An ninh quốc gia là gì?

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết An ninh quốc gia là gì? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu An ninh quốc gia là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “An ninh quốc gia là gì?”

Đánh giá về An ninh quốc gia là gì?


Xem nhanh
Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Mục lục bài viết

An ninh quốc gia là một trong những vấn đề quan trọng đáng quan tâm mỗi công dân trọng một quốc  gia. An ninh quốc gia được bảo vệ thì đất nước mới ổn định, phát triển bền vững về tất cả mọi mặt.

Vây an ninh quốc gia là gì a>, Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia có khả năng được thực hiện như thế nào. Để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ thông tin Chúng Tôi xin phép chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

>>>>> Tham khảo: An ninh là gì?

An ninh quốc gia là gì?

An ninh quốc gia là sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sự bất khả xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Luật an ninh quốc gia 2004.

An ninh quốc gia là sử dụng các biện pháp để thực thi an ninh của một đất nước. Đây là một vấn đề rất cần thiết để đảm bảo duy trì sự tồn tại của một quốc gia thông qua sức mạnh kinh tế, ngoại giao, vũ trang.

Mọi Người Cũng Xem   Ruột (Săm) xe máy Maxxis 2.75-17 chất lượng

Mục tiêu của an ninh quốc gia là những đối tượng, công trình, địa điểm, an ninh, quốc phòng, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội, các danh mục được bảo vệ theo quy định pháp luật.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế

Mô tả video

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế | Truyền Hình Nhân DânnWebsite: https://nhandantv.vnnXem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !nĐăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzAn1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGon2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882n3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJn4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia

Ngoài hiểu rõ an ninh quốc gia là gì, Luật Hoàng Phi xin phép cung cấp thêm thông tin về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, như sau:

– Bảo vệ an ninh quốc gia là bảo vệ cho chế độ chính trị của đất nước, của chế độ Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. cần thiết phải thực hiện để  bảo vệ chủ quyền trước sự xâm phạm của thế lực thù địch, chống phá đất nước. Đảm bảo nền độc lập dân tộc trong hòa bình, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

– Bảo vệ an ninh về tư tưởng, văn hóa. Nghiêm cấm việc truyền bá tư tưởng phản động, chống đối nhà nước, thực hiện những hành động đồ trụy gây ra ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa dân tộc. Toàn dân luôn đoàn kết, tuân thủ theo quy định của pháp luật.

– Đảm bảo phát triển xã hội và ổn định cho xã hội qua các lĩnh vực như: kinh tế, quốc phòng, đối ngoại.

– Nhiệm vụ an ninh rất quan trọng cho các bí mật của nhà nước, bảo vệ cho các mục tiêu quan trọng về an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia.

– Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động xâm phạm, gây ảnh hưởng nền an ninh quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : răng sứ veneer giá bao nhiêu

Hành động được đánh giá xâm phạm an ninh quốc gia

một vài hành động được đánh giá xâm phạm đến nền an ninh quốc gia,như sau:

– Các đối tượng gián điệp, phản động …hoạt động với các âm mưu nhằm chống phá chống phá lại chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội:

+ Tội phạm về hình sự: sự dụng bạo lực, phá hoại tới của cải/tài sản xã hội..

Mọi Người Cũng Xem   Lữ hành là gì? Những khái niệm về Lữ hành bạn nên biết - Travelgear Blog

+ Tội phạm về kinh tế: tham nhũng, buôn lậu…

+ Tội phạm ma túy: kinh doanh và dùng các chất kích thích và không được pháp luật cho phép.

– một số tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như: mại dâm, ma túy, cờ bạc…

✅ Mọi người cũng xem : nhạc sĩ La Thăng (1930) là ai

Các tội xâm phạm an ninh quốc gia quy định ở đâu?

Các tội xâm phạm an ninh quốc gia được quy định tại Chương XIII Bộ luật Hình sự 2015 bao gồm các tội sau:

Tội phản bội Tổ quốc;

Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân;

Tội gián điệp;

Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ;

Tội bạo loạn;

Tội hoạt động phỉ;

Tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân;

Tội phá hoại cơ sở vật chất – kỹ thuật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Tội phá hoại việc thực hiện các chính sách kinh tế – xã hội;

Tội phá hoại chính sách đoàn kết;

Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Tội phá rối an ninh;

Tội chống phá trại giam;

Tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân.

✅ Mọi người cũng xem : luận cứ trong văn nghị luận là gì

Tội phá hủy công trình, cơ sở, phương thuận tiện quan trọng về an ninh quốc gia

Câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi: Em trai tôi đang bị điều tra về tội phá hủy công trình an ninh quốc gia. Nếu khi kết thúc điều tra, em trai tôi phạm tội này thì sẽ bị xử lý như thế nào? Mong luật sư giải đáp. Tôi xin phép cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Tội phá hủy công trình về an ninh quốc gia là trường hợp chi tiết của Tội phá hủy công trình, cơ sở, phương thuận tiện quan trọng về an ninh quốc gia. Theo quy định của bộ luật hình sự hiện hành – Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội này:

” Điều 303. Tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia

1. Người nào phá hủy công trình, cơ sở hoặc phương thuận tiện giao thông vận tải, thông tin – LH, công trình điện lực, dẫn chất đốt, công trình thủy lợi hoặc công trình quan trọng khác về quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa và xã hội, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 114 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 12 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Có tổ chức;

b) Làm công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia hư hỏng, ngưng hoạt động;

c) Làm chết 03 người trở lên;

d) gây ra thương tích hoặc gây ra tổn hại cho thể trạng của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

đ) gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên;

e) gây ra ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế – xã hội;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có khả năng bị phạt quản chế từ 01 năm đến 05 năm.”

Như vậy, qua quy trình tố tụng hình sự, nếu em bạn đủ các yếu tố cấu thành tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia thì tùy vào tình tiết cụ thể, mức độ nghiêm trọng của hành vi có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 20 năm. Nếu tội phạm dừng lại ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội thì em bạn có khả năng bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. mặt khác, em trai bạn có thể bị phạt quản chế từ 1 đến 5 năm khi phạm tội này.

Mọi Người Cũng Xem   Công tác dư luận xã hội phải luôn đi trước mở đường

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc và tư vấn an ninh quốc gia là gì, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia được thể hiện như thế nào mà Luật Hoàng Phi muốn gửi tới Quý độc giả tham khảo, để được hỗ trợ và tư vấn thêm liên lạc Chúng Tôi qua 19006557 .Các câu hỏi về khái niệm an ninh quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khái niệm an ninh quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khái niệm an ninh quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khái niệm an ninh quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khái niệm an ninh quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khái niệm an ninh quốc gia là gì


Các hình ảnh về khái niệm an ninh quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về khái niệm an ninh quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về khái niệm an ninh quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment