Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không?

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không?”

Đánh giá về Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không?


Xem nhanh
Nhiều người vẫn mặc định ai làm việc trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập đều là công chức, viên chức. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp làm việc trong các cơ quan này nhưng lại thực hiện theo chế độ hợp đồng lao động, đó là chế độ hợp đồng 68. Vậy chế độ hợp đồng lao động 68 này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua video này!

----

Văn bản:

- Nghị định 68/2000/NĐ-CP:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bo-may-hanh-chinh/nghi-dinh-68-2000-nd-cp-thuc-hien-che-do-hop-dong-loai-cong-viec-trong-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-don-vi-su-nghiep-47047.aspx

- Nghị định 161/2018/NĐ-CP:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Nghi-dinh-161-2018-ND-CP-tuyen-dung-su-dung-quan-ly-cong-vien-chuc-thuc-hien-che-do-hop-dong-336803.aspx

----

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT - MEDIA TEAM

Nội dung: Thanh

Trình bày: Trọng Hiếu

Dựng hình: Hạnh Nguyên

----

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapL...

#TVPL #ThuVienPhapLuat #KienThucPhapLuat

05 điều cần biết về hợp đồng lao động 68
Chào mừng quý vị và các bạn đã quay trở lại với kênh youtube của TVPL.
Những công việc được ký hợp đồng 68
Hiện nay, theo quy định, có 06 loại công việc mà người lao động có thể thực hiện ký hợp đồng 68, bao gồm:
1. Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tô và các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp;
2. Lái xe;
3. Bảo vệ;
4. Vệ sinh;
5. Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;
6. Công việc thừa hành, phục vụ khác có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống.
Các công việc không thực hiện ký hợp đồng 68
Đặc biệt, các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp sẽ không thực hiện việc ký hợp đồng 68 đối với các đối tượng sau:
- Những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên.
- Những người làm bảo vệ ở các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Chính phủ, Kho tiền hoặc kho hồ sơ ấn chỉ có giá trị như tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Kho ấn chỉ thuế, Kho ấn chỉ hải quan.
- Lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước.
Điều kiện để người lao động được ký hợp đồng 68
Tiếp theo là điều kiện để người lao động được ký hợp đồng 68. Thì để được ký loại hợp đồng này, người lao động cần phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Có đủ sức khỏe để làm việc được cơ sở khám sức khỏe chứng nhận theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
- Có lý lịch rõ ràng được cơ quan có thẩm quyền xác nhận;
- Có khả năng đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm;
- Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù cải tạo không giam giữ hoặc đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh;
- Không trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến công việc ký kết hợp đồng.
Đáp ứng các điều kiện vừa nêu, thì người lao động có thể ký kết hợp đồng lao động với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp.
Vấn đề tiếp theo liên quan đến hợp đồng 68 là mức lương.
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 03 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ thì việc ký kết, thực hiện hợp đồng 68 được thực hiện theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động (hiện nay là Bộ luật Lao động 2019).
Do đó, mức lương của hợp đồng 68 sẽ do người lao động thỏa thuận với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập để thực hiện công việc nhất định, nhưng phải đảm bảo mức lương này không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.
Ngoài ra, việc tăng lương, đào tạo, bồi dưỡng đối với lao động hợp đồng 68 cũng sẽ dựa theo những điều khoản thỏa thuận, thống nhất trong hợp đồng được ký giữa các bên.
Sau cùng, chúng ta cần phân biệt sự khác nhau giữa lao động hợp đồng 68 và viên chức.
Hiện hành, theo Luật Viên chức 2010 thì viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm thông qua hai hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.
Trong khi đó, lao động hợp đồng 68 làm việc theo hợp đồng lao động, là sự thỏa thuận giữa người lao động và cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Do đó, lao động hợp đồng 68 không được coi là viên chức.

TVPL,thư viện pháp luật,thu vien phap luat,hợp đồng lao động,hop dong lao dong,hợp đồng 68,hop dong 68,người lao động,nguoi lao dong,cán bộ công chức nhà nước,can bo cong chuc nha nuoc,cơ quan nhà nước,co quan nha nuoc,quyền lợi người lao động,quyen loi nguoi lao dong,cơ quan hành chính nhà nước,co quan hanh chinh nha nuoc,kho bạc nhà nước,kho bac nha nuoc,ngân hàng nhà nước,ngan hang nha nuoc,tiền lương,chính sách tiền lương

Hợp đồng 68 là gì? Hợp đồng 68 có phải là viên chức không? Những lưu ý khi ký kết hợp đồng 68. Chế độ của người lao động giao kết hợp động 68.

Mọi Người Cũng Xem   Giá Xe Tải Kia 2t4 | Kia K250 2.4 Tấn - Xe Tải TP HCM

hiện nay, một vài người có quan niệm cho rằng cứ làm việc trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập thì đương nhiên sẽ được coi là viên chức, công chức . mặc khác, theo quy định của luật hiện hành thì không phải trường hợp nào thì người lao động sẽ được coi là viên chức mà phải tùy thuộc vào quy trình tuyển dụng của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Trong phạm vi bài viết này Chúng Tôi sẽ giải đáp dựa trên các quy định của pháp luật về vấn đề này Giúp đỡ những người lao động theo hợp đồng 68 bảo vệ được các chế độ, chính sách, chế độ dành cho mình để bảo vệ các quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Hợp đồng 68 là gì?
  • 2 2. Điều kiện để ký kết hợp đồng 68:
  • 3 3. Thời hạn của hợp đồng lao động 68:
  • 4 4. Hợp đồng 68 có phải là viên chức không?

1. Hợp đồng 68 là gì?

Chế độ hợp đồng của hợp đồng 68 cũng áp dụng theo quy định về chế độ hợp đồng của Bộ luật lao động năm 2019.

Hợp đồng lao động là một trong những hình thức giao kết hợp đồng lao động ghi nhận các thỏa thuận của người lao động và người dùng lao động về bắt buộc của công việc, thời hạn của hợp đồng, các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn bệnh nghề nghiệp và thỏa thuận về điều kiện việc làm, các quyền và nghĩa vụ của các bên được thỏa thuận và cam kết để thực hiện trong hợp đồng.

Hiện tại những người làm việc theo chế độ hợp đồng theo quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP trong các bộ phận của nhà nước thông thường sẽ bao gồm một số công việc như là các công việc thừa hành, lái xe cho các lãnh đạo thực hiện công vụ, bảo vệ trong các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập từ địa phương đến trung ương, công việc vệ sinh, các công việc trông giữ xe của khách đến làm việc với cơ quan, tổ chức và phương thuận tiện của cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc, công việc bảo trì, duy tu các thiết bị điện, máy móc, phương thuận tiện đi lại phục vụ cho việc thực hiện vụ, các hệ thống cấp thoát nước ở đơn vị sự nghiệp, phòng cháy chữa cháy và phục vụ khác có bắt buộc trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và một vài công việc khác tùy thuộc vào mong muốn thực tế của từng công việc đặc thù của các bộ phận, tổ chức, đơn vị.

Theo quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động theo chế độ 68 thì người lao động vẫn được các chế độ và các quyền lợi trong biên chế trong các bộ phận hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

✅ Mọi người cũng xem : chó lông xù nhỏ giá bao nhiêu

2. Điều kiện để ký kết hợp đồng 68:

Hiện tại, theo bắt buộc của công việc thì cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập sẽ ký kết hợp đồng lao động với các cá nhân có đầy đủ tiềm lực hành vi dân sự và đáp ứng được các trình độ, không bị mất năng lực hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe và lý lịch rõ ràng theo quy định để đủ điều kiện ký kết hợp đồng và thực hiện công việc được giao theo quy định của pháp luật.

Điều kiện đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng:

Các đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan hành chính nhà nước phải có nhu cầu về các công việc cần tuyển và không thể bố trí được nhân sự thay thế theo quy định.

Khi giao kết hợp đồng giữa người lao động và người dùng lao động phải là người đứng đầu có thẩm quyền ký hoặc ủy quyền ký cho những người phụ trách công tác của đơn vị ký theo quy định của pháp luật.

3. Thời hạn của hợp đồng lao động 68:

Theo quy đinh của pháp luật thì thời hạn của hợp đồng lao động và hình thức xử lý kỷ luật theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP được áp dụng theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019 và theo nội quy của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đó làm việc.

Xem thêm: Thế nào là cán bộ? Thế nào là viên chức? Thế nào là công chức?

hiện nay, theo quy định của pháp luật thì khi giao kết hợp đồng thì có hai loại hợp đồng mà tùy theo mong muốn của công việc thì có khả năng lựa chọn ký kết một trong số những loại hợp đồng như sau:

+ Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

 + Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

4. Hợp đồng 68 có phải là viên chức không?

Theo quy định của Luật viên chức năm 2010 sửa đổi bổ sung 2019 thì Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

hiện nay, khi phân loại viên chức theo vị trí việc làm thì thông thường viên chức sẽ được phân loại thành hai loại bao gồm viên chức quản lý và viên chức không giữ chức vụ quản lý làm việc theo biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo quy định của pháp luật thì để được trở thành viên chức thì phải thông qua hai cách thức xét tuyển về các kết quả học tập, phỏng vấn về tiềm lực… và thi tuyển và yêu cầu người đăng ký dự tuyển phải phục vụ đầy đủ các tiêu chuẩn để dự tuyển về các phẩm chất, trình độ chuyên môn, không vi phạm chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, không bị mất năng lực hành vi dân sự, hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có kinh nghiệm, tiềm lực phù hợp với bắt buộc của vị trí việc làm và công việc được tuyển theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, nếu lao động hợp đồng 68 phục vụ đủ các điều kiện trên sẽ được coi là viên chức, được ghi nhận trong các quyết định tuyển dụng để xác định là viên chức theo trình độ chuyên môn, được xếp lương theo ngạch bậc và chức danh nghề nghiệp hoặc thuộc đối tượng được giao kết hợp đồng lao đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP thì sẽ không được coi là viên chức.

Xem thêm: Cán bộ công chức, viên chức có được góp vốn thành lập công ty?

✅ Mọi người cũng xem : điều dưỡng tiếng anh là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
image

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.890 bài viết

Công chức, viên chức là gì? Tiêu chuẩn mua vé máy bay khi đi công tác đối với công chức, viên chức theo quy định?

Đơn xin quay trở lại công tác dành cho viên chức là gì? Mẫu đơn xin quay trở lại công tác dành cho viên chức mới nhất năm 2022? Hướng dẫn viết đơn xin quay trở lại công tác dành cho viên chức?

Xóa kỷ luật là gì? Thời gian xóa kỷ luật đối với lao động, công chức, viên chức?

Nghĩa vụ chung của viên chức? Viên chức quản lý gồm những ai và có những nghĩa vụ gì?

Trách nhiệm đánh giá kết quả xếp loại viên chức? Quy định về thông báo kết quả xếp loại viên chức?

Viên chức xin nghỉ việc thì được hưởng những trợ cấp gì? Quy định về việc viên chức xin phép nghỉ việc theo nguyện vọng? quy trình giải quyết cho viên chức xin nghỉ việc?

Khi nào viên chức bị đơn phương chấm dứt, cắt hợp đồng làm việc? Phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của viên chức khi bị đơn phương cắt hợp đồng làm việc?

Các trường hợp viên chức hoàn thành tập sự không được tuyển dụng. Điều kiện tuyển dụng viên chức sau khi kết thúc tập sự.

Các hình thức tuyển dụng viên chức? Đặc cách tuyển dụng viên chức? Nguyên tắc xét tuyển viên chức? Cách xác định trúng tuyển viên chức xét tuyển.

Quy định mới nhất của Luật viên chức về chế độ viên chức tập sự. Quy định của pháp luật về các trường hợp viên chức chấm dứt hợp đồng.

Mẫu biên bản đào tạo nội bộ là gì? Mẫu biên bản đào tạo nội bộ? Hướng dẫn và lưu ý làm biên bản? quy trình đào tạo nội bộ?

Mẫu biên bản cưỡng chế thu tiền, của cải/tài sản để thi hành xử phạt VPHC là gì? Mẫu biên bản cưỡng chế thu tiền, của cải/tài sản để thi hành xử phạt VPHC? Hướng dẫn và lưu ý làm biên bản? giấy tờ cưỡng chế thu tiền, tài sản để thi hành xử phạt VPHC?

Mọi Người Cũng Xem   Top 10 r là gì trong hóa học chuẩn - Globalizethis - Công lý & Pháp Luật

Mẫu biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương thuận tiện VPHC là gì? Mẫu biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện VPHC? Hướng dẫn viết biên bản? hồ sơ khám nơi cất giấu tang vật, phương thuận tiện VPHC?

Mẫu biên bản mở niêm phong tang vật, phương tiện VPHC là gì? Mẫu biên bản mở niêm phong tang vật, phương thuận tiện VPHC? Hướng dẫn làm biên bản? Các thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu biên bản sao y lưu cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Mẫu biên bản sao y lưu cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ? Hướng dẫn làm biên bản? Các thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu biên bản kiểm tra cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Mẫu biên bản kiểm tra cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ? Hướng dẫn làm biên bản? Các thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu biên bản phục hồi cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Mẫu biên bản phục hồi cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ? Hướng dẫn làm biên bản? các thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu biên bản sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là gì? Mẫu biên bản sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học? Hướng dẫn làm biên bản? Các thông tin liên quan?

Mẫu biên bản xử lý học sinh vi phạm trên lớp là gì? Mẫu biên bản xử lý học sinh vi phạm trên lớp? Hướng dẫn ghi biên bản? Các thông tin liên quan?

Biên bản định giá tài sản theo Mẫu số 10-DS là gì? Biên bản định giá tài sản theo Mẫu số 10-DS? Hướng dẫn làm biên bản? Các thông tin pháp lý liên quan?

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho dự án là gì? Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho dự án chi tiết nhất? Hướng dẫn viết đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho dự án? Quy định về xin phép giấy phép xây dựng?

Mẫu đơn đăng ký Website cung cấp sản phẩm thương mại điện tử là gì? Đơn đăng ký Website cung cấp sản phẩm thương mại điện tử mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đăng ký Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mới nhất? Trình tự, giấy tờ đăng ký Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mới nhất?

Mẫu đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề vận hành đấu thầu là gì? Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu mới nhất? Hướng dẫn viết đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề vận hành đấu thầu mới nhất? hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu?

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu là gì? Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề vận hành đấu thầu mới nhất? Trình tự Thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề vận hành đấu thầu mới nhất?

Mẫu đơn đề nghị chấp thuận làm trợ lý báo chí, cộng tác viên là gì? Mẫu đơn đề nghị chấp thuận làm trợ lý báo chí, cộng tác viên? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị chấp thuận làm trợ lý báo chí, cộng tác viên mới nhất? một vài quy định về đơn đề nghị chấp thuận làm trợ lý báo chí, cộng tác viên mới nhất?

Mẫu đơn đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam là gì? Đơn đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam mới nhất? Trình tự hồ sơ và một vài quy đinh liên quan đến việc đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam mới nhất?

Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển lao động cho người nước ngoài là gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển lao động cho người nước ngoài đề làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển lao động cho người nước ngoài 2021 mới nhất? Hướng dẫn viết mẫu phiếu đăng ký dự tuyển lao động cho người nước ngoài mới nhất? một số quy định về dự tuyển lao động cho người nước ngoài mới nhất?

kết hôn là gì? Chưa ly hôn thì có được đám cưới với người khác không? Xử lý vi phạm khi chưa ly hôn mà kết hôn với người khác.

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài? một số quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Lợi ích của việc sử dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến. Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến. Cách chệch quy hoạch Hà Nội online.Các câu hỏi về hợp đồng theo nghị định 68 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hợp đồng theo nghị định 68 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hợp đồng theo nghị định 68 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hợp đồng theo nghị định 68 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hợp đồng theo nghị định 68 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hợp đồng theo nghị định 68 là gì


Các hình ảnh về hợp đồng theo nghị định 68 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hợp đồng theo nghị định 68 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về hợp đồng theo nghị định 68 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment