái. Đặc biệt là tạo động lực để làm việc hết mình nhằm mục đích giúp Doanh nghiệp phát triển và đứng vững trên thị trường.

Làm thế nào để tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng? Cùng các chuyên gia Bizflytìm hiểu cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng và hiệu quả trong bài viết chia sẻ sau.

Khái niệm về môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc được hiểu là tất cả các khó khăn về vật chất và tinh thần gây ảnh hưởng hoạt động của nhân viên. Trong đó, khó khăn về vật chất bao gồm không gian làm việc, thiết bị văn phòng, hỗ trợ cho công việc…còn điều kiện về tinh thần lại liên quan đến thái độ, tinh thần làm việc, tính cách của người quản lý, quy định và chính sách của công ty, văn hóa công ty, đồng nghiệp…

Mọi Người Cũng Xem   Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?

Khái niệm về môi trường làm việc lý tưởng

Khái niệm về môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc lý tưởng đầu tiên phải là một nơi cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng và thiết bị phục vụ tốt cho công việc. Đồng thời phải là nơi có một tinh thần làm việc tích cực và hứng khởi từ đó tạo ra động lực để nhân viên làm việc hết mình cho công ty.

Wayne Besant – AIA VN: Môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào? | Câu Chuyện Kinh Doanh FBNC TV

Mô tả video

FBNC TV – Câu Chuyện Kinh Doanh 7/10/2019 – Wayne Besant – AIA Việt Nam: Môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào? Câu Chuyện Kinh Doanh kỳ này, với hai vị khách mời Ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và Ông Jose Carlos Bezanilla – Tổng Giám đốc Great Place To Work® khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan, để hiểu nhiều hơn về một môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào!nnTham gia khảo sát “Môi trường làm việc lý tưởng” của GPTW có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Google, Microsoft, Intel, Eu0026Y, McDonalds… hay các “đại gia” được chứng nhận Asia’s Best Multinational Workplace 2018 (Môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất châu Á) như DHL, Cisco, InterContinental Hotels Group… nnCông ty Bảo hiểm Nhận thọ AIA Việt Nam vừa được tổ chức Great Place To Work (GPTW) tôn vinh là doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng” (Great Place To Work 2019). Đây là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam được nhà cung cấp dịch vụ khảo sát toàn cầu GPTW cấp chứng nhận danh hiệu danh giá này.n—————nFBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.nnKênh truyền thông FBNC:nFanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChi…nZalo https://zalo.me/fbncvnnYoutube http://www.youtube.com/FBNCVietnamnWebsite fbnc.vnn—————nFBNCnĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINHn#FBNCTV #CauChuyenKinhDoanh #AIAMoiTruongLamViecLyTuong

✅ Mọi người cũng xem : cá mập nước ngọt giá bao nhiêu

Tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng là vô cùng quan trọng đối với việc quản trị Doanh nghiệp cũng như phát triển của công ty. Sau đây là những lý do cho việc thực hiện công việc này.

nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Đầu tiên, việc xây dựng môi trường làm việc tạo động lực cho nhân viên sẽ giúp cho hiệu suất công việc của các nhân sự trong Doanh nghiệp được nâng cao. Khi làm việc trong môi trường nhiều năng lượng tích cực, nhân viên sẽ cảm thấy được kích thích, có nhiều khoái cảm để học hỏi, sáng tạo tương đương  được truyền thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Ngược lại, một môi trường làm việc căng thẳng, áp lực và tiêu cực sẽ kéo tinh thần làm việc của nhân viên đi xuống từ đó khiến cho họ có tâm lý chán nản, thậm chí mất niềm tin vào công ty.

Xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh

Việc quản trị công ty không chỉ nằm ở việc nâng cao vị thế cạnh tranh về thị phần, khách hàng trên thị trường mà quản trị nguồn nhân lực cũng vô cùng quan trọng. Một công ty muốn phát triển hiệu quả cần có một đội ngũ nhân sự trung thành có năng lực làm việc hiệu quả.

Bên cạnh vấn đề về lương thưởng, chế độ thì môi trường làm việc lý tưởng được xem là một trong những yếu tố chủ chốt để đẩy nhanh tương đương giữ chân những nhân tài cho công ty. Khi nhân viên được làm việc trong môi trường tích cực và sáng tạo, họ sẽ coi công ty như ngôi nhà thứ hai của mình từ đó hết mình vì công việc và mục tiêu chung của tổ chức.

Các yếu tố cần có ở một môi trường làm việc lý tưởng

Để biết đâu là một môi trường làm việc lý tưởng, chúng ta cần xem xét đến 6 yếu tố cơ bản như sau:

Các yếu tố cần có ở một môi trường làm việc lý tưởng

Các yếu tố cần có ở một môi trường làm việc lý tưởng

 • Cơ sở vật chất: Để nhân viên triển khai công việc một cách hiệu quả đòi hỏi Doanh nghiệp cần có đầy đủ cơ sở vật chất như thiết bị văn phòng, máy tính, máy in…
 • Văn hóa giao tiếp: Trong một tập thể, việc giao tiếp giữa các thành viên là vô cùng quan trọng, tình trạng này giúp cho mọi người hiểu nhéu hơn từ đó việc hoạt động công ty diễn ra ở mức tốt nhất.
 • Tinh thần làm việc nhóm: Một tập thể mạnh không đến từ một cá nhân mà nó là ở sự nỗ lực của tất cả mọi thành viên trong Doanh nghiệp. Một tinh thần làm việc nhóm tốt sẽ giúp công việc diễn ra nhénh chóng, chất lượng và Giảm được rủi ro cao hơn.
 • Môi trường đánh giá cao tính sáng tạo: Một môi trường làm việc lý tưởng phải là một môi trường có khả năng kích thích khả năng sáng tạo, học hỏi của nhân viên, nơi mà mọi người có khả năng phát huy hết tất cả các có khả năng của bản thân.
 • Mối quan hệ giữa các nhân viên: Mối quan hệ giữa các thành viên trong Doanh nghiệp cũng ảnh hưởng rất lớn đến có khả năng làm việc của mọi người xung quanh. Đôi khi mối quan hệ giữa các nhân viên còn quan trọng hơn cả các vấn đề liên quan đến lợi ích, lương thưởng…
 • Mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo: Người lãnh đạo là những người có sức tác động lớn trong công ty Vì vậy mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo càng trở nên gần gũi, hiểu rõ nhau thì công việc lại càng được triển khai một cách hiệu quả.
Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 4/9 thuộc cung gì?

✅ Mọi người cũng xem : hàng trôi bảo hành chưa active là gì

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Để xây dựng được một môi trường làm việc lý tưởng không phải chuyện dễ dàng. Bởi đòi hỏi các nhà quản trị công ty phải tìm tòi ra đường hướng phát triển để vừa cân bằng đời sống của nhân viên vừa thúc đẩy năng suất làm việc phát triển hiệu quả.

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Dưới đây là những cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng giúp thúc đẩy năng suất làm việc tối ưu mà công ty có khả năng tham khảo:

 • cải thiện môi trường làm việc: Môi trường làm việc được trang trí bắt mắt, ấn tượng và sáng tạo sẽ truyền khoái cảm rất nhiều cho nhân viên có động lực để làm việc mỗi ngày.
 • Tạo dựng niềm tin cho nhân viên: Nhà lãnh đạo cần phải tạo dựng được lòng tin trong mắt của nhân viên từ lời nói đến hành động giúp cho nhân viên vững tin trong công việc.
 • Giao tiếp với nhân viên nhiều: Giao tiếp là phương pháp để giải quyết mọi vấn đề, việc giao tiếp giữa các nhân viên với nhau và lãnh đạo với nhân viên giúp cải thiện hơn mối quan hệ trong Doanh nghiệp từ đó mọi người hiểu rõ nhéu hơn.
 • Chế độ đãi ngộ tốt: Bên cạnh cải thiện môi trường làm việc và tinh thần cho nhân viên thì chế độ đãi ngộ cũng là vấn đề công ty cần quan tâm. Một môi trường có chế độ đã ngộ tốt, đáp ứng đời sống cho nhân viên sẽ tạo ra động lực làm việc hiệu quả.

Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng là cách thúc đẩy hiệu suất làm việc tối ưu cho Doanh nghiệp. do đó các nhà quản trị cần có kế hoạch triển khai để tạo ra một môi trường năng động, sáng tạo và công bằng từ đó cải thiện tiềm lực làm việc tương đương giữ chân nhân tài ở lại công ty cống hiến cho mục đích chung của tổ chức.Các câu hỏi về môi trường làm việc lý tưởng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môi trường làm việc lý tưởng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môi trường làm việc lý tưởng là gì


Các hình ảnh về môi trường làm việc lý tưởng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về môi trường làm việc lý tưởng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về môi trường làm việc lý tưởng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. NHẤT HUY TRẦN
  22/01/2020

Add Comment