Giảm trừ gia cảnh là gì? Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

Cập nhật ngày 23/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Giảm trừ gia cảnh là gì? Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023 thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Giảm trừ gia cảnh là gì? Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giảm trừ gia cảnh là gì? Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023”

Đánh giá về Giảm trừ gia cảnh là gì? Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023


Xem nhanh
Trong video này, chúng ta sẽ đồng hành tìm hiểu tất tần tật những nội dung của giảm trừ gia cảnh.
+) Những quy định của Luật
+) Những lưu ý khi thực hiện
+) Cách lập tờ khai đăng ký trên HTKK
Cảm ơn các bạn

một trong số những chế độ hỗ trợ cho người lao động trong quá trình làm việc chính là chế độ hạn chế trừ gia cảnh. do đó, hạn chế trừ gia cảnh là gì? Cách tính hạn chế trừ gia cảnh như thế nào? TopCVsẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết hôm nay.

Giảm trừ gia cảnh là gì?

Giảm trừ gia cảnh là chính sách quy định về số tiền người lao động được trừ khi mức lương đến mức chịu thuế mức thu nhập cá nhân. Giảm trừ gia cảnh được nhà nước nhằm vào những người đang có mức thu nhập cao đến ngưỡng nhất định sẽ được hạn chế trừ trong một vài trường hợp chi tiết.

Mọi Người Cũng Xem   Vá lốp không săm bao nhiêu tiền? Nên vá ở đâu uy tín?

Các khung trừ gia cảnh sẽ được tính cho 2 trường hợp sau đây:

 • Giảm trừ cho bản thân người đóng thuế thu nhập cá nhân;
 • hạn chế trừ cho người phụ thuộc nộp thuế.

Hành chính nhân sự_ Bài 35_Tất tần tật về GIẢM TRỪ GIA CẢNH

Mô tả video

Trong video này, chúng ta sẽ đồng hành tìm hiểu tất tần tật những nội dung của giảm trừ gia cảnh.n+) Những quy định của Luậtn+) Những lưu ý khi thực hiệnn+) Cách lập tờ khai đăng ký trên HTKKnCảm ơn các bạn

✅ Mọi người cũng xem : thứ tự nguyện vọng là gì

Cách tính Giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

Mức hạn chế trừ gia cảnh như thế nào?

Hiện tại, mức Giảm trừ gia cảnh được chia làm 2 trường hợp như sau:

Đối tượng

Trước 01/07/2020

Sau 01/07/2020

Bản thân người nộp thuế

9.000.000 đ/ tháng (108.000.000 đ/năm)

11.000.000 đ/tháng (132.000.000 đ/năm)

Mỗi người phụ thuộc

3.600.000 đ/tháng

4.400.000 đ/tháng

Lưu ý: Nếu kê khai nộp thuế TNCN từ 07/2020 hoặc từ quý 3/2020 sẽ tính mức Giảm trừ mới ở trên.

Cách tính hạn chế trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

* Tính mức GTGC cho bản thân của người nộp thuế

 • Với bản thân người nộp thuế, nguồn mức lương tại một thời điểm (tính đủ tháng), người nộp thuế được chọn tính Giảm trừ gia cảnh ở tại một nơi (một nguồn mức lương).

Ví dụ: Người nộp thuế được ký hợp đồng với 2 Doanh nghiệp (Hợp đồng có thời hạn 3 tháng trở lên), thì tại thời điểm tính GTGC, người nộp thuế chỉ được chọn tính Giảm trừ ở một Doanh nghiệp.

 • Trong trường hợp, thuế mức thu nhập cá nhân tính trong năm chưa Giảm trừ cho bản thân hoặc đã Giảm trừ nhưng chưa đủ 12 tháng sẽ được tính hạn chế trừ đến khi đủ 12 tháng để thực hiện quyết toán thuế.
 • Đối với người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại Việt Nam sẽ được tính Giảm trừ cho bản thân người lao đông từ tháng 01, hoặc từ tháng bắt đầu đến Việt Nam đến tháng kết thúc hợp đồng lao động, rời Việt Nam.

* hạn chế trừ cho người phụ thuộc

 • hạn chế trừ GC cho người phụ thuộc vào người nộp thuế sẽ được tính khi người nộp thuế đã đăng ký thuế, được cấp mã số thuế.
 • Mỗi người phụ thuộc sẽ được tính là một lần hạn chế trừ cho người nộp thuế trong một năm.
Mọi Người Cũng Xem   Phẫu thuật Mộng thịt trong mắt và những điều cần biết

mặt khác, bạn sẽ cần lưu ý, đối với người phụ thuộc trước khi 111/2013/TT-BTC có hiệu lực đã đăng ký GTGC sẽ tiếp tục được hưởng chế độ này đến khi mã số thuế được cấp.

 • Trong năm tính thuế, người nộp thuế nếu chưa tính Giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, sẽ được tính từ tháng phát sinh nghĩa vụ đối với người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế.

Người phụ thuộc hạn chế trừ gia cảnh gồm những ai?

 • Người phụ thuộc là con cái: có thể là con đẻ, con ngoài giá thú, con nuôi hợp pháp, con riêng, của vợ hoặc chồng dưới 18 tuổi. Trên 18 tuổi nếu bị khuyết tật hoặc không có khả năng lao động. mặt khác, con cái đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trường nghề, trung học chuyên nghiệp ở nước ngoài hoặc Việt Nam.
 • Trường hợp khác đi kèm: Người phụ thuộc là chồng, vợ của người nộp thuế, mẹ đẻ, cha đẻ, mẹ vợ, cha vợ, mẹ chồng, cha chồng, mẹ kế, cha dượng, mẹ nuôi, cha nuôi hợp pháp.
 • Các trường hợp là cá nhân không nơi nương tựa: Anh ruột, em ruột, chị ruột, cháu ruột, bà nội, ông nội, bà ngoại, ông ngoại, dì ruột, cô ruột, chú ruột, bác ruột, người trực tiếp nuôi dưỡng khác.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở khoa học là gì

Mẫu xác nhận người phụ thuộc hạn chế trừ gia cảnh gồm những gì?

 • Trường hợp con dưới 18 tuổi: Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân bản chụp (nếu có).
 • Đối với con tuổi từ 18 tuổi bị khuyết tật, mất có khả năng lao động: Giấy khai sinh, CMND bản chụp (nếu có); Giấy xác nhận khuyết tật bản chụp.
 • Con theo học các bậc đại học, cao đẳng,… khác: Giấy khai sinh, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, bản khai xác nhận của trường hoặc các hồ sơ chứng minh khác bản chụp.
 • Con nuôi, con riêng, con ngoài giá thú sẽ có các loại giấy tờ khác tùy thuộc vào bắt buộc của pháp luật.
 • hồ sơ đối với vợ/chồng: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn bản chụp.
 • hồ sơ đối với các trường hợp cha/mẹ: CMND, hồ sơ xác nhận mối quan hệ hợp pháp bản chụp.
 • Đối với cá nhân khác không có nơi nương tựa: chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh, hồ sơ xác minh trách nhiệm khác.
Mọi Người Cũng Xem   Lốp xe lead chính hãng là loại nào? Giá lốp xe lead 125 và lead 110 bao nhiêu? - Xe tay ga Honda

Hướng dẫn đăng ký Giảm trừ gia cảnh

Để đăng ký Giảm trừ gia cảnh, bạn hoặc Doanh nghiệp có khả năng thực hiện theo những cách sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên thudientu.gdt.gov.vn;
 • Cách 2: Làm mẫu Giảm trừ gia cảnh trực tiếp trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) rồi trực tuyến cho cơ quan thuế.

Trên đây là bài viết tổng hợp liên quan đến Giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo một vài công cụ tính hữu ích cho người đi làm tại TopCV:

>> Công cụ tính bảo hiểm thất nghiệp

>> Công cụ tính lương gross net

>> Công cụ tính lãi kép

>> Công cụ lập kế hoạch tiết kiệm

>> Công cụ tính bảo hiểm xã hội một lần

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về giấy giảm trừ gia cảnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy giảm trừ gia cảnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giấy giảm trừ gia cảnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giấy giảm trừ gia cảnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giấy giảm trừ gia cảnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giấy giảm trừ gia cảnh là gì


Các hình ảnh về giấy giảm trừ gia cảnh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về giấy giảm trừ gia cảnh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về giấy giảm trừ gia cảnh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment