Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người

Cập nhật ngày 25/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người”

Đánh giá về Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người


Xem nhanh
Thiên Hoàng Naruhito - Và Những Điều Chưa Có Tiền Lệ Trong Hoàng Gia Nhật Bản

Thiên hoàng trong xã hội Nhật Bản hiện tại mang tính biểu tượng quốc gia và tinh thần dân tộc, không còn thực quyền như thời phong kiến. Tuy nhiên, khi Thiên hoàng Naruhito lên ngôi, nhiều người bắt đầu đặt hy vọng rằng ông có thể đưa ra nhiều chính sách cải cách xã hội, đặc biệt là công nhận vai trò của phụ nữ trong hoàng gia. Sự kỳ vọng đó xuất phát từ những điều chưa từng có tiền lệ gắn với vị Thiên hoàng thứ 126 của đất nước mặt trời mọc.

Nguồn: en.wikipedia.org, vi.wikipedia.org, kilala.vn, vn.sputniknews.com, baotintuc.vn, vietnamfinance.vn

Hoàng Gia Nhật ngày càng tân người, hiện chỉ có 17 người - Ảnh 1.

Nguồn: Hoàng Gia Nhật Bản, Kyodo News, Japan Times – Dữ liệu: Duy Linh – Đồ họa: TUẤN ANH

“Tiến thoái lưỡng nan” là cụm từ nhiều báo Nhật sử dụng để mô tả hoàn cảnh của Hoàng gia Nhật Bản hiện nay. Mặc dù số thành viên ngày càng ít, song hoàng gia không thể tự giải quyết vấn đề này mà phải thông qua chính phủ và các nguyên tắc khác có từ sau Thế chiến thứ II.

Kế hoạch mở rộng

Ngày 22-12 năm ngoái, một ủy ban chính phủ được giao nhiệm vụ thống kê giải pháp đảm bảo sự ổn định của hoàng gia đã đề xuất phương án cho phép các công chúa đám cưới với thường dân được giữ lại tước hiệu.

Đề xuất thứ hai là tìm kiếm các hậu duệ nam thuộc 11 nhánh trong hoàng gia xưa và nhận họ làm con nuôi. Những người thuộc các nhánh này bị tước bỏ tước hiệu theo đạo luật năm 1947, giai đoạn Mỹ đang chiếm đóng Nhật Bản.

Đề xuất đầu tiên đồng nghĩa với việc xóa bỏ quy định đã buộc công chúa Mako phải từ bỏ tước vị khi kết hôn với thường dân hồi tháng 10 năm ngoái. Cô là con gái lớn của Thân vương Fumihito – em trai Nhật hoàng Naruhito và là người sẽ kế vị ngai vàng trong tương lai.

Đề xuất thứ hai được các nhóm bảo thủ trong Đảng Dân chủ tự do cầm quyền ủng hộ. tuy nhiên, theo báo Mainichi, chưa rõ có bao nhiêu người dân sẽ hiểu và thông cảm với việc mở rộng hoàng gia khiến ngân sách công phải chi nhiều hơn.

Do Nhật hoàng Naruhito đã tuổi tác lên cao nên gần như chắc chắn Thân vương Fumihito sẽ kế vị. Người con trai duy nhất của ông, hoàng tử Hisahito (sinh năm 2006), sẽ nối ngôi khi cha qua đời hoặc thoái vị.

Nhắc đến tình trạng này, tờ Nikkei Asia cảnh báo: Chế độ quân chủ theo truyền thuyết đã hơn 2.600 năm của Nhật Bản sẽ ra sao nếu người kế vị Hisahito không có con trai?

Trong bài xã luận tuần trước, tờ Mainichi cũng cho rằng việc mở rộng thành viên hoàng gia chỉ là biện pháp tạm thời.

Mọi Người Cũng Xem   Công ty đa quốc gia là gì? Đặc điểm, phân loại và ví dụ?

“Liệu người Nhật có công nhận một nữ hoàng hay Nhật hoàng có cha hay gốc gác không phải hoàng đế không?”, tờ báo có từ thời Nhật hoàng Minh Trị đặt vấn đề.

Nữ Nhật hoàng thứ 9?

Nữ hoàng không phải là điều mới lạ trong lịch sử Nhật. Đã từng có tới 8 nữ hoàng và người gần nhất lên ngôi cách đây… 250 năm. Mọi con mắt đang đổ dồn về công chúa Aiko – người vừa tròn 20 tuổi vào tháng 12 năm ngoái, là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Công chúa sẽ không thể thành nữ hoàng, nếu đạo luật năm 1947 còn hiệu lực. Điều này hoàn toàn khác với chế độ quân chủ Anh hoặc Hà Lan – nơi cho phép con cả của quốc vương kế vị bất kể giới tính.

Theo tuần báo Nikkei Asia, các cuộc thăm dò cho thấy rằng xã hội Nhật đang dần cởi mở hơn với việc có một nữ hoàng. mặc khác, các nhà lập pháp cùng nhóm cử tri bảo thủ liên tục tạo áp lực buộc hoàng gia phải truyền ngôi cho con trai. Rào cản này khiến việc Nhật có nữ hoàng thứ 9 không dễ xảy ra.

Trong đề xuất trình Thủ tướng Kishida Fumio, ủy ban chuyên về hoàng gia đề nghị không thảo luận về chuyện kế vị tương đương quy định chỉ phái mạnh được nối ngôi. Theo họ, đây chưa phải lúc thích hợp và chỉ nên xem xét điều đó khi hoàng tử Hisahito lên ngôi. Nói cách khác, ủy ban muốn chờ xem hoàng tử Hisahito có con trai không rồi tính tiếp.

Điều đó tạo ra áp lực với vị hoàng tử mới 15 tuổi, nhưng cậu không phải người duy nhất trải qua những stress như vậy. Bác của hoàng tử, tức Hoàng hậu Masako, từ lâu đã phải đối diện những stress phải có con trai để nối ngôi, theo Hãng thông tấn Kyodo.

Mẹ chồng bà, Hoàng thái hậu Michiko, cũng từng gặp vấn đề tâm lý khi truyền thông săm soi mọi thứ lúc ngài Akihito lên ngôi năm 1989.

Mọi Người Cũng Xem   Sinh Ngày 18/11 Là Cung Gì ? Có Vận Mệnh,Sức Khỏe,Tính Cách Như Thế Nào ?

Trao đổi với Nikkei Asia, phó giáo sư Hideya Kawanishi (đại học Nagoya, Nhật) cảnh báo cả hai đề xuất của ủy ban phụ trách hoàng gia “sẽ không giải quyết được vấn đề một cách cơ bản”.

Theo ông, các công chúa khi đã kết hôn có thể sẽ không muốn sống cuộc đời vương giả bị ràng buộc khắt khe. trong khi đó, việc nhận những người đã lớn lên như công dân bình thường làm con nuôi sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Công chúa Nhật Bản đám cưới, từ bỏ đời sống hoàng gia theo chồng sang New YorkCông chúa Nhật Bản đám cưới, từ bỏ đời sống hoàng gia theo chồng sang New York

TTO – Ngày 26-10, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA) thông báo công chúa Mako, năm nay 30 tuổi, đã kết hôn với bạn trai Kei Komuro, một thường dân, đang làm việc cho một công ty luật ở New York (Mỹ).Các câu hỏi về hoàng gia nhật bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoàng gia nhật bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hoàng gia nhật bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hoàng gia nhật bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hoàng gia nhật bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hoàng gia nhật bản là gì


Các hình ảnh về hoàng gia nhật bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về hoàng gia nhật bản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về hoàng gia nhật bản là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Coca
    18/12/2022

Add Comment