Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp

Cập nhật ngày 25/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp”

Đánh giá về Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp


Xem nhanh

Bên cạnh các thiết bị gia nhiệt khác thì cáp làm mát bằng khí, thiết bị gia nhiệt cảm ứng mới, mang lại sự linh hoạt và hiệu quả cho quá trình gia nhiệt trước khi hàn.

image

Tùy Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Cảm Ứng

Khi hàn những chi tiết cần gia nhiệt, việc chọn giải pháp phù hợp có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư, cải thiện sự an toàn và tăng cường năng suất. Lựa chọn quy trình gia nhiệt bạn cần là bước đầu tiên, tiếp theo là lựa chọn công cụ gia nhiệt tương thích với các ứng dụng.

Công nghệ gia nhiệt cảm ứng đem lại những lợi thế đáng kể về hiệu quả, tính nhất quán và an toàn so với các phương pháp gia nhiệt bằng ngọn lửa hoặc điện trở. Trước đây, cáp làm mát bằng chất lỏng đòi hỏi phải có bộ làm mát và cách điện là tùy chọn cáp gia nhiệt linh hoạt có sẵn sử dụng rộng rãi nhất cho các đường ống, tấm phẳng hoặc các cơ quan có hình dạng kỳ lạ.

Cáp làm mát bằng không khí, một công cụ gia nhiệt cảm ứng mới, đem lại sự linh hoạt tương tự như cáp làm mát bằng chất lỏng mà không cần phải liên kết hoặc làm mát bằng chất lỏng. Điều này có khả năng tiết kiệm thời gian và Giảm chi phí trong các ứng dụng gia nhiệt.

Gia Nhiệt Cảm Ứng Được dùng Để Làm Gì?

Gia nhiệt cảm ứng mang đến những lợi ích đã được chứng minh cho các công việc gia nhiệt trong xưởng hoặc ngoài công trường. Nó là quá trình dựa vào nguồn điện để nhénh chóng đưa nhiệt độ cụ thể hàn đến một giá trị nào đó và có khả năng giữ nó. Nó có ưu điểm về sự an toàn, chất lượng và hiệu quả mà không thể tìm thấy trong các phương pháp gia nhiệt bằng ngọn lửa hay điện trở.

Mọi Người Cũng Xem   Bài học từ lò bánh mỳ

Hệ thống gia nhiệt cảm ứng nhanh chóng tạo ra nhiệt độ trong kim loại màu, thép hợp kim, thép các bon, gang  sắt rèn bằng cách tạo ra dòng điện cảm ứng trong cụ thể. Cảm ứng không dựa vào yếu tố làm nóng hoặc ngọn lửa để truyền nhiệt. Thay vào đó, một dòng điện xoay chiều đi qua thiết bị gia nhiệt, tạo ra một từ trường xoay quanh nó. Khi từ trường đi qua phôi, nó tạo ra dòng điện xoáy. Điện trở của kim loại có chiều hướng chống lại dòng điện xoáy, tạo ra nhiệt trong cụ thể. cụ thể trở thành bộ phận tự làm nóng từ bên trong, điều này làm cho gia nhiệt dạng cảm ứng hiệu quả do ít mất nhiệt. Các ứng dụng khác thường cần thường xuyên giờ để làm nóng nay có khả năng được hoàn thành trong vài phút bằng cách sử dụng hệ thống gia nhiệt cảm ứng.

Khi dùng ngọn lửa gia nhiệt, nhiệt độ thường được theo dõi bằng bút thử nhiệt, đo nhiệt độ theo mức tăng trong mỗi 25 độ. trong khi đó hệ thống cảm ứng nhiệt sử dụng thông tin phản hồi từ cặp nhiệt kế để đọc nhiệt độ chính xác và kiểm soát nhiệt độ đồng đều hơn.

Dụng Cụ Gia Nhiệt Cảm Ứng

Hầu hết các ứng dụng gia nhiệt trước khi hàn được thực hiện bằng chăn làm mát bằng không khí hoặc cáp làm mát bằng chất lỏng có thể dùng cáp làm mát bằng không khí từ Miller Electric Mfg. LLC. Cáp làm mát bằng không khí loại bỏ các bắt buộc làm mát bằng chất lỏng trong khi vẫn cung cấp giải pháp linh hoạt và hiệu quả để hàn trước.

Gia nhiệt chi tiết hàn thường tiến hành trên thép các bon ở nhiệt độ đến 204­­0C. Cáp giải nhiệt khí được dùng với nguồn gia nhiệt cảm ứng ProHeat™ 35, nhiệt độ gia nhiệt có khả năng đạt 4000F, và có khả năng sử dụng cho ống có đường kính 3/4 in trở lên. Cáp có thể tải dòng điện tối đa 250 amps và 200 ampes liên tục.

mặt khác, cáp có thể linh hoạt như uốn cong, tạo hình sao cho phù hợp với chi tiết ống, tấm hoặc các dạng mối ghép hàn, Vì vậy chúng là một giải pháp có thể phù hợp với thường xuyên mong muốn gia nhiệt trước khi hàn.

Mọi Người Cũng Xem   Giá trồng răng khểnh hiện nay là bao nhiêu tiền?

Không cần làm mát

Mặc dù cáp làm mát bằng chất lỏng để gia nhiệt rất dễ lắp đặt và có tính linh hoạt cao trong quá trình gia nhiệt trước khi hàn, nhưng chúng có khả năng không phù hợp với một số lĩnh vực vận hành vì những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đóng băng hoặc làm mát (xử lý cáp không bị đóng băng) cáp trên công trường.

Dung dịch glycol trong chất làm mát không ngăn được sự đóng băng trong môi trường âm 100 F (âm 230 C), một vấn đề sinh ra khi phải gia nhiệt trong môi trường cực lạnh, chẳng hạn như công trường đường ống ở Alaska, Nga hoặc Canada. Cáp làm mát bằng chất lỏng phải được làm mát để tránh bị đóng băng, tình trạng này làm tăng thêm thời gian và một bước bổ sung cho quy trình. Với cáp làm mát bằng không khí, không có chất lỏng làm mát có nghĩa là không có nguy cơ bị đóng băng.

Do không bắt buộc kết nối làm mát hoặc làm mát, cáp làm mát bằng không khí mang lại lợi ích như tính linh động và đơn giản thiết lập mà không phải lo lắng về việc mất hoặc làm hỏng ống kết nối, làm hỏng đầu nối chất làm mát trên cáp gia nhiệt hoặc chất làm mát bám trên phôi hoặc trong khu vực làm việc.

mặt khác, quá trình này giúp tiết kiệm tiền khi loại bỏ mong muốn mua máy làm mát và bảo trì cho thiết bị. Điều này cũng làm Giảm trọng lượng của hệ thống gia nhiệt cảm ứng.

Không cần cách nhiệt bổ sung

Khi sử dụng cáp giải nhiệt bằng chất lỏng trên nhiệt độ 2000F thì cần bổ sung tấm vật liệu cách nhiệt. Điều này là để tránh cho dung dịch giải nhiệt bị quá nóng và dung dịch có thể bị tắt khi nó nằm trên cụ thể đang bị gia nhiệt.

Cáp làm mát bằng không khí được thiết kế với các vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn mà không cần chất làm mát, Vì vậy chúng có thể được áp dụng trực tiếp lên vật liệu được làm nóng lên tới 302 độ F (150 độ C). Cáp làm mát bằng không khí có thể được dùng cho các ứng dụng gia nhiệt đến 400 độ F với cách nhiệt 1/2 inch, trong khi làm mát bằng chất lỏng có thể đi đến 1.400 độ với cách nhiệt thích hợp.

Chiều dài tối đa của cáp và nhiệt độ gia nhiệt

Hệ thống gia nhiệt cảm ứng sử dụng các giải nhiệt bằng dung dịch thì bị giới hạn bởi chiều dài cáp ở 360 feet, do tổn thất áp suất. Cáp làm mát bằng không khí có độ dài 30, 50 và 80 feet và có thể được liên kết nối tiếp với nhau khi cần độ dài, gúp dễ tiếp cận những khu vực xa và khó tiếp cận trên cụ thể cần gia nhiệt hoặc trong trường hợp các cụ thể lớn. Cáp có thể được nối dài cho đến khi đạt đến giới hạn hoạt động của bộ nguồn hoặc giới hạn dòng ra. 

Mọi Người Cũng Xem   Khái niệm về điều kiện trong loại hợp đồng có điều kiện

Ví dụ ứng dụng trong ngành đóng tàu, nguồn gia nhiệt cảm ứng không thể di chuyển đến khu vực có cụ thể cần gia nhiệt với khoảng cách 150 feet và trong khu vực nhỏ hẹp của con tàu. Phạm vi của cáp giải nhiệt bằng dung dịch trong trường hợp này là không đủ dài để quấn quanh chi tiết . Một cáp giải nhiệt bằng khí dài hơn 160 feet được nối từ hai cáp có chiều dài 80 feet lại có thể làm việc trong trường hợp này. Vì vậy việc gia nhiệt không bị giới hạn bởi chiều dài cáp giải nhiệt.

Tổn thất áp suất cũng là một mối quan tâm trong trường hợp phải gia nhiệt chi tiết hàn ở trên cao, trong rường hợp này trọng lực có xu hướng chống lại dòng dung dịch làm mát. Nhưng cáp giải nhiệt bằng khí sẽ loại bỏ trở ngại này, vì nó không có dung dịch giải nhiệt.

Lợi ích của dụng cụ gia nhiệt cảm ứng mới

Cáp làm mát bằng không khí để gia nhiệt giờ đây mang lại sự linh động mà trước đây chỉ có với cáp làm mát bằng chất lỏng. do đó việc gia nhiệt trước khi hàn có khả năng được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Nguồn: Miller

Xem thêm: 

LH tư vấn tại Fanpage hoặc gọi đến số (028) 37515 779Các câu hỏi về hàn gia nhiệt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàn gia nhiệt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàn gia nhiệt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàn gia nhiệt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàn gia nhiệt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàn gia nhiệt là gì


Các hình ảnh về hàn gia nhiệt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về hàn gia nhiệt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về hàn gia nhiệt là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment