Chuyên gia giải đáp: Giá Triple Test bao nhiêu tiền?

Cập nhật ngày 18/09/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Chuyên gia giải đáp: Giá Triple Test bao nhiêu tiền? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Chuyên gia giải đáp: Giá Triple Test bao nhiêu tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chuyên gia giải đáp: Giá Triple Test bao nhiêu tiền?”

Đánh giá về Chuyên gia giải đáp: Giá Triple Test bao nhiêu tiền?


Xem nhanh

Xét nghiệm Triple Test là phương pháp sàng lọc trước sinh được thực hiện với những người phụ nữ mang thai có kết quả đo độ mờ da gáy và Double Test nguy cơ cao. Vậy bạn biết gì về phương pháp này và giá Triple Test bao nhiêu tiền? Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp được những thắc mắc này.

Menu xem nhanh:

1. Tìm hiểu đôi nét về phương pháp sàng lọc trước sinh Triple Test

Triple Test là xét nghiệm sinh hóa sàng lọc trước sinh được thực hiện để biết được thai nhi có nguy cơ mắc phải các hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp cao hay thấp. Đây là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn và được thực hiện bằng cách thu mẫu máu ngoại vi ở trên tĩnh mạch ở tay của mẹ bầu.

Mọi Người Cũng Xem   Quản lý đơn hàng: Quy trình, Phương pháp và Phần mềm tối ưu

Mục đích của phương pháp sàng lọc trước sinh Triple Test là để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai nhi. Với phương pháp Triple Test, bác sĩ sẽ sử dụng ba chỉ số hCG, AFP và Estriol để tiến hành làm xét nghiệm. Đây là xét nghiệm không xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi. Thông thường, kết quả xét nghiệm Triple Test sẽ có sau khi thu mẫu khoảng 3 – 4 ngày.

Hơn nữa, Triple Test là phương pháp sàng lọc trước sinh nằm trong bộ 3 xét nghiệm. Do đó, sau khi thực hiện phương pháp xét nghiệm Double Test, nếu kết quả cho thấy thai nhi có nguy cơ cao mắc phải dị tật bẩm sinh, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn mẹ nên thực hiện Triple Test.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm Triple Test trùng với Double Test, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn mẹ bầu nên thực hiện chọc ối hoặc NIPT để phát hiện tình trạng sức khỏe của em bé trong bụng chính xác nhất.

Triple Test là xét nghiệm quan trọng mẹ bầu nào cũng nên thực hiện

Triple Test là xét nghiệm quan trọng mẹ bầu nào cũng nên thực hiện

2. Cơ sở khoa học của phương pháp sàng lọc trước sinh – Triple Test là gì?

Như đã nói ở trên, xét nghiệm Triple Test được thực hiện bằng cách đo 3 chỉ số AFP, hCG và Estriol không liên hợp uE3. Theo đó, bác sĩ sẽ kết hợp kết quả xét nghiệm Triple Test với kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy, ngày dự sinh, tuổi thai, tuổi mang thai của người mẹ,… nhằm đánh giá nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh của em bé trong bụng.

Ba chất sinh hóa AFP, Estriol và hCG này là những chất được sản xuất tự nhiên, có bên trong máu của mẹ bầu. Do đó, nếu có sự bất thường, nồng độ của những chỉ số này sẽ thay đổi bên trong máu của mẹ. Vì vậy, việc định lượng 3 chỉ số này trong máu của mẹ bầu sẽ giúp bác sĩ đánh giá được nguy cơ bị dị tật của thai nhi.

Mọi Người Cũng Xem   Thuật ngữ tiếng Anh về bảo hiểm xã hội, từ vựng Tiếng anh chuyên ngành bảo hiểm xã hội

3. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh – Triple Test được thực hiện khi nào?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh Double Test được thực hiện từ tuần thai thứ 12 để sàng lọc nguy cơ mắc những dị tật thường gặp ở thai nhi như Edwards, Down, Patau,… Kết hợp với tuổi mẹ, kết quả siêu âm, tuổi thai để xác định nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm Double Test kết luận em bé trong bụng mẹ có nguy cơ cao mắc các hội chứng dị tật bẩm sinh, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phụ nữ mang thai thực hiện phương pháp sàng lọc trước sinh Triple Test một lần nữa. Mục đích của việc làm này là để khẳng định lại kết quả của phương pháp xét nghiệm Double Test.

Phương pháp sàng lọc trước sinh – Triple Test có thể được thực hiện từ tuần thai 15 – 18 để khẳng định thai nhi có nguy cơ cao hay không với hội chứng Double Test đã kết luận. Đồng thời giúp phát hiện bất thường ở não và tủy sống của thai nhi.

Mẹ bầu nên thực hiện Triple Test vào tuần thai từ 15 - 18

Mẹ bầu nên thực hiện Triple Test vào tuần thai từ 15 – 18, tốt nhất là ở tuần thai thứ 16

4. Giá Triple Test bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh – Triple Test có thể thực hiện tại nhiều trung tâm xét nghiệm, phòng khám, bệnh viện phụ sản, bệnh viện đa khoa trên cả nước. Tuy nhiên, mẹ bầu nên chọn xét nghiệm tại những cơ sở uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo kết quả sàng lọc chính xác nhất. Đồng thời được bác sĩ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Mọi Người Cũng Xem   GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Quá trình sàng lọc trước sinh – Triple Test được thực hiện lần lượt theo những bước cơ bản như siêu âm thai, lấy máu xét nghiệm và khám thai tùy theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa, giá Triple Test còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà mẹ bầu lựa chọn. Hiện nay, giá Triple Test tại Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là 1.210.000 đồng.

Giá Triple Test bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Giá Triple Test bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ bầu giải đáp được thắc mắc giá Triple test bao nhiêu tiền. Theo các chuyên gia y tế, tất cả các thai phụ đều nên thực hiện Triple Test và đi khám thai và những sàng lọc trước sinh khác tại cơ sở sản khoa cố định. Bởi vì điều này sẽ giúp bác sĩ theo dõi tình trạng mẹ bầu, thai nhi hiệu quả và tiện lợi hơn.Các câu hỏi về làm triple test giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm triple test giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm triple test giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm triple test giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm triple test giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm triple test giá bao nhiêu


Các hình ảnh về làm triple test giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về làm triple test giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về làm triple test giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment