Hôn nhân vượt khó khăn của nghệ sĩ Tiến Đạt

Bài viết Hôn nhân vượt khó khăn của nghệ sĩ Tiến Đạt thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Hôn nhân vượt khó khăn của nghệ sĩ Tiến Đạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hôn nhân vượt khó khăn của nghệ sĩ Tiến Đạt”

Nghệ sĩ Tiến Đạt và vợ từng làm bánh đậu, bánh khảo bán để kiếm thêm thu nhập, bám trụ với nghề diễn.

Trong tiệm may của gia đình ở phố Quang Trung (Hà Nội), nghệ sĩ Tiến Đạt chăm chú xếp lại từng thước vải, chỉnh từng cái áo sao cho ngay ngắn. Khoảng hơn 20 năm qua, ngoài nghệ thuật, tiệm may đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống nghệ sĩ. Nơi đây gợi nhớ nhiều kỷ niệm về những năm tháng từ khó khăn đến sung túc của gia đình ông.

Nghệ sĩ bắt đầu đến với nghề may từ năm 1991, khi 38 tuổi. Cha ông là nghệ nhân Nguyễn Tiến Thành – chuyên may complet cho chính khách những thập niên thế kỷ 20. Từ bé, Tiến Đạt được cha kỳ vọng nối nghiệp gia đình nhưng ông lại theo đuổi theo đam mê nghệ thuật. Thấy con vất vả, nghệ nhân Tiến Thành khuyên học thêm nghề may để phòng trường hợp “thánh không cho ăn lộc nữa, giữa đường đứt gánh thì lấy cái mà sống”.

Nghệ sĩ Tiến Đạt. Ảnh: Giang Huy.
Nghệ sĩ Tiến Đạt trong tiệm may của gia đình. Ảnh: Giang Huy.

Thừa hưởng chút năng khiếu của cha, Tiến Đạt nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật may. Nghệ sĩ nói nghề may vừa có tính kỹ thuật tỉ mỉ, khô cứng của kinh doanh nhưng cũng xen cả chút bay bổng, sáng tạo của nghệ thuật. Qua những lần gặp gỡ, trò chuyện với khách, ông hiểu thêm về tính cách, hoàn cảnh của mỗi người, lấy tư liệu cho các vai diễn. Nghề diễn cũng trợ giúp cho ông nhiều trong việc kinh doanh. Nhiều khách hàng đến tiệm không phải vì quần áo mà ngưỡng mộ vai diễn của ông. “Họ cầm đến tiệm một mảnh vải như cái cớ để được gặp, trò chuyện, chụp ảnh cùng khiến tôi thấy tự hào nghề nghiệp”, ông nói.

Mọi Người Cũng Xem   Văn Cao (1923 – 1995) | Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải phòng

Sau này, nghệ sĩ tách ra mở cửa hàng riêng. Thời đầu, ông hay nổi nóng với khách, những lúc như thế vợ lại khuyên giải. Dần dần ông tiết chế, khéo léo hơn trong ứng xử với khách hàng. Khách đông, nhờ vậy, cuộc sống vợ chồng ông ổn định hơn.

Trước đó, kinh tế khó khăn, nghệ sĩ và bà xã Hồng Loan phải làm nhiều nghề kiếm sống. Cả hai nên duyên vợ chồng năm 1978, sau thời gian dài yêu nhau. Họ là bạn cùng lớp khoa Kịch nói, trường Sân khấu Điện ảnh khóa 1968 – 1971. Sau khi kết hôn, vợ chồng nghệ sĩ mỗi người một nơi. Ông công tác tại Đoàn kịch Quảng Ninh, bà chuyển sang Đoàn kịch nói Trung ương (Hà Nội). Tiến Đạt biết tin vợ mang bầu qua thư. Nhìn nét bút của vợ, ông xốn xang mấy ngày. Vốn thích con gái, ông dặn vợ đặt tên con là Nguyễn Thị Hồng Giang.

Ngày vợ sinh, nghệ sĩ nhận được điện tín với nội dung: “Con trai, 2,8 kg”. Ông ngẩn người vì không biết đặt tên gì. Sau đó, ông nghĩ con anh cả tên Tuấn Tú, thì con mình là Tuấn Minh. Nghệ sĩ tại đoàn kịch thường có chế độ thanh sắc, mỗi quý được sáu đến tám hộp sữa, gần hai kg thịt, vợ chồng dồn hết để chăm con.

Nghệ sĩ Tiến Đạt (trái) bên vợ (áo đen) và gia đình con trai. Ảnh: Tuấn Minh.
Nghệ sĩ Tiến Đạt (trái) bên vợ (áo đen) và gia đình con trai. Ảnh: Tuấn Minh.

Năm 1979, Tiến Đạt xin chuyển công tác từ Quảng Ninh về Hà Nội để gần vợ con. Đồng lương nghệ sĩ ít ỏi, vợ chồng ông phải làm thêm nhiều nghề để sinh sống. Có lúc bà bán bánh mì pate, ông bơm bật lửa gas. Sau đó, cả hai chuyển sang làm bánh đậu, bánh khảo. Tranh thủ lúc không đi diễn, bà làm bánh, ông đảm nhận giao hàng. Ông cười nhớ lại: “Con trai khi đó năm tuổi, hỏi ‘Lớn lên con làm gì?’, Minh nói lớn lên làm bánh đậu, bánh khảo”. Sau này, gia đình mở cửa hàng buôn bán giày dép. Mỗi lần đi diễn trong TP HCM, ông lại mang về vài bao tải để vợ có hàng bán.

Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Anna Trương là ai? Con gái lớn Mỹ Linh tổ chức đám cưới tại Mỹ

Vợ chồng ông ban đầu sống trong căn gác xép ọp ẹp của ngôi nhà cổ. Trời nắng thì nóng, trời mưa gián bay đầy nhà, nước dột khắp nơi, ông bà phải lấy tấm nilon che lên trên màn để ngủ. Ông nói: “Nghĩ lại bây giờ vẫn thấy khổ khủng khiếp. Nhưng trong cái khổ thì tình thương lớn lắm, nhờ đó mà chúng tôi vượt qua hết”.

Khán giả tranh cãi vì kết phim 'Cô gái nhà người ta'

Khán giả tranh cãi vì kết phim ‘Cô gái nhà người ta’

Trích đoạn nghệ sĩ Tiến Đạt (đội mũ) trong “Cô gái nhà người ta”. Video: VFC.

Khi kinh tế gia đình ổn định, nghệ sĩ chuyên tâm cống hiến nghệ thuật. Ở mảng truyền hình, ông ghi dấu ấn với loạt vai phản diện trong Chạy án, Xin thề anh nói thật, Mắc cạn, Đứng trước một công trình, Cô gái nhà người ta… Ở mảng sân khấu của Nhà hát Kịch Hà Nội, ông hóa thân đa dạng, từ hài kịch đến chính kịch như nhà tư sản trong Sông Hồng reo, Ba Thành vở Ăn mày dĩ vãng, Thúc Đại trong vở Cát bụi, Trạng lợn trong Thầy khóa làng tôi, Phán Tâm vở Những người con Hà Nội, ông Quang trong Những mặt người thấp thoáng… Năm 2016, ông được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Ở tuổi xấp xỉ 70, nghệ sĩ Tiến Đạt cảm thấy hài lòng với những gì đang có. Gia đình con trai hiện sinh sống và làm việc tại Cuba, ông bà tự chăm sóc nhau, tìm niềm vui từ những điều giản dị. Mỗi ngày ông đạp xe rèn luyện sức khỏe, tham gia hội chơi âm thanh, sưu tầm đĩa CD, trong khi bà vui cùng nhóm tập dưỡng sinh. Đến giờ cơm, cả hai luôn sum vầy bên nhau. Nghệ sĩ nổi tiếng sành ăn, có tài bếp núc nên thường nấu nướng thay vợ. Ông nói: “Bây giờ già rồi, hiểu nhau quá rồi nên chỉ cần bà ấy vui, khỏe thì tôi mừng và ngược lại”.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử tác giả Xuân Oanh
Nghệ sĩ thường xuyên đạp xe rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Facebook.
Nghệ sĩ thường xuyên đạp xe rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hiểu Nhân

Các câu hỏi về nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về nghệ sĩ Nguyễn Tiến Đạt – Diễn viên kịch nói là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment