Thi thpt quốc gia là gì?

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thi thpt quốc gia là gì? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thi thpt quốc gia là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thi thpt quốc gia là gì?”

Đánh giá về Thi thpt quốc gia là gì?


Xem nhanh
6 bước hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2020 giúp các em học sinh hiểu rõ các bước cần làm trong quá trình tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2020.
Xem chi tiết tất cả thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 tại đây: https://tin.tuyensinh247.com/thi-dai-hoc-va-thi-thpt-quoc-gia-2020-e643.html


Thi đại học và thi thpt quốc gia 2020 - Tất cả điều cần biết
https://tin.tuyensinh247.com

Giúp học sinh và các huynh đệ hiểu rõ kỳ thi thpt quốc gia 2016. Tuyensinh247.com xin giúp các em và các huynh đệ tìm hiểu hiểu rõ hơn về kỳ thi này thông qua câu hỏi và câu trả lời như sau

1. Kỳ thi thpt quốc gia 2016 là như thế nào, có phải là kỳ thi tốt nghiệp hay kỳ thi đại học như hằng năm không?

Trả lời: Kỳ thi thpt quốc gia 2016 là kỳ thi sát nhập của 2 kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi ĐH như các năm từ 2014 trở về trước, kỳ thi thpt quốc gia nhằm dùng kết quả nó cho 2 mục đích vừa xét công nhận tốt nghiệp và xét vào ĐH. Ký thi thpt quôc gia bắt đầu áp dụng từ năm 2015 cho các anh chị em 97.

Mọi Người Cũng Xem   Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh Chi Tiết | KISS English

2. Kỳ thi thpt quốc gia có gì khác với kỳ thi tốt nghiệp và ĐH như những năm trước.

Trả lời: Thứ 1 kỳ thi thpt quốc gia không phân biệt theo khối như kỳ thi đại học các năm trước, tức là mỗi môn chỉ có một lần thi và mỗi môn chỉ có một đề thay vì đề theo khối (Ví dụ các năm trước đề Toán khối A khác đề Toán khối B và cũng khác đề toán khối D còn năm 2016 đề Toán chỉ có một đề không phân biệt theo khối)

Thứ 2: Kỳ thi thpt quốc gia có điểm khác biệt các năm trước là thí sinh làm giấy tờ xét tuyển vào trường đại học sau khi biết điểm thay vì làm hồ sơ ĐH,CĐ trước khi thi như các năm 2014 trở về trước. vì vậy kỳ thi thpt quốc gia 2016 tích cực sẽ giải quyết hạn chế các năm trước là thí sinh đã xảy ra là có nhiều thí sinh điểm cao vẫn có thể trượt.

Thứ 3: Kỳ thi thpt quốc gia 2016 không xếp hạng bằng tốt nghiệp mà chỉ công nhận tốt nghiệp. (Tức là không có bằng Khá, giỏi hay trung bình) mà chỉ cấp 1 bằng chứng nhận đã tốt nghiệp)

Thứ 4: Thí sinh có thể chọn nhiều môn thi xét cho các tổ hợp môn (Hay gọi là khối) khác nhau nhưng tất cả các tổ hợp yêu cầu phải có một trong 2 môn Văn, Toán.

Thứ 5: Đối với các môn năng khiếu (Dành các em thi những trường năng khiếu như thể dục thể thao, âm nhạc, kiến trúc..) các em học sinh đăng ký và xem lịch thi tại các trường đại học, CĐ mà các em định ứng tuyển 

Mọi Người Cũng Xem   12 Cung hoàng đạo trong tiếng anh đầy đủ nhất

Thứ 5:  Cấu trúc Đề thi THPT quốc gia 2016 tăng cường độ phân hóa, thường xuyên câu hỏi mở

– Có cấu trúc tương tự như đề thi tuyển sinh tốt nghiệp THPT và đề thi thpt quốc gia năm 2015

– Bám sát chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 , không đánh đố, lắt léo. Trong đó các môn khoa học xã hội sẽ theo hướng mở, Giảm chuyện học thuộc lòng mà bắt buộc học sinh phải biết phân tích sự kiện nhất sự kiện nóng trong xã hội. Đề các môn khoa học một cách tự nhiên thì ngoài việc đánh giá kiến thức THPT, sẽ tập trung vào các câu hỏi vận dụng kiến thức, thực hành.

– Đề thi gồm 2 nhóm câu hỏi , nhóm 1 giống các câu hỏi đề thi tốt nghiệp năm 2014 đảm bảo học sinh trung bình có thể tốt nghiệp,nhóm 2 câu hỏi khó để phân loại thí sinh để tuyển vào Đại học, cao đẳng.

– Đề thi đòi hỏi học sinh vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn để làm bài, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn đời sống.

– Đề thi các môn khoa học xã hội và nhân văn được ra theo hướng mở để khắc phục tình trạng bắt học sinh học thuộc lòng, đồng thời kêu gọi kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong một đề thi xã hội có cả kiến thức môn Lịch sử, Địa lí, Sử, Địa sẽ hạn chế học thuộc lòng và nhớ dữ liệu …);

– Đề thi môn khoa học một cách tự nhiên như sẽ tăng cường đánh giá việc vận dụng kiến thức của học sinh bao gồm kiến thức vật lý, hóa học, sinh học.

-Đề thi sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biếtthông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa phục vụ yêu cầu cơ bản cho hầu hết thí sinh, và yêu cầu nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường đại học, CĐ.

Mọi Người Cũng Xem   iPhone chưa active trôi bảo hành là gì? Có nên mua iPhone chưa active trôi bảo hành không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ - Phương Tùng

(Theo Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & đại học năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.Các câu hỏi về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì


Các hình ảnh về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. phanmanhtu
    26/02/2020

Add Comment