Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không?

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không?”

Đánh giá về Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không?


Xem nhanh

Bạn có biết câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chi” của Lý Mạc Sầu bắt nguồn từ đâu không? BỞI Chiko

Hỏi thế gian tình là chi.Mà đôi lứa thề nguyền sống chết?Câu nói này từ khi ra đời đến nay đã trở thành một hiện tượng truyền miệng nổi tiếng, cho dù thường xuyên người không đọc tiểu thuyết cũng không xem phim thì chắc hẳn họ cũng từng nghe qua ở đâu đó. Nổi tiếng và được lưu truyền rộng rãi như vậy nhưng ít ai biết chính xác nguồn gốc của câu nói này.Tạo hình của Lý Mạc Sầu trong một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp.

Tạo hình của Lý Mạc Sầu trong một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp.

Lý Mạc Sầu dù không phải là nhân vật chính trong thiên tiểu thuyếtThần điêu đại hiệpcủaKim Dungnhưng lại gây ấn tượng đậm nét trong lòng người hâm mộ bởi chuyện tình đầy uất hận, bi ai của cô. Thân là cô gái xinh đẹp, là đệ tử chân truyền đời thứ ba thuộc phái Cổ Mộ, Lý Mạc Sầu thời trẻ yêu say đắm Lục Triển Nguyên. Vì yêu, cô không ngại ngùng bỏ lễ tiết, thậm chí chí phản bội sư môn mà không ngờ bị bội ước. Lục Triển Nguyên cưới một cô gái khác là Hà Nguyên Quân làm vợ và từ đó Lý Mạc Sầu trở thành kẻ lừa đảo chất chồng uất hận, muốn hại cả gia tộc họ Lục để trả nợ tình. Nhờ đại sư chùa Thiên Long ở Đại Lý ngăn ngừa nên Lý Mạc Sầu hứa cho vợ chồng Lục Triển Nguyên được sống bình yên trong khoảng thời gian 10 năm. Sau 10 năm hạn định, Mạc Sầu quyết định đi trả thù mối duyên đó và bắt buộc Lục Triển Nguyên giết vợ mình thì có thể xóa bỏ mọi thù hận. Không ngờ rằng, hai vợ chồng họ Lục lại chọn cách một cách tự nhiên vẫn giống nhau. Chẳng lẽ từ đó, mỗi khi Lý Mạc Sầu xuất hiện trong giang hồ, câu nói “Hỏi thế gian tình là chi, mà đôi roi thề sống chết” đều đặn vang lên. Ngay cả khi trúng độc hoa tình đau khổ tuyệt vọng, Lý Mạc Sầu tự tử trong đám cháy ở Tuyệt tình cốc vẫn còn đọc đi đọc lại câu nói đó. chi tiết này đã gây ra ra một bức ảnh cho không ít độc giả về một mối hận tình chưa kết thúc. Cho đến nay, câu nói này vẫn được thường xuyên người nhắc đến khi nói về tình yêu.image Sự việc nổi tiếng của nhân vật Lý Mạc Sầu cùng câu nói “Hỏi thế gian tình ái là chí, mà đôi chém giết chết người” từ khi có trong tiểu thuyết đã là hàng công tác biến đổi điện ảnh sau đó lịch sử sử dụng lại như một cụ thể giá trị. Điều này khiến thường xuyên người lầm tưởng rằng câu nói này là do cố nhà vănKim Dungsáng tác ra. mặc khác thực tế nguồn gốc của câu nói nổi tiếng của nhân vật Lý Mạc Sầu lại có từ rất lâu trước đó.Câu nói nổi tiếng của Lý Mạc Sầu vốn xuất phát từ bài từ Mô ngư nhi - Nhạn khâu của nhà văn Nguyên Hiếu Vấn.

Mọi Người Cũng Xem   Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống là gì? Học ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ra trường làm gì?

Câu nói nổi tiếng của Lý Mạc Sầu vốn xuất phát từ bài từ Mô ngư nhi – Nhạn khâu của nhà văn Nguyên Hiếu Vấn.

Thực chất câu “Hỏi thế gian tình ái là chi” (nguyên tác Vấn thế gian tình thị hà vật) vốn nằm trong tác phẩm “Mô ngư nhi – Nhạn khâu” (Mồ chim nhạn) của nhà vănNguyên Hiếu Vấnsống ở thế kỷ XIII, cuối nhà Kim đầu nhà Nguyên. Đây là một trong số các bài từ nổi tiếng nhất của ông trong tổng cộng 380 bài từ, 1.300 bài thơ và 230 tản văn được lưu truyền sau khi ông qua đời.Bài từ này được Nguyên Hiếu Vấn sáng tác lấy khoái cảm trong một lần ông lên kinh đô ứng thí và nghe được câu chuyện từ người thợ săn về việc nhìn thấy một đôi chim nhạn lớn bay trên trời. Người thợ săn giương cung bắn chết một con, con còn lại tự lao xuống đất chết. Nguyên Hiếu Vấn lúc đó 16 tuổi, mua lại hai con chim nhạn và chôn chúng cùng nhau. Đồng thời sáng tác bài từ để thể hiện sự tiếc thương và xúc động trước tình yêu của đôi chim nhạn trong tác phẩm, trong đó có câu “Hỏi thế gian tình ái là chi, mà đôi lứa thề nguyền sống chết”.Mượn hai câu trong bài từ của Nguyên Hiếu Vấn, cố nhà vănKim Dungmang tới cho nhân vật Lý Mạc Sầu một sự lạnh lùng, uất hận và đầy bi ai trong các lần có trong thiên tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp. Hai câu nói cay đắng mà nàng thốt lên khi đi trả thù mối nợ duyên và cả khi gieo mình nơi biển lửa Tuyệt Tình Cốc khiến không ít người cảm thấy day dứt, thậm chí thương cảm cho nhân vật của Kim Dung.“Lý Mạc Sầu cũng vì yêu hóa ra uất hận một đời. Đúng là hỏi thế gian tình là chi, chỉ có tình cảm mới khiến con người ta cuồng loạn và không thể dứt bỏ một sớm, một chiều”, Nickname H. T. A bình luậnNickname T. K. L đồng cảm “Thương thay cho số phận của Lý Mạc Sầu, yêu một đời, hận một đời, kết thúc chỉ là một màu bi thảm và sự căm hận đi theo đến tận giây phút cuối cùng, âu chỉ vì còn quá nặng tình”.trong khi đó, Nickname B. C. Q lại hài hước nhận xét “Đúng là khi quen nhau, người ta hẹn thề sống chết có nhéu. Khi hết yêu, người ta thề sống chết với nhau”.Hỏi thế gian tình ái là chi” thực sự là câu nói nổi tiếng ghi khắc trong tâm trí của nhiều thế hệ độc giả yêu thích tiểu thuyếtKim Dungvà các bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể.Cố nhà vănKim Dunglà một trong số các cây viết truyện kiếm hiệp nổi tiếng nhất của TQ với hàng loạt các tác phẩm để đời, có thể kể đến nhưAnh hùng xạ điêu, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Thiên Long Bát Bộ, Hiệp khách hànhhayThần điêu đại hiệp. Rất thường xuyên các tác phẩm của ông được dựng thành phim và khiến bao nhiêu người mê đắm với các cuộc phiêu lưu trong thế giới kiếm hiệp.Năm 2018, nhà văn Kim Dung qua đời, để lại cho hậu thế các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng.

Mọi Người Cũng Xem   Cá Ping Pong - Cá vàng ngọc trai 25k/con | moviee.vn

Năm 2018, nhà văn Kim Dung qua đời, để lại cho hậu thế các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng.

và cạnh đó, tình yêu trong tác phẩm của ông cũng là một đề tài đặc sắc, khai thác rất nhiều khía cạnh khác nhéu. Có nàng A Châu lấy cái chết để vẹn cả hiếu – tình; có nàng A Tử cả đời càn rỡ, phút cuối ôm xác người trong mộng gieo mình xuống núi tự tử; có Đoàn Dự trong sáng hào hiệp; có Tiêu Phong cả đời chỉ ôm một bóng hình; có Du Thản Chi cuồng si đến điên loạn… và trong số những hình tượng tình yêu ấy không thể bỏ qua Lý Mạc Sầu với câu nói gây ám ảnh cho rất nhiều thế hệ sau này:Hỏi thế gian tình là chiMà đôi lứa thề nguyền sống chết?Các câu hỏi về lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Người theo đạo Thiên chúa tiếng Anh là gì

Các Hình Ảnh Về lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì


Các hình ảnh về lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về lý mạc sầu hỏi thế gian tình là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Thu Trang Phạm
    05/09/2022

Add Comment