Kinh tuyến gốc và vĩ tuyến gốc là gì – thu thủy

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Kinh tuyến gốc và vĩ tuyến gốc là gì – thu thủy thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Kinh tuyến gốc và vĩ tuyến gốc là gì – thu thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kinh tuyến gốc và vĩ tuyến gốc là gì – thu thủy”

Đánh giá về Kinh tuyến gốc và vĩ tuyến gốc là gì – thu thủy


Xem nhanh

– Trên Trái Đất hay các hành tinh hoặc thiên thể hình cầu, vĩ tuyến là một vòng tròn tưởng tượng kết nối tất cả các điểm có cùng vĩ độ. Trên Trái Đất, vòng tròn này có hướng từ đông sang tây. Vị trí trên vĩ độ được xác định bằng kinh độ. Một vĩ tuyến luôn vuông góc với một kinh tuyến tại giao điểm giữa chúng.

– Kinh tuyến là một nửa đường tròn trên bề mặt Trái Đất, nối liền hai Địa cực, có độ dài khoảng 20.000 km, chỉ hướng bắc-nam và cắt thẳng góc với đường xích đạo.

Mọi Người Cũng Xem   Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?

– Kinh tuyến gốc là kinh tuyến 0°. Kinh tuyến gốc đi qua đài thiên văn Grin-uýt ở ngoại ô thành phố Luân Đôn (Nước Anh).

– Kinh tuyến Đông là những kinh tuyến nằm bên phải kinh tuyến gốc.

– Kinh tuyến Tây là những kinh tuyến nằm bên trái kinh tuyến gốc.

– Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến lớn nhất trên Địa cầu, chia quả địa cầu thành 2 nửa bằng nhéu: Nửa cầu Bắc và nửa cầu Nam. Vĩ tuyến gốc còn gọi là đường xích đạo.

– Vĩ tuyến Bắc là những vĩ tuyến nằm từ xích đạo đến cực Bắc.

– Vĩ tuyến Nam là những vĩ tuyến nằm từ xích đạo đến cực Nam.Các câu hỏi về kinh tuyến gốc là gì địa lý 6


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kinh tuyến gốc là gì địa lý 6


Các hình ảnh về kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   No title found

Xem thêm báo cáo về kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về kinh tuyến gốc là gì địa lý 6 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment