3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm”

Đánh giá về 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm


Xem nhanh

3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm phán

AsianLII [Trang chủ] [Cơ sở dữ liệu] [WorldLII] [Tìm kiếm] [Phản hồi] [Trợ giúp]

Bạn đang ở đây:  AsianLII >> Cơ sở dữ liệu >> Các Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam: Sổ tay trực tuyến >> 3.1.1. Tính chất của giám đốc thẩm định

[Table] [Database Search] [Name Search] [Previous Part] [Previous Section] [Next Section] [Next Part] [English] [Help]

Giám đốc thẩm đang xem xét lại bản án, phán quyết của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, nhưng bị không đồng ý vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong công việc giải quyết vụ án.

  • BLTTDS (Điều 282)

Công việc chính và kỹ năng thực hiện:

  • Giám đốc thẩm là giấy tờ đặc biệt, chỉ được tiến hành khi có kháng nghị giám đốc thẩm. Đó là đặc điểm khác biệt so với các hồ sơ xét xử thông thường như sơ thẩm (đương nhiên được thực hiện khi có khởi kiện hợp pháp của đương sự), phúc thẩm (đương nhiên được thực hiện khi có kháng cáo hợp pháp của đương sự hoặc các kháng nghị của Viện kiểm sát). Các Thẩm phán không tham gia trực tiếp giám đốc thẩm cũng có khả năng tham gia vào trình tự giám đốc công tác xét xử bằng việc phát hiện vi phạm pháp luật trong bản án, quyết liệt của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và thông báo cho những người có quyền kháng nghị giám đốc thẩm.
  • Đối tượng của việc kháng nghị giám đốc thẩm chỉ là những bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án.
  • Căn cứ để kháng nghị theo hồ sơ giám đốc thẩm bao gồm:- Kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án;- Có vi phạm nghiêm trọng Thủ tục tố tụng;- Có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.
  • Kháng nghị và giám đốc thẩm là cơ chế nhằm khắc phục sai lầm nghiêm trọng của Tòa án trong việc giải quyết vụ án mà bản án, quyết định đó đã có hiệu lực. Vì vậy, cấp giám đốc thẩm không phải là cấp xét xử thứ 3 sau sơ thẩm và phúc thẩm.
Mọi Người Cũng Xem   Lý trí là gì? Lý trí là khởi nguồn của mọi nhận thức của con người - mới nhất 2022 | LADIGI


Các câu hỏi về kháng nghị giám đốc thẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kháng nghị giám đốc thẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kháng nghị giám đốc thẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kháng nghị giám đốc thẩm là gì


Các hình ảnh về kháng nghị giám đốc thẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về kháng nghị giám đốc thẩm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về kháng nghị giám đốc thẩm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Răng sứ HT Smile là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment