Thượng viện và hạ viện là gì? [Chi tiết 2023]

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thượng viện và hạ viện là gì? [Chi tiết 2023] thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thượng viện và hạ viện là gì? [Chi tiết 2023] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thượng viện và hạ viện là gì? [Chi tiết 2023]”

Đánh giá về Thượng viện và hạ viện là gì? [Chi tiết 2023]


Xem nhanh
#tintuc24hol #tintuc
Sau khi giành được thế đa số tại Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các thành viên Cộng hòa đã vạch ra một loạt mục tiêu điều tra nhằm vào Tổng thống Joe Biden và các giao dịch kinh doanh của gia đình ông.
Ngày 17/11, Hạ nghị sĩ James Comer, đảng viên Cộng hòa tại Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa lần thứ 118, ủy ban này sẽ đánh giá tình trạng mối quan hệ của ông Joe Biden với các đối tác kinh doanh nước ngoài của gia đình ông.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo có sự góp mặt của Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Jordan, người dự kiến trở thành Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và các thành viên đảng Cộng hòa khác trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, ông James Comer cho biết đảng Cộng hòa đã lần ra những vấn đề của ông Joe Biden và con trai Hunter Biden trong quá trình làm ăn.

Ông Comer đặc biệt đề cập trên 100 báo cáo hoạt động ngân hàng được cho là có liên quan đến gia đình Tổng thống Biden, đồng thời lưu ý rằng Bộ Tài chính Mỹ đã phớt lờ các yêu cầu điều tra của ông khi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thiểu số tại Hạ viện.

Nhà Trắng cho biết các cuộc điều tra kể trên có động cơ chính trị và gây lãng phí thời gian.

“Thay vì phối hợp với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ, ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện là nhắm Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công mang động cơ chính trị”, người phát ngôn của Văn phòng Luật sư Nhà Trắng Ian Sams cho biết.

Các luật sư riêng đại diện cho những thành viên trong gia đình Tổng thống Joe Biden đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Từ năm 2014 tới năm 2019, trong giai đoạn ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, ông Hunter Biden là thành viên trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine. Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Joe Biden đã tìm cách loại bỏ công tố viên hàng đầu của Ukraine để bảo vệ Burisma và con trai của mình tránh bị điều tra tham nhũng. Ông Hunter Biden thừa nhận từng đưa ra những đánh giá không chính xác về một số giao dịch kinh doanh của mình, song phủ nhận mọi hành vi sai trái.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Đối với các quý độc giả quan tâm đến tình hình chính trị trên thế giới thì chắc chắn đã từng nghe qua về thượng viện và hạ viện. Vì sao thượng viện hạ và viện là gì ? Chắc chắn đây là câu hỏi cũng được thường xuyên người quan tâm và tìm hiểu. Sau đây, ACC sẽ cung cấp thông tin chi tiết để quý bạn đọc có khả năng hiểu rõ hơn về thượng viện và hạ viện.

Mọi Người Cũng Xem   30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Thượng viện được định nghĩa là một hội đồng hoặc hội đồng của những người có quyền lực cao nhất hoặc lập pháp trong một đất nước. Thượng viện có tên là Viện nguyên lão bắt nguồn từ tên gọi của Viện nguyên lão La Mã cổ đại (có nghĩa đen là “ông già”). Ở La Mã cổ đại, thượng viện là một trong những cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Thượng viện được tạo ra từ số hội đồng trưởng lão của các gia tộc quý tộc của vị vua La Mã đầu tiên Romulus. Ban đầu thượng viện bao gồm khoảng một trăm người.

Thành viên của Thượng viện dự kiến ​​sẽ được gọi là thượng nghị sĩ. Việc sử dụng đầu tiên của viện nguyên lão ngôn từ để chỉ thượng viện bắt nguồn từ Hiến pháp Hoa Kỳ, sau đó được bắt chước bởi nhiều nước khác trên toàn thế giới. Các nhà ngôn ngữ học cho rằng nguồn gốc của khái niệm này gắn liền với một trong số những hình thức trật tự xã hội lâu đời nhất trên thế giới, trong đó quyền lực ban đầu thuộc về những người được gọi là trưởng lão bộ lạc. Khái niệm này đã trở nên phổ biến sau khi Thượng viện được luật hóa ở La Mã cổ đại. Nó được thành lập vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và không còn tồn tại vào thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên.

Thượng viện với tư cách là một cơ quan nhà nước lập pháp lần đầu tiên xuất hiện ở La Mã cổ đại. Về bản chất, thượng viện là một sự tiến hóa của Hội đồng trưởng lão. Thượng viện đã có một tác động rất lớn đến chính sách công và tài chính, các quyết định của nó có hiệu lực của pháp luật.

Tại Hoa Kỳ, Thượng viện có tổng cộng 100 thượng nghị sĩ, mỗi bang có 2 thượng nghị sĩ đại diện với nhiệm kỳ 6 năm. Hiến pháp Mỹ trao cho Thượng viện quyền “kiểm tra và cân bằng quyền lực” của các thành phần khác trong chính phủ liên bang với việc phê duyệt các đề cử của tổng thống, trong đó có các đề cử đối với chức vụ như thẩm phán Tòa án tối cao, và quyền bầu Phó Tổng thống trong trường hợp không có ai nhận đa số phiếu đại cử tri. Các thượng nghị sĩ cũng được trao quyền thông qua hay phủ quyết các hiệp ước của Mỹ với nước ngoài. mặt khác tại Hoa Kỳ, thượng viện cũng có vai trò đặc biệt trong các cuộc điều tra cấp liên bang.

Thượng viện đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống chính trị của Pháp. Đây là một trong số những nhánh của quyền lực lập pháp, ở thượng viện quốc hội, trong đó, theo quy định, không có tranh luận chính trị nóng bỏng, giới truyền thông ít chú ý đến Thượng viện Pháp.

Tại Canada, các thành viên của Thượng viện Canada đều do thủ tướng chỉ định và toàn quyền bổ nhiệm, nhiệm kỳ kéo dài đến năm họ 75 tuổi.

Tại Anh, Thượng viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được gọi là Viện Quý tộc bao gồm các nghị viên Tinh thần và nghị viên Thế tục.

Thượng Viện Và Hạ Viện Thượng viện và hạ viện là gì

Hạ nghị viện hay còn được gọi là Viện dân biểu, là đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Số lượng ghế hạ nghị sĩ trong Hạ viện thường nhiều hơn số ghế trong Thượng viện. tuy nhiên, nhiệm kỳ của một hạ nghị sĩ thường ngắn hơn nhiệm kỳ của một thượng nghị sĩ. Vì đại diện cho nhân dân, các nghị sĩ có mặt tại đây được cử tri bầu theo tỷ lệ dân số.

Hạ viện là một trong hai viện của Quốc hội ở tại các Quốc gia lưỡng viện. Các thành viên của Hạ viện được chọn lựa qua bầu cử. Hạ viện có chức năng lập pháp. Quyền lực của hạ viện so với thượng viện là khác nhau tùy theo hiến pháp.

Đại biểu quốc hội tại hạ nghị viện thường là do người dân trực tiếp bầu, nên còn gọi là dân biểu hoặc “hạ nghị sĩ“, và hạ nghị viện còn được gọi là viện dân biểu. Trong khi đại biểu quốc hội tại thượng nghị viện thường được gọi là nghị sĩ, hay là thượng nghị sĩ.

  • Tại các quốc gia theo thể chế dân chủ nghị viện, hạ viện có quyền lập ra thủ tướng và chính phủ. Đảng nào có thường xuyên ghế trong hạ viện có quyền thành lập chính phủ.
Mọi Người Cũng Xem   Niềng răng 3D Clear Aligne là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Ví dụ: Anh, Canada, Úc…

  • Quốc hội tại những quốc gia có một viện được coi là tương đương với hạ viện.

Ví dụ: Việt Nam, Trung Quốc…

  • Hạ viện Hoa Kỳ bao gồm 435 dân biểu được bầu chọn dựa trên tỷ lệ dân số của mỗi tiểu bang.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về thượng viện và hạ viện là gì, dưới đây ACC cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa thượng viện và hạ viện:

  • Hạ viện nói đến Hạ viện trong khi Thượng viện thường tạo thành thượng viện Nghị viện.
  • Số lượng thành viên trong Hạ viện lớn hơn so với số lượng thành viên trong Thượng viện.
  • Mặc dù đều có chức năng lập pháp riêng nhưng Hạ viện có quyền giới thiệu các dự luật liên quan đến thuế và cung cấp. Ngược lại, các cuộc hẹn tư pháp và đại sứ cần có sự đồng ý của Thượng viện.
  • Thượng viện có quyền đặt vấn đề với nhánh hành pháp, sau khi các nghị quyết được thông qua bởi hạ viện.

5.1 Giữa thượng viện và hạ hiện thì cơ quan nào có quyền lực hơn?

Về chức năng chính của cả thượng viện và hạ viện đều đặn là lập pháp, và điều tra và giám sát nhánh hành pháp. Tất cả các dự luật đều đặn phải được sự thông qua của cả hai viện. có thể hiểu sự khác nhéu giữa hai cơ quan trên:

  • Hạ viện có quyền đặc biệt trong các chính sách về thuế và chi tiêu ngân sách, đưa ra các cáo buộc và luận tội với các quan chức chính phủ (kể cả tổng thống), ngoài ra hạ viện có quyền bầu tổng thống nếu đại cử tri đoàn không chọn được tổng thống qua quá trình bầu cử. 
  • Thượng viện có quyền liên quan đến việc bổ nhiệm quan chức đặc biệt là phó tổng thống và các cấp bậc trong tòa án tối cao. Việc xét xử các quan chức bị hạ viện luận tội cũng là do thượng viện thực hiện. Việc ký các hiệp ước với nước ngoài cũng yêu cầu phải có sự đồng ý của thượng viện.

Tin mới Vì sao các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ muốn điều tra gia đình Tổng thống Biden? | TV24h

Mô tả video

#tintuc24hol #tintuc nSau khi giành được thế đa số tại Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các thành viên Cộng hòa đã vạch ra một loạt mục tiêu điều tra nhằm vào Tổng thống Joe Biden và các giao dịch kinh doanh của gia đình ông.nNgày 17/11, Hạ nghị sĩ James Comer, đảng viên Cộng hòa tại Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa lần thứ 118, ủy ban này sẽ đánh giá tình trạng mối quan hệ của ông Joe Biden với các đối tác kinh doanh nước ngoài của gia đình ông.nnTrong khi đó, tại cuộc họp báo có sự góp mặt của Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Jordan, người dự kiến trở thành Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và các thành viên đảng Cộng hòa khác trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, ông James Comer cho biết đảng Cộng hòa đã lần ra những vấn đề của ông Joe Biden và con trai Hunter Biden trong quá trình làm ăn. nnÔng Comer đặc biệt đề cập trên 100 báo cáo hoạt động ngân hàng được cho là có liên quan đến gia đình Tổng thống Biden, đồng thời lưu ý rằng Bộ Tài chính Mỹ đã phớt lờ các yêu cầu điều tra của ông khi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thiểu số tại Hạ viện.nnNhà Trắng cho biết các cuộc điều tra kể trên có động cơ chính trị và gây lãng phí thời gian.nn“Thay vì phối hợp với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ, ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện là nhắm Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công mang động cơ chính trị”, người phát ngôn của Văn phòng Luật sư Nhà Trắng Ian Sams cho biết.nnCác luật sư riêng đại diện cho những thành viên trong gia đình Tổng thống Joe Biden đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.nnTừ năm 2014 tới năm 2019, trong giai đoạn ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, ông Hunter Biden là thành viên trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine. Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Joe Biden đã tìm cách loại bỏ công tố viên hàng đầu của Ukraine để bảo vệ Burisma và con trai của mình tránh bị điều tra tham nhũng. Ông Hunter Biden thừa nhận từng đưa ra những đánh giá không chính xác về một số giao dịch kinh doanh của mình, song phủ nhận mọi hành vi sai trái.n▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.n n❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️nn▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWOnn▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất: n- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt n- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT n- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi n- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY n- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg n- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc nn▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên: n- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/ n- Twitter: https://twitter.com/tt24hol nn▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use) nn▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms), n- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Mọi Người Cũng Xem   Nước tự nhiên là:

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng đoản mạch là gì lý 11

5.2 Hạ viện Hoa Kỳ có bao nhiêu nghị sĩ?

Hạ viện Hoa Kỳ gồm tổng cộng 435 nghị sĩ và được bầu lại 2 năm một lần.

5.3 công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về thượng viện và hạ viện là gì không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư tương đương cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Doanh nghiệp Luật ACC thực hiện việc cung cấp các sản phẩm tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về thượng viện và hạ viện là gì uy tín, trọn gói cho khách hàng.

5.4 Chi phí sản phẩm tư vấn về thượng viện và hạ viện là gì của Doanh nghiệp Luật ACC là bao nhiêu?

Doanh nghiệp Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không sinh ra. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho thắc mắc liên quan đến vấn đề thượng viện và hạ viện là gì mà Chúng Tôi cung cấp cho quý bạn đọc tham khảo. Nếu có bất cứ vấn đề vướng mắc pháp lý liên quan cần giải đáp cụ thể, hãy liên lạc với Doanh nghiệp Luật ACC để được hỗ trợ:

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

✅ sản phẩm thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng khắp cả nước
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ hồ sơ bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động buôn bán của mình
✅ dịch vụ ly hôn ⭕ Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu vận hành sản xuất buôn bán hay các hoạt động khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về hạ nghị sĩ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạ nghị sĩ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạ nghị sĩ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạ nghị sĩ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạ nghị sĩ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạ nghị sĩ là gì


Các hình ảnh về hạ nghị sĩ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về hạ nghị sĩ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về hạ nghị sĩ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment