Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có mới nhất 2022- Bao An Telecom

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có mới nhất 2022- Bao An Telecom thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có mới nhất 2022- Bao An Telecom trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có mới nhất 2022- Bao An Telecom”

Đánh giá về Hội nghị truyền hình là gì? Thiết bị cần có mới nhất 2022- Bao An Telecom


Xem nhanh
Trong clip mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến AVAYA, sử dụng giải pháp hội nghị của POLYCOM.
AVAYA là thương hiệu thiết bị hội nghị trực tuyến đến từ Italy, giá thành khá vừa phải và dễ sử dụng. Theo cá nhân mình đánh giá thì AVAYA dễ sử dụng hơn thiết bị của CISCO rất nhiều.
Tất nhiên ở đây chỉ là thiết bị đầu cuối. MCU sử dụng của POLYCOM, trong clip sau mình sẽ quay thêm phần này
Cám ơn các bạn đã xem clip

MỤC LỤC

1. Tổng quan hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

2. Hướng Chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến hấp dẫn nhất

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối hội nghị truyền hình

Bước 2: Xác định thiết bị sử dụng để liên kết

Bước 3: Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm hội nghị trực tuyến

Năm 2022, thị trường và sản phẩm hội nghị truyền hình đã thay đổi rất thường xuyên so với những năm trước đó. không những về đối tượng người dùng, mà còn cả giải pháp và công nghệ áp dụng vào hệ sinh thái sản phẩm, sao cho phục vụ hấp dẫn nhất mong muốn của người dùng. Hiểu một cách đơn giản, hội nghị truyền hình (hay còn gọi là hội nghị trực tuyến hoặc là họp trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call khác như Skype, Zalo, Messenger… và được ứng dụng trong các cuộc họp giao ban trực tuyến, hội nghị của Doanh nghiệp hay các tổ chức khác.

Lý do nên dùng thiết bị hội nghị truyền hình trong các cuộc họp giao ban

1. Tổng quan hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Ngày nay, đa số chúng ta vẫn thường dùng các công cụ gọi video call qua Facebook, Zalo hay phần mềm Skype for Business. Những ứng dụng này đều liên kết mọi người với nhéu thông qua đường truyền internet. tuy nhiên, có một loại công nghệ giúp chúng ta gặp gỡ và trò chuyện cao cấp hơn, thật hơn, được các Doanh nghiệp và tổ chức ưa chuộng hơn. Đó chính là hội nghị truyền hình. Vậy hội nghị truyền hình là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn tổng quan về khái niệm này. 

Mọi Người Cũng Xem   Siro ho cho người lớn Prospan Forte 100ml

Tổng quan Khái niệm hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị truyền hình (hay còn gọi là hội nghị trực tuyến hoặc là họp trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call. 

Công nghệ này cho phép kết nối giữa hai hoặc thường xuyên địa điểm khác nhéu đồng thời, số người tham dự tại mỗi điểm có khả năng là hàng chục thậm chí hàng trăm người. Trong cuộc họp, các bên có thể trao đổi, tương tác, chia sẻ dữ liệu… trong thời gian thực. Thiết bị hội nghị truyền hình thường được dùng trong các tổ chức, công ty để tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho quy trình di chuyển. 

Nếu như các ứng dụng Messenger, Zalo…là miễn phí thì với thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư các thiết bị để truyền tải dữ liệu hình ảnh và âm thanh như: camera, micro, loa, bộ giải mã… Những thiết bị chuyên dụng này được gọi chung là hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Về cơ bản có hai loại:

– Hệ thống phần cứng chuyên dụng như thiết bị của Polycom, AVer…

– Hệ thống phần mềm như web conference, app trên PC/ smart phone / tablet…

Tuỳ vào mong muốn và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn hệ thống hội nghị truyền hình phù hợp với Doanh nghiệp mình.

có khả năng bạn muốn biết: dịch vụ tư vấn, thiết kế và set up phòng họp trực tuyến trọn gói tại Bao An Telecom

Bao An Telecom đồng hành cùng quý khách hàng từ khâu tiếp nhận đến hoàn thành thi công set up phòng họp và bảo hành thiết bị. Luôn nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo nhân viên, xây dựng uy tín nâng tầm Doanh nghiệp. Tại Bao An Telecom, SỰ HÀI LÒNG & AN TÂM của khách hàng là đích đến cuối cùng của công ty chúng tôi. vận hành bền vững với 3 tiêu chí: “Tư vấn tận tình – Lắp đặt tận nơi – Bảo hành tận tâm”, cam kết đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Hoặc bạn có khả năng tham khảo hướng dẫn sau đây của công ty chúng tôi:

Hướng dẫn lắp đặt và cấu hình hội nghị truyền hình trực tuyến AVAYA

Mô tả video

Trong clip mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến AVAYA, sử dụng giải pháp hội nghị của POLYCOM.nAVAYA là thương hiệu thiết bị hội nghị trực tuyến đến từ Italy, giá thành khá vừa phải và dễ sử dụng. Theo cá nhân mình đánh giá thì AVAYA dễ sử dụng hơn thiết bị của CISCO rất nhiều. nTất nhiên ở đây chỉ là thiết bị đầu cuối. MCU sử dụng của POLYCOM, trong clip sau mình sẽ quay thêm phần nàynCám ơn các bạn đã xem clip

✅ Mọi người cũng xem : lẩu cá tầm giá bao nhiêu

2. Hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến hấp dẫn nhất

Bước 1: Xác định nhu cầu liên kết hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình có thể xảy ra theo hai cách: giao tiếp điểm-điểm hoặc đa điểm.

Mọi Người Cũng Xem   Giá Xe Air Blade Cũ Bao Nhiêu? Thực Hư Chuyện AB Cũ Giá 15 Triệu?

– Điểm-điểm:

Hệ thống hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến điểm điểm

Là hệ thống kết nối hai điểm khác nhéu bất cứ nơi nào, cho dù một văn phòng ở Việt Nam hoặc một phòng hội nghị ở Singapore. Cá nhân hoặc bên thường dùng phần cứng như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có camera và micrô tích hợp hoặc giải pháp dựa trên phòng, nơi thiết bị hội nghị truyền hình cố định với cài đặt đó. 

– Đa điểm:

Hình ảnh minh họa hệ thống hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến đa điểm

Hội nghị trực tuyến đa điểm tương tự như điểm-điểm trong phần cứng nhưng cho phép ba hoặc nhiều vị trí được liên kết với nhéu. Tất cả những người tham gia cuộc gọi điện video đều có khả năng xem, nói và lắng nghe nhau trong phiên, tương đương chia sẻ nội dung nếu cần. 

Bước 2: Xác định thiết bị sử dụng để kết nối

Hệ thống hội nghị truyền hình trên máy tính

1. Máy tính: thường xuyên máy tính hiện đại đã được trang bị camera và micrô nhưng bạn cũng có khả năng dùng bổ sung camera hội nghị truyền hình USB với chi phí tương đối thấp. Những công cụ hội nghị này là tốt nhất cho nhân viên văn phòng chỉ tìm cách tương tác với một hoặc một vài ít người – vì camera và thiết bị thu âm không đủ mạnh để tiếp cận khoảng cách xa hơn. tuy nhiên, chúng là những công cụ giá rẻ, tích hợp và hữu ích cho rất nhiều tình huống. 

Mô hình kết nối:

Mô hình kết nối hệ thống hội nghị truyền hình trên máy tính

Thiết bị yêu cầu: Laptop/PC + phần mềm hội nghị truyền hình + camera hội nghị truyền hình 

Camera hội nghị truyền hình: camera chuyên dụng có tích hợp micro

Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến trong phòng họp

2. Hệ thống phòng (H.323 & SIP): Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho thường xuyên người tham dự hơn trong hội nghị video, bạn có thể muốn xem xét các hệ thống hội nghị truyền hình được thiết kế cho các phòng hội nghị. Có camera có khả năng quay – nghiêng – thu phóng (Pan-tilt-zoom), loa thu âm 360° nhằm phủ sóng toàn bộ phòng hoặc tất cả những người tham gia.  v.v. Những công cụ này thường tốn kém hơn nhưng chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều, đem lại trải nghiệm đầy đủ hơn cho những người sử dụng cần cộng tác cùng nhau trên một hội nghị.

Mô hình kết nối: Tương tự như mô hình của máy tính.

Thiết bị yêu cầu: Màn hình + bộ thiết bị hội nghị truyền hình

Màn hình: cho phép xem các bên bạn đang giao tiếp. Màn hình ở đây có khả năng là TV hoặc máy chiếu. Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình của mình, bạn có khả năng bổ sung một màn hình thứ hai để cho phép chia sẻ nội dung trong khi vẫn xem những người tham gia ở xa.

Thiết bị hội nghị truyền hình bao gồm: camera, micrô, codec và một vài dây cáp đi kèm

có thể bạn muốn biết: Khái niệm Codec là gì? Và một vài câu hỏi thường nhật Hiện tại.

Nên dùng thêm máy tính liên kết để chia sẻ dữ liệu trong cuộc họp

Lưu ý: Tùy thuộc vào hạ tầng phòng họp mà số lượng các thiết bị âm thanh, hình ảnh sẽ được tùy chọn bổ sung để phục vụ theo nhu cầu diện tích phòng họp, số lượng người tham gia

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình trên thiết bị di động

3. Thiết bị di động: Đôi khi bạn có khả năng không đến được phòng hội nghị hoặc bàn làm việc để gọi điện video. Đừng lo, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình như iPad để tham gia hội nghị truyền hình khi đang di chuyển. Giải pháp này giúp các lãnh đạo, nhân viên đang công tác xa vẫn có thể kết nối đơn giản, nhanh chóng với nhóm của mình. 

Mọi Người Cũng Xem   Bảng giá xe Mazda 2022 mới nhất & thông tin ưu đãi tại Việt Nam (08/2022)

Mô hình kết nối:  

Mô hình liên kết hệ thống hội nghị truyền hình trên điện thoại

Thiết bị yêu cầu: điện thoại/máy tính bảng + phần mềm hội nghị truyền hình

Bước 3: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến

Trước khi bạn tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến phù hợp nhất cho tổ chức của mình, điều quan trọng là phải xác định ngân sách và các yêu cầu chức năng của bạn trước tiên. Thảo luận điều đó với nhà cung cấp, họ sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến

Sau đây là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình tốt nhất:

Phần mềm hội nghị truyền hình:

thường xuyên nhà cung cấp có bản dùng thử 14 đến 30 ngày để bạn có thể trải nghiệm cách nền tảng của họ vận hành cho Doanh nghiệp của bạn.

Phần cứng hội nghị truyền hình: 

POLYCOM

Là một trong những hãng cung cấp giải pháp Video Conferencing hàng đầu trên thế giới, Polycom cung cấp các giải pháp HighEnd hoạt động mạnh mẽ đem lại sự ổn định và có khả năng liên kết đơn giản, thuận tiện. Đặc biệt các thiết bị của Polycom có tích hợp chặt chẽ với Microsoft cung cấp khả năng tương tác tốt hơn.

AVER

Đây là thương hiệu hội nghị truyền hình đang được khá nhiều các tổ chức và Doanh nghiệp Việt Nam tin dùng. Với lý do chất lượng tốt, dễ sử dụng và đa dạng về tính năng thiết bị. AVer cung cấp các hệ thống hội nghị truyền hình đáp ứng mọi mong muốn ngân sách của các công ty thuộc mọi quy mô.

CISCO

Hệ thống hội nghị truyền hình của Cisco đem tới cho bạn một chất lượng hoàn hảo, sự dễ dàng khi sử dụng tương đương độ tin cậy cao. Với một nền tảng phần cứng, phần mềm và một điều khiển từ xa do Cisco cung cấp, bạn sẽ cảm thấy việc dùng thật đơn giản và thoải mái hết mức có khả năng. Cisco thường được khách hàng thuộc khối Chính phủ; các Tập đoàn; công ty lớn ưa chuộng.Các câu hỏi về hội nghị truyền hình trực tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hội nghị truyền hình trực tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hội nghị truyền hình trực tuyến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hội nghị truyền hình trực tuyến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hội nghị truyền hình trực tuyến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hội nghị truyền hình trực tuyến là gì


Các hình ảnh về hội nghị truyền hình trực tuyến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về hội nghị truyền hình trực tuyến là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về hội nghị truyền hình trực tuyến là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment