Những kết quả quan trọng của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần 2

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Những kết quả quan trọng của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần 2 thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Những kết quả quan trọng của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần 2 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những kết quả quan trọng của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần 2”

Đánh giá về Những kết quả quan trọng của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần 2


Xem nhanh
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Trưa 18-5, Hội nghị các quan chức cao cấp lần thứ hai (SOM 2) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc tốt đẹp và đạt thường xuyên kết quả khả quan . Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị.

Mọi Người Cũng Xem   Quản lý là gì? Chức năng cơ bản của quản lý
Các đại biểu trong cuộc họp báo

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhận định Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế khu vực có dấu hiệu khởi sắc hơn.  Cơ quan thống kê chính sách của BTK APEC (PSU) dự báo tăng trưởng của khu vực năm 2017 có thể cao hơn mức trung bình thế giới (3,8% so với 3,5%). Trong APEC, các thành viên tích cực triển khai các ưu tiên  dưới chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trong khuôn khổ SOM 2, APEC đã xác định các biện pháp chính sách cải thiện tiềm lực Cạnh tranh, kỹ năng, đào tạo, tái sinh đào tạo cho người lao động trong kỷ nguyên số. Đây là một trong những kết quả quan trọng đầu tiên ở cấp Bộ trưởng của năm APEC Việt Nam 2017.

Đồng thời, ông cũng thông qua các nội dung quan trọng đã được nhất trí bởi các quan chức cấp cao tham gia Hội nghị lần này. Theo đó, các thành viên ủng hộ mạnh mẽ sự cần thiết duy trì vai trò của APEC là động lực của tăng trưởng và kết nối kinh tế khu vực, là cái nôi (incubator) của các ý tưởng hợp tác, liên kết khu vực, vì thịnh vượng chung của châu Á – Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời câu hỏi của phóng viên

Hội nghị nhất trí tiếp tục thúc đẩy việc hoàn tất các Mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư vào năm 2020. 

Hội nghị cũng hoan nghênh Đối thoại chính sách cấp cao về phát triển nguồn nhân lực diễn ra ngày 15-5 đã thông qua Khuôn khổ phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số. 

Mọi Người Cũng Xem   Điện Thoại LG V30

Trong hai ngày diễn ra SOM 2, các quan chức cao cấp cũng đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả Đối thoại nhiều bên về APEC hướng tới 2020 và tương lai, là sáng kiến Việt Nam đồng tổ chức với Ban Thư ký APEC quốc tế và Hội đồng PECC. 

Kết quả của Đối thoại cùng các khuyến nghị của PECC là cơ sở để các quan chức cao cấp thảo luận các bước chuẩn bị cho việc hình thành tầm nhìn cho APEC hướng tới năm 2020 và những năm sau đó. Vấn đề này sẽ tiếp tục được báo cáo lên các Bộ trưởng phụ trách thương mại của APEC cho ý kiến vào ngày 20-21/5 tới.

Một nội dung mới được thảo luận tại Hội nghị lần này là đề xuất về thúc đẩy phát triển bao trùm trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội nhằm góp phần triển khai Tuyên bố của các Lãnh đạo APEC tại Hội nghị cấp cao Lima, Peru năm 2016 và các kế hoạch dài hạn của APEC về tăng trưởng chất lượng, kết nối, cải cách cơ cấu, tạo thuận lợi cho buôn bán….

Đại biểu giải đáp thường xuyên thắc mắc của phóng viên 

Sáng kiến này của Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của thường xuyên thành viên do đáp ứng kịp thời quan tâm của nhiều thành viên về bảo đảm mọi người dân và công ty được thụ hưởng một cách đồng đều các lợi ích của tăng trưởng và kết nối kinh tế trong bối cảnh bất bình đẳng, khoảng cách phát triển, khoảng cách số có chiều hướng gia tăng. 

Sáng kiến một lần nữa thể hiện tính thiết thực của hợp tác APEC, nguyện vọng chung của các thành viên hướng tới hình thành một cộng đồng APEC phát triển bền vững và bao trùm.

Cuối cùng, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận công tác chuẩn bị, cả về tổ chức và nội dung, cho các hoạt động lớn cấp Bộ trưởng của APEC sắp tới.

Mọi Người Cũng Xem   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, cũng trong dịp này, thường xuyên sáng kiến và vận hành nâng cao tiềm lực đã được các thành viên triển khai trên các lĩnh vực đô thị hóa, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, tăng cường tham gia của phụ nữ vào một vài ngành nghề, an toàn thực phẩm…Các câu hỏi về kết quả quan trọng của hội nghị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả quan trọng của hội nghị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả quan trọng của hội nghị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả quan trọng của hội nghị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả quan trọng của hội nghị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết quả quan trọng của hội nghị là gì


Các hình ảnh về kết quả quan trọng của hội nghị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về kết quả quan trọng của hội nghị là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về kết quả quan trọng của hội nghị là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Bằng Vũ
    22/11/2022

Add Comment