“kiến nghị” là gì? Nghĩa của từ kiến nghị trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết “kiến nghị” là gì? Nghĩa của từ kiến nghị trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu “kiến nghị” là gì? Nghĩa của từ kiến nghị trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “”kiến nghị” là gì? Nghĩa của từ kiến nghị trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt”

Đánh giá về “kiến nghị” là gì? Nghĩa của từ kiến nghị trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt


Xem nhanh

– Đề nghị đưa ra cho mọi người bàn bạc và biểu quyết.

nêu ý kiến về một vấn đề, một công việc để cơ quan có thẩm quyền xem xét, tìm ra giải pháp xử lí đúng đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đây là một biểu hiện cụ thể, một mặt sinh hoạt dân chủ của nhân dân và các tổ chức chính trị – xã hội trong cuộc sống xã hội nói chung. KN là một quyền của công dân được quy định trong “Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 1992 (điều 53).

Mọi Người Cũng Xem   Người dân cần nhận diện rõ bản chất của Pháp luân công

Để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, Đảng và Nhà nước tạo khó khăn cho nhân dân trực tiếp hoặc thông qua đại diện của mình để thảo luận các vấn đề đường lối, chủ trương, chính sách, luật: phê bình, chất vấn trong phạm vi tổ chức về hoạt động của Đảng, chính quyền hoặc tổ chức trong hệ thống chính trị, KN với các bộ phận có trách nhiệm về những vấn đề rất cần thiết và bắt buộc được trả lời , v.v. Cơ quan nhận được KN cần lắng nghe đầy đủ, tiếp tục chọn lọc để bổ sung, sửa đổi những điều không còn phù hợp trong chủ trương, chính sách, và những quyết liệt của Đảng và Nhà nước hay của cơ quan mình.

các bộ phận nhà nước ở các cấp thông qua hoạt động thực tiễn của mình, có những KN góp phần sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách hoặc đổi mới tổ chức. Vd. khoản 3, điều 10, Luật tổ chức viện kiểm sát nhân dân quy định, khi kiểm sát việc tuân theo pháp luật, viện kiểm sát nhân dân thấy có vấn đề gì cần thì KN với cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật. Điều 8, Pháp lệnh thanh tra quy định, các tổ chức thanh tra có nhiệm vụ, quyền hạn: KN cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xử lí đối tượng thanh tra vi phạm pháp luật; đối tượng thanh tra cần áp dụng các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lí; các bộ phận nhà nước có thẩm quyền cần sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành các quy định phù hợp với yêu cầu quản lí hành chính nhà nước.

Mọi Người Cũng Xem   Mô tả công việc nhân viên khai báo hải quan chi tiết nhất
hd. Ý kiến đề nghị đưa ra về một việc chung để cơ quan thẩm quyền giải quyết. Kiến nghị một biện pháp với chính quyền.


Các câu hỏi về kiến nghị nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiến nghị nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiến nghị nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiến nghị nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiến nghị nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiến nghị nghĩa là gì


Các hình ảnh về kiến nghị nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về kiến nghị nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về kiến nghị nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Báo Giá Xe Nước Mía Siêu Sạch Sài Gòn Phú Thịnh Bán Chạy Nhất 2022

Related Posts

About The Author

Add Comment