Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm?

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm?”

Đánh giá về Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm?


Xem nhanh

Câu hỏi: Lưới điện quốc gia là một tập hợp bao gồm?

A. đường dây dẫn điện và các hộ tiêu thụ.

B. đường dẫn điện và các trạm đóng, cắt.

C. các trạm biến áp và đường dây dẫn điện.

D. đường dây dẫn điện và các trạm điện.

Trả lời:

Đáp án đúng: D. đường dây dẫn điện và các trạm điện.

Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm đường dây dẫn điện và các trạm điện.

Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm?

Cùng Top lời giải tìm hiểu thông tin về lưới điện quốc gia nha! 

    Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm các đường dây dẫn điện và các trạm điện có chức năng truyền tải điện năng được sản xuất ở các nhà máy điện đến các nơi tiêu thụ điện trên khắp cả nước.

a. Cấp điện áp của lưới điện

    Phụ thuộc vào mỗi quốc gia, lưới điện có khả năng có thường xuyên cấp điện áp khác nhéu như: 800 kV; 500kV; 110kV; 66kV; 35kV; 22kV; 10,5kV; 6kV; 0,4 kV.

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về ngành Điều Dưỡng | Trung cấp Mai Linh

    Lưới điện quốc gia được chia thành: lưới điện truyền tải (từ 66kV trở lên) và lưới điện phân phối (từ 35kV trở xuống)

b. Sơ đồ lưới điện

   Sơ đồ lưới điện trình bày các phần tử chủ yếu của lưới điện như đường dây, máy biến áp… và cách nối giữa chúng. Trên sơ đồ ghi rõ các cấp điện áp, các số liệu kĩ thuật chủ yếu của các phần tử.

Lưới điện quốc gia là một tập hợp gồm? (ảnh 2)

 – Hệ thống điện Việt Nam với các cấp điện áp 500 kV, 220 kV (lưới truyền tải) và 110 kV, 35 kV, 22 kV (lưới phân phối) đã được đầu tư xây dựng đủ mạnh cho liên kết tỉnh, liên kết vùng và kể cả kết nối với các nước láng giềng. Lưới điện 220 kV đã trải rộng đến toàn bộ 63 tỉnh, thành phố, đảm bảo truyền tải cung cấp điện cho phát triển kinh tế của các tỉnh, thành, các địa phương trong toàn quốc. Khối lượng đường dây truyền tải lớn và trải rộng khắp các vùng địa lý đã, đang đặt ra những điều kiện, thử thách trong quản lý, vận hành an toàn, tin cậy cho hệ thống điện quốc gia.

Tổng quan về tình hình vận hành lưới truyền tải điện Việt Nam:

   Từ những năm 70 của thế kỷ trước, ở nước ta việc truyền tải cấp điện liên tỉnh chỉ bằng cấp điện áp phân phối 35 kV, 110 kV, như liên lạc truyền tải điện từ Hà Nội đến Hải Phòng chỉ bằng đường dây 35 kV Hà Nội – Hải Phòng, từ Đa Nhim về Sài Gòn chỉ bằng đường dây 115 kV Đa Nhim – Sài Gòn. Đến nay, lưới điện truyền tải liên kết vùng đã được dùng các cấp điện áp 220 kV và 500 kV (siêu cao áp), với thường xuyên trung tâm phát điện đã được đấu nối trực tiếp lên lưới 500 kV để giải toả công suất phát điện; liên kết tỉnh bằng điện áp 220 kV và có những cụm phụ tải đã được cấp điện trực tiếp bởi cấp điện áp 220 kV nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, cũng như Giảm tổn thất.

Mọi Người Cũng Xem   Đường cát trắng bao 50 kg giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

    Hiện tại, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang quản lý hoạt động lưới truyền tải điện quốc gia với khối lượng gần 10.000 km đường dây 500 kV và khoảng 19.000 km đường dây 220 kV. Hệ thống đường dây 500, 220 kV trải dài từ Bắc vào Nam, trong đó thường xuyên tuyến đường dây đi qua địa hình rừng rậm, núi cao, suối sâu và sình lầy; một vài đường dây có đường vào tuyến rất điều kiện, nhiều cung đoạn vô cùng hiểm trở, nằm cách rất xa đường công vụ; nhiều đường dây có đường vào tuyến do lâu ngày đã bị mưa lũ, thiên tai làm bào mòn gây ra sạt lở, hư hỏng, tác động lớn đến công tác quản lý hoạt động, đặc biệt là công tác đi kiểm tra thực địa, xử lý sự cố xảy ra trên đường dây

    Trong những năm qua do sự phát triển kinh tế, nhu cầu phụ tải điện tăng nhanh và liên tục, việc đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật về điện áp, sự cố, tổn thất, năng suất lao động đặt ra nhiều yêu cầu thách thức đối với công tác quản lý hoạt động lưới điện truyền tải.

    Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên gần như khắp các địa phương cũng ảnh hưởng lớn đến bố trí nhân lực, vận chuyển thiết bị để bảo trì, sửa chữa sự cố lưới truyền tải của các công ty truyền tải, do các bắt buộc về giãn cách, hạn chế đi lại giữa nhiều đia phương.

Mọi Người Cũng Xem   Chứng chỉ tin học văn phòng, ứng dụng tiếng anh là gì?

    Đứng trước các đòi hỏi, yêu cầu về đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, liên tục, EVNNPT đã đề ra thường xuyên giải pháp tăng cường quản lý kỹ thuật, quản lý đầu tư xây dựng đảm bảo chất lượng đường dây truyền tải đưa vào hoạt động. Đặc biệt, EVNNPT đã chú trọng thống kê và ứng dụng nhiều công nghệ mới trong công tác quản lý hoạt động đường dây truyền tải điện.Các câu hỏi về lưới điện quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lưới điện quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lưới điện quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lưới điện quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lưới điện quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lưới điện quốc gia là gì


Các hình ảnh về lưới điện quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về lưới điện quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về lưới điện quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment