Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ kinh doanh?

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ kinh doanh? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ kinh doanh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ kinh doanh?”

Đánh giá về Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ kinh doanh?


Xem nhanh

một trong những điểm đáng chú ý của Dự thảo Luật lần này là đề xuất đưa hộ buôn bán vào phạm vi điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp. Vì vậy, nội dung về hộ buôn bán sẽ được cụ thể hóa như thế nào trong Dự thảo Luật? Đâu là khuôn khổ pháp lý cho hộ buôn bán? Xung quanh vấn đề này, Chúng Tôi đã có cuộc trao đổi với Ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

xin phép chào Ông Phan Đức Hiếu!

Thưa ông, vấn đề hoàn thiện khung pháp lý cho hộ buôn bán đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. vì thế, từ thực tế thống kê, Ông đánh giá như thế nào về các quy định luật về hộ kinh doanh hiện nay?

có thể thấy, từ khái niệm về hộ buôn bán cho đến địa vị, trách nhiệm pháp lý của hộ buôn bán đều không rõ ràng. và cạnh đó, các hộ kinh doanh đang chịu thường xuyên hạn chế bởi các quy định như: chỉ được kinh doanh ở một địa điểm, không được mở chi nhánh, văn phòng đại diện, không có quy định về Thủ tục giải thể, phá sản, không được hỗ trợ theo Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa…

Mọi Người Cũng Xem   Hội đồng nhân dân là gì? Cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ chức năng của HĐND?

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, vấn đề pháp lý của hộ kinh doanh cần được xử lý trong Luật Doanh nghiệp. mặc khác, có ý kiến cho rằng không nên đưa hộ buôn bán vào Luật công ty mà cần khung pháp lý riêng. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Việc đưa hộ buôn bán vào trong Luật công ty hay một luật nào khác không quan trọng, quan trọng là tạo được khung pháp lý hoàn thiện, tạo khó khăn phát triển kinh tế hộ.

Quan điểm của cơ quan hoạch định chính sách là không xóa bỏ hộ buôn bán, cũng không yêu cầu các hộ buôn bán lên công ty. Không thể tiếp cận đối tượng hộ buôn bán theo hướng “buộc” các hộ phải đăng ký lên thành công ty.   Thực tế, pháp luật hiện hành đã có các quy định khuyến khích, tạo thuận lợi cho các hộ buôn bán chuyển đổi thành Doanh nghiệp. do đó, việc xóa bỏ hộ kinh doanh hay yêu cầu họ chuyển thành công ty đều không đúng, không hợp lý.

Khuôn khổ pháp lý nào cho hộ buôn bán? ảnh 1  

Vậy, dưới góc độ cơ quan Soạn thảo, Ông có thể cho biết, vấn đề về hộ kinh doanh sẽ được Luật hóa như thế nào trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một vài điều của Luật Đầu tư và Luật công ty, thưa Ông?

Dự thảo Luật lần này sẽ làm rõ khái niệm hộ kinh doanh, họ là ai? Ai là người chịu trách nhiệm cho hộ? Quyền và nghĩa vụ của hộ như thế nào…vv

Mọi Người Cũng Xem   "vô lý" là gì? Nghĩa của từ vô lý trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Điều quan trọng nhất là hoàn thiện khung khổ pháp lý về hộ buôn bán để minh bạch hơn, rõ ràng hơn, an toàn hơn về mặt pháp lý, tức là nhà nước sẽ bảo hộ các hộ buôn bán, giúp tối đa hóa các nguồn lực, xóa bỏ các Giảm đang tồn tại.

Đã kinh doanh thì dù là công ty hay hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng phải có đầy đủ các thương quyền để kinh doanh một cách hấp dẫn nhất. Chính Vì vậy, khuôn khổ pháp lý với hộ buôn bán phải đơn giản nhất, linh hoạt nhất để các hộ kinh doanh một cách thuận lợi nhất.

xin cảm ơn Ông!

Bài phỏng vấn trên được thực hiện trong khuôn khổ chương trình “buôn bán và Pháp luật” do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Cổ phần Truyền thông ALO (ALO Media) phối hợp thực hiện, với sự hỗ trợ của Tổng Doanh nghiệp Khí Việt Nam – PV Gas. Chương trình được phát sóng vào 09h00’ Thứ Bảy, phát lại vào 14h00’ Chủ nhật hàng tuần trên Kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình được cập nhật tại Website: http://kinhdoanhvaphapluat.com/

Kính mời bạn đọc theo dõi!Các câu hỏi về khuôn khổ pháp lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khuôn khổ pháp lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khuôn khổ pháp lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khuôn khổ pháp lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khuôn khổ pháp lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   7 Kỹ Năng Lãnh Đạo Nhóm Không Thể Thiếu Của Một Nhóm Trưởng

Các Hình Ảnh Về khuôn khổ pháp lý là gì


Các hình ảnh về khuôn khổ pháp lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về khuôn khổ pháp lý là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về khuôn khổ pháp lý là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment