Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Phân biệt hội nghị và hội thảo

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Phân biệt hội nghị và hội thảo thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Phân biệt hội nghị và hội thảo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Phân biệt hội nghị và hội thảo”

Đánh giá về Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Phân biệt hội nghị và hội thảo


Xem nhanh
Ngày nay, đa số chúng ta vẫn thường sử dụng các công cụ gọi video call qua Facebook, Zalo hay phần mềm Skype for Business. Những ứng dụng này đều kết nối mọi người với nhau thông qua đường truyền internet. Tuy nhiên, có một loại công nghệ giúp chúng ta gặp gỡ và trò chuyện cao cấp hơn, thật hơn, được các doanh nghiệp và tổ chức ưa chuộng hơn. Đó chính là hội nghị truyền hình.
Vậy hội nghị truyền hình là gì? Video này của Ice Fire Channel sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này.
-------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Ice Fire
© Copyright by Ice Fire Channel ☞ Do not Reup

#hội_nghị_trực_tuyến #hội_nghị_online #hội_nghị_trực_tuyến_là_gì

5/5 – (3 bình chọn)

Đối với thường xuyên công ty, tổ chức hội nghị Strong> and hội thảo là loại hình thức sự kiện quen thuộc. Thông qua công việc chia sẻ thông tin và lắng nghe ý kiến ​​từ khách hàng, đối tác. Doanh nghiệp có thêm cơ sở để có khả năng cải thiện hơn sản phẩm tốt, sản phẩm sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng. ngoài ra còn giúp Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội phát triển thêm tại các thị trường mới có tiềm năng cao.

do đó mà hội nghịhội thảo là hoạt động góp phần quan trọng giúp cải thiện tình hình kinh doanh của Doanh nghiệp. tuy nhiên hội thảo là gì? Hội nghị là gì? Và giữa hai hình thức này có gì khác nhau? Việc nhầm lẫn giữa hai hình thức này có thể gây gây ảnh hưởng thành công của sự kiện và mục đích sau đó. Để tránh được tình trạng này, hãy tham khảo ngay chia sẻ sau đây của Asiana Plaza nhé.

Phân biệt hội thảo/ hội nghị là gì?
Phân biệt hội thảo/ hội nghị là gì?

1. Hội thảo là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác nhéu giữa hội nghị và hội thảo, chúng ta cần biết khái niệm hội thảo là gì?

Theo lý thuyết, hội thảo là những cuộc gặp gỡ của những người có cùng một mối quan tâm đến vấn đề nào đó tại một địa điểm nhất định. Họ sẽ cùng nhéu tranh luận về một chủ đề chung. Và hội thảo thường được tổ chức dựa trên ngành nghề hay cổ động viên chung.

Trên thực tế, những cuộc hội thảo thường được sử dụng để thảo luận các vấn đề mang tính khoa học, lý luận, thực tiễn,… và nhằm mục đích làm sáng tỏ các cơ sở lý luận đang tranh cãi giữa các vấn đề này.

Mọi Người Cũng Xem   Volvo XC60 2022: Giá xe XC60 lăn bánh & khuyến mại mới nhất (08/2022)
Một buổi hội thảo điển hình tổ chức tại Asiana Plaza
Một buổi hội thảo điển hình tổ chức tại Asiana Plaza

2. Hội nghị là gì?

Hội nghị là khái niệm thường dùng để chỉ một cuộc họp có tổ chức bài bản. Cuộc họp này thường có nội dung tổng kết tình hình vận hành, bàn luận về vấn đề quan trọng của Doanh nghiệp, rút kinh nghiệm từ thực tiễn và đưa ra định hướng mới trong tương lai.

có thể nói, hội nghị là một cuộc họp được tổ chức khá trang trọng và nghiêm túc. Đây là hình thức được thường xuyên Doanh nghiệp lựa chọn và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi Doanh nghiệp.

Như vậy, trên cơ bản thì hội thảo và hội nghị khá giống nhau. tuy nhiên, hội thảo được tổ chức để làm sáng tỏ tác nhân, lý do, cơ sở hình thành,… của một vấn đề nhất định. trong khi đó, mục đích tổ chức hội nghị là tổng kết vấn đề dựa trên số liệu, rút kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp cho vấn đề.

Hội nghị thường là các cuộc họp nội bộ hoặc hướng đến khách hàng.
Hội nghị thường là các cuộc họp nội bộ hoặc hướng đến khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : nghệ sĩ Nguyễn Hữu Từ - Biên đạo múa là ai

3. Các chương trình hội thảo phổ biến

Như vậy, Chúng Tôi đã giải thích định nghĩa hội thảo là gì?. Dưới đây là các chương trình hội thảo phổ biến nhất hiện nay:
 • Chia sẻ kinh nghiệm: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm là cách thức được thường xuyên công ty lựa chọn. Cuộc hội thảo này có thể là chia sẻ kinh nghiệm giữa các cá nhân trong nội bộ công ty, giữa Doanh nghiệp với khách hàng và đối tác,… Nhằm trao đổi và chia sẻ phương thức buôn bán hiện đại để cùng nhéu phát triển lên tầm cao mới.
 • Giới thiệu sản phẩm mới: Đây là cách thức hội thảo vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Sự ra đời của một sản phẩm hay dịch vụ được xem là bước tiến mới của mỗi công ty. Chính vì lẽ đó, các công ty thường tổ chức hội thảo giới thiệu danh mục/sản phẩm mới để cung cấp thông tin và quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng.
 • Hội thảo chuyên ngành: Đây là những cuộc hội thảo tập trung vào những tiến bộ và vấn đề liên quan đến một ngành nghề nhất định. Thành phần tham dự hội thảo này thường là các chuyên gia và người có liên quan trong cùng một ngành nghề hay lĩnh vực.
Hội thảo giới thiệu danh mục mới
Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới

✅ Mọi người cũng xem : kẽm gai 1kg bao nhiêu mét

4. Các chương trình hội nghị phổ biến

một số chương trình hội nghị phổ biến nhất hiện nay là:
 • Tổng kết cuối năm: Đây là hoạt động được hầu hết các công ty đầu tư tổ chức vào những dịp cuối năm. Nội dung chính của hội nghị tổng kết cuối năm chính là: Nhìn lại hoạt động một năm qua của công ty, tổng kết những gì đã và chưa đạt được, rút kinh nghiệm và đưa ra định hướng mới cho toàn bộ Doanh nghiệp trong năm tiếp theo.
 • Hợp tác đầu tư và phát triển: Đây là hội nghị phổ biến của các nhà đầu tư. Mỗi hội nghĩ hợp tác đầu tư và phát triển sẽ tập trung vào một dự án đầu tư tiềm năng nhất định. Ban tổ chức sẽ phân tích các vấn đề có liên quan đến dự án với nhà đầu tư để thúc đẩy hoạt động đầu tư trong và ngoài nước.
 • Hội nghị khách hàng: Đây là hình thức hội nghị được thường xuyên Doanh nghiệp thực hiện. Với đối tượng là khách hàng và đối tác của công ty. Hội nghị này là hình thức để công ty bày tỏ sự biết ơn đối với khách hàng và đối tác vì đã luôn ủng hộ các sản phẩm hay sản phẩm của mình.
Mọi Người Cũng Xem   Giá lốp xe lead bao nhiều tiền? tổng hợp các loại lốp xe lead tốt nhất
Hội nghị tổng kết cuối năm
Hội nghị tổng kết cuối năm

5. Hướng dẫn chuẩn bị chương trình hội thảo

Nếu bạn đang có ý định tổ chức một chương trình hội thảo trang trọng, hãy tham khảo ngay 5 bước chuẩn bị sau:
 • Bước 1: Xác định chủ đề chính của cuộc hội thảo tương đương mục đích của những thành phần tham dự sự kiện.
 • Bước 2: Bàn bạc kỹ nội dung hội thảo với MC và khách mời. có thể chuẩn bị công cụ để “nhắc khéo” diễn giả hay khách mời khi họ quên nội dung như hình thức truyền giấy, dơ bảng,….
 • Bước 3: Tìm địa điểm tổ chức phù hợp với hội thảo từ điều kiện giao thông đến thuận tiện ích mà địa điểm cung cấp. Thông thường, các cuộc hội thảo sẽ được tổ chức tại khách sạn hay trung tâm hội nghị.
 • Bước 4: Nắm rõ nhu cầu của diễn giả và chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho buổi hội thảo sắp được tổ chức.
 • Bước 5: Đăng ký cách thức phù hợp nhất.
Chuẩn chỉnh từng khâu làm việc để buổi hội thảo diễn ra thuận lợi
Chuẩn chỉnh từng khâu làm việc để buổi hội thảo diễn ra thuận lợi

Và đừng quên chuẩn bị cách thức truyền thông phù hợp với quy mô hội thảo. Đồng thời, quảng bá hình ảnh hội thảo cũng là một công tác quan trọng góp phần vào sự thành công của sự kiện này.

6. Cách tổ chức các chương trình hội nghị

Tương tự như hội thảo, khi tổ chức hội nghị bạn cũng cần chuẩn bị chu đáo mọi mặt. Và dĩ nhiên trong đó không thể thiếu địa điểm, khách mời, chủ đề sự kiện,… Các bước tổ chức một hội nghị cũng khá giống với hội thảo.

tuy nhiên, khi tổ chức hội nghị thì chúng ta cũng cần một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc để các khách mời được thư giãn sau những giây phút căng thẳng. Đồng thời, ban tổ chức cũng cần chuẩn bị các bài đọc phát biểu ý kiến dễ hiểu và sâu sắc.

Các tiết mục văn nghệ là điểm không thể thiếu ở hội nghị
Các tiết mục văn nghệ là điểm không thể thiếu ở hội nghị

mặt khác, yếu tố truyền thông cũng cần được coi trọng khi tổ chức hội nghị. hiện nay, có khá nhiều cách thức truyền thông để công ty lựa chọn như: Báo chí, mạng xã hội,… Tùy vào quy mô và mục đích hội nghị mà công ty có thể lựa chọn hình thức truyền thông phù hợp nhất.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên sales là gì

7. Gợi ý kịch bản tổ chức hội nghị và hội thảo

Thông thường một buổi hội nghị, hội thảo sẽ diễn ra theo trình tự sau:

 • MC lên sân khấu giới thiệu sơ lược về buổi hội nghị, hội thảo hôm nay. Giới thiệu các thành phần tham gia và tuyên bố lý do có buổi hội thảo hôm nay.
 • MC cho mời các đại diện lên phát biểu và khai mạc chương trình.
 • Ban chủ trì chính của công ty sẽ lên điều hành xuyên suốt phần còn lại của chương trình. Nếu là hội thảo nhằm mục đích giải quyết các vấn đề khó khăn thì ban chủ trì cần chỉ đạo nội dung và điều tiết chương trình.
 • Biểu diễn văn nghệ xen kẽ vào các khoảng thời gian giải lao để buổi hội thảo, hội nghị không bị nhàm chán.
 • Đại diện cho khách mời lên chia sẻ và tuyên bố bế mạc chương trình. MC là người tuyên bố kết thúc chương trình sau cùng.
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Diane-35 là thuốc gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu? có tác dụng gì?

Lưu ý: kịch bản chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo loại hình hội nghị hội thảo mà Doanh nghiệp có thể linh động các trình tự.

Như vậy, các khái niệm hội thảo là gì? hội nghị là gì? đã được Asiana Plaza làm rõ trong phần chia sẻ trên. Để tạo nên một buổi hội nghị hội thảo thành công sẽ cần rất thường xuyên yếu tố bổ trợ cho nhéu. do đó mà bạn cần hiểu rõ và triển khai tốt từng hạng mục trong khâu chuẩn bị và tổ chức. Đơn cử như bước chọn địa điểm diễn ra hội thảo, hội nghị sao cho phù hợp với tính chất và quy mô cũng rất quan trọng.

Asiana Plaza - địa điểm tổ chức hội thảo / hội nghị lý tưởng nhất tại TPHCM
Asiana Plaza – địa điểm tổ chức hội thảo / hội nghị lý tưởng nhất tại TP.HCM

Gợi ý đến bạn Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza – đơn vị chuyên hỗ trợ địa điểm tổ chức hội thảo và hội nghị với quy mô từ nhỏ đến lớn cho cá nhân lẫn công ty. Asiana Plaza là địa điểm bao hàm của thường xuyên yếu tố quan trọng giúp buổi hội nghị hội thảo trở nên trọn vẹn hơn:

 • Vị trí trung tâm thuận lợi rất thuận tiện cho việc di chuyển của các khách mời và quý đối tác.
 • Sảnh tiệc sang trọng có sức chứa đa dạng từ 100, 200, 300 hoặc đến 600 người.
 • Đội ngũ nhân viên có thể tư vấn – hoạch định và triển khai setup linh hoạt theo mọi bắt buộc của Doanh nghiệp: mô hình rạp hát, mô hình lớp học, mô hình chữ U, mô hình phòng họp,….
 • Hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại với công năng tối tân. Hỗ trợ màn hình LED lớn, máy trình chiếu.
 • thường xuyên gói thực đơn chiêu đãi phù hợp với hội nghị, hội thảo như Finger Food, Teabreak,… được sáng tạo mang phong vị mới lạ và bài trí sang trọng, tinh tế.
Xem thêm
 • quá trình tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp
 • Cách tổ chức tiệc tri ân khách hàng chi tiết từ kế hoạch đến triển khai
 • Gala Dinner là gì? những loại chương trình phổ biến và cách tổ chức
 • Asiana Plaza gợi ý mẫu kịch bản Gala Dinner mới lạ, đặc sắc và ấn tượng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ về hội nghị, hội thảo tại Asiana Plaza. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin sau:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
5/5 – (3 bình chọn)
Chia sẻ nội dung


Các câu hỏi về khái niệm hội nghị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khái niệm hội nghị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khái niệm hội nghị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khái niệm hội nghị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khái niệm hội nghị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khái niệm hội nghị là gì


Các hình ảnh về khái niệm hội nghị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về khái niệm hội nghị là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về khái niệm hội nghị là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Thế Hùng Lê
  15/01/2022

Add Comment