Phân biệt sự khác nhau giữa kháng cáo và kháng nghị

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Phân biệt sự khác nhau giữa kháng cáo và kháng nghị thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Phân biệt sự khác nhau giữa kháng cáo và kháng nghị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phân biệt sự khác nhau giữa kháng cáo và kháng nghị”

Đánh giá về Phân biệt sự khác nhau giữa kháng cáo và kháng nghị


Xem nhanh
Tôi là Luật Sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu, Văn Phòng Luật Sư Đoàn Gia Phúc, Đoàn Luật sư Thành Phố Hồ Chí Minh
QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN CÓ NHƯ CẦU TƯ VẤN CÓ PHÍ -TRANH TỤNG
XIN LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI: 02837907727 (Trong giờ hành chính)
Đăng ký kênh Luật sư Thu Đoàn : https://bit.ly/2YEhHwr
 Website: Dân ta phải biết luật ta http://dantaphaibietluatta.com/
 Facebook:Luật sư Thu Doan: https://bit.ly/2YVcXNX
 Email: [email protected]
Trân Trọng!
#Tranhchapdatdai #khangcao #khangnghi #banansotham #DoanThiThienThanhThu #Dinhhuongkhoikien #LuatsuGioi #Luatsuchuyennghiep

Kháng cáo, kháng nghị là thẩm quyền của hội đồng tòa án cấp trên xem xét và xử lý lại bản án hay quyết định của tòa án sơ thẩm không có hiệu lực pháp luật của những người tham gia khen ngợi và kiểm tra viện. Đây là quyền giúp bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể tham gia tố tụng dân sự, thể hiện tính công bằng và minh bạch của pháp luật. tuy nhiên Hiện tại hai khái niệm này còn gây ra nhiều hiểu lầm. Để các bạn có một cái nhìn bao quát và dễ dàng phân biệt kháng phản kháng kháng nghị thẩm phán dân sự ACC xin phép giới thiệu tới các bạn bài viết dưới đây với nội dung Kháng cáo và kháng nghị.

Kháng cáo bản án, quyết liệt của dự án là hành vi tố tụng đơn phương sau khi xử lý giấy tờ thẩm định, nếu đương sự hoặc những chủ thể khác theo quy định pháp luật không tán thành với bản án của hồ sơ thẩm định thì có quyền kháng cáo, bắt buộc cấu trúc cấp trên xét xử một lần nữa theo trình tự thẩm phán.

Mọi Người Cũng Xem   Hệ tiết niệu: Hệ tiết niệu gồm những cơ quan nào?

Kháng nghị bản án, quyết liệt của tòa án là vận hành tố tụng của người tiến hành tố tụng có thẩm quyền không đồng ý bản án, quyết định dân sự, yêu cầu tòa án có thẩm quyền xét xử lại.nhằm đảm bảo tính công bằng của pháp luật.

Từ hai khái niệm trên ta có khả năng thấy, kháng cáo là quyền của các đương sự tham gia tố tụng dân sự. Còn kháng nghị là hành vi tố tụng đặc biệt chỉ được thự chiện bởi người tiến hành tố tụng theo quy định của pháp luật.

Kháng cáo trong tố tụng dân sự chỉ có một hình thức duy nhất là kháng cáo lên tòa án phúc thẩm. Kháng nghị có ba hình thức như sau: phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm.

Kháng cáo Kháng nghị
Đương sự hay những người khác theo quy định của pháp có quyền kháng cáo khi không tán thành với một phần hoặc toàn bộ bản án quyết liệt của Toà án chưa có hiệu lực pháp luật lúc này họ có quyền kháng cáo để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình Kháng nghị được đưa ra đối với những bản án, quyết định của Tòa án chưa có hiệu lực pháp luật hoặc đã có hiệu lực nhưng trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử phát hiện thấy có sai lầm, vi phạm pháp luật hoặc phát hiện có tình tiết mới có khả năng làm thay đổi cơ bản hay một phần quan trọng trong nội dung bản án, quyết liệt của tòa án.
Kháng cáo Kháng nghị
1. Bị cáo, bị hại, người đại diện của họ có quyền kháng cáo bản án hoặc quyết liệt sơ thẩm.
2. Người bào chữa có quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích của người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất mà mình bào chữa.
3. Nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người đại diện của họ có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết định có liên quan đến việc bồi thường thiệt hại.
4. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người đại diện của họ có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ.
5. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự là người dưới 18 tuổi hoặc người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết liệt có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người mà mình bảo vệ.
6. Người được Tòa án tuyên không có tội có quyền kháng cáo về các căn cứ mà bản án sơ thẩm đã xác định là họ không có tội
Viện kiểm sát cùng cấp, Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp có quyền kháng nghị bản án hoặc quyết liệt sơ thẩm
Mọi Người Cũng Xem   Ngành Quản lý tài nguyên rừng (Kiểm lâm)

5.1.Thời hạn kháng cáo.

– Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với bị cáo, đương sự vắng mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc ngày bản án được niêm yết theo quy định của pháp luật.
– Thời hạn kháng cáo đối với quyết liệt sơ thẩm là 07 ngày kể từ ngày người có quyền kháng cáo nhận được quyết định.

5.2.Thời hạn kháng nghị.

 Thời hạn kháng nghị của Viện kiểm sát cùng cấp đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là 30 ngày kể từ ngày Tòa án tuyên án.
 Thời hạn kháng nghị của Viện kiểm sát cùng cấp đối với quyết liệt của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định.

Nếu bạn đang có mong muốn về  sản phẩm pháp lý  hoặc chưa rõ về thông tin  kháng cáo và kháng nghị thì hãy liên hệ đến công ty Luật ACC. công ty luật ACC cung cấp các sản phẩm về pháp lý:

– Uy tín, nhénh chóng

– Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tố tụng dân sự

– Giá cả hợp lý

– Chuyên nghiệp, hướng dẫn khách hàng chu đáo

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về kháng cáo và kháng nghị .Nếu bạn đang có mong muốn được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy LH đến công ty Luật ACC, Chúng Tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Mọi Người Cũng Xem   ⭐️Hút chân không, bao bì đẹp

Email: [email protected]: 084 696 7979

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập Doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ giấy tờ yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ sản phẩm ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho Doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất buôn bán hay các vận hành khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về kháng cáo kháng nghị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kháng cáo kháng nghị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kháng cáo kháng nghị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kháng cáo kháng nghị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kháng cáo kháng nghị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kháng cáo kháng nghị là gì


Các hình ảnh về kháng cáo kháng nghị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về kháng cáo kháng nghị là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về kháng cáo kháng nghị là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Chí Phạm Như
    24/11/2022

Add Comment