Kỷ Niệm Buồn 12 Năm Ngày Mất Của Nhạc Sĩ Ngân Giang

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Kỷ Niệm Buồn 12 Năm Ngày Mất Của Nhạc Sĩ Ngân Giang thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Kỷ Niệm Buồn 12 Năm Ngày Mất Của Nhạc Sĩ Ngân Giang trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kỷ Niệm Buồn 12 Năm Ngày Mất Của Nhạc Sĩ Ngân Giang”

Nhạc sĩ Ngân Giang tên thật là Nguyễn Văn Vỹ, ông sinh năm 1946 tại tỉnh Quảng Yên (nay đã sáp nhập với tỉnh Hải Ninh thành tỉnh Quảng Ninh) thuộc miền Bắc Việt Nam, là một trong số bốn người con trong một gia đình trung lưu, nho giáo. Từ thuở nhỏ, ông đã bộc lộ rất nhiều năng kiếu về âm nhạc. Lúc 9 tuổi ông đã đạt giải Nhất trong cuộc thi đàn Mandolin do các linh mục của các trường Chủng viện tổ chức. Nhờ thành tích này, ông đã được các linh mục dòng Cứu Thế nhận làm đệ tử ruột dạy về các bộ môn Âm nhạc, Kịch, Hát, v.v…

Nhạc sĩ Ngân Giang thời trẻ.

Ông bắt đầu sáng tác từ năm 14 tuổi. Các thể loại nhạc ông sáng tác thời điểm này là hùng ca và các bài hát tập thể cho các trường và các đoàn du ca hướng đạo.

Mọi Người Cũng Xem   Đàn bầu trong suy ngẫm và sáng tác của tôi

Năm 1967, vì tình trạng đất nước, ông đã gia nhập vào Quân đội và đầu quân vào Cục Tâm Lý Chiến. Thời gian này ông chuyển hướng sang loại nhạc tình cảm, nhạc quê hương và nhạc lính.

Ngoài thời gian học âm nhạc tại các trường Chủng viện, nhạc sĩ Ngân Giang còn học thêm guitar với các nhạc sĩ đàn anh như: Phạm Khánh, Hoàng Bửu, Lâm Tuyền, Trần Trịnh v.v..

Là một quân nhân, ông không có ước mơ gì hơn, mong đất nước sớm hòa bình để được tự do vác đàn đi khắp nẻo quê hương và sáng tác.

Sau 1975 ông ở lại Việt Nam, thời gian cuối cùng ở quê hương ông sống ở khu xóm đạo Thủ Đức. Ông có tất cả năm người con.

Sau Mỹ, ông sống rất khép kín và ít xuất hiện trước công chúng hay các chương trình đại nhạc hội. Ông mất ngày 28 tháng 04 năm 2009 tại thành phố Rogers, bang Arkansas, Hoa Kỳ.

Nhạc sĩ Ngân Giang – Ngọc Chánh – Phượng Vũ

Phúc Ben Tổng Hợp.

ngân giangCác câu hỏi về nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nhà hát Lớn – “Vũ điệu Hoa Quỳnh” tái xuất – Cổng thông tin Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Ngân Giang (1946–2009) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment