Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200, 133 mới nhất 2022

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200, 133 mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200, 133 mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200, 133 mới nhất 2022”

Đánh giá về Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200, 133 mới nhất 2022


Xem nhanh
MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020
Tải mẫu tại đây: https://drive.google.com/file/d/1ZVrv26tjbuBBK9PdEBiuCJ7qKogHA_6O/view?usp=sharing
MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020
MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020
MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020
MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020

Mục lục bài viết

Thông thường, mẫu văn bản được pháp luật quy định thường chỉ có một mẫu và áp dụng trong nhiều trường hợp, thường xuyên đối tượng khác nhéu. tuy nhiên, trong lĩnh vực kế toán, giấy đề nghị thanh toán được thường xuyên văn bản quy định và có những mẫu khác nhau. Vậy giấy đề nghị thanh toán là gì? Mẫu giấy đề nghị thanh toán được pháp luật quy định như thế nào?

giấy đề nghị thanh toán là gì?

Giấy đề nghị thanh toán là mẫu giấy tờ dùng trong trường hợp đã chi những cái chưa được thanh toán hoặc chưa được tạm ứng trong tổng hợp các khoản chi đã chi có chứng từ kèm theo để được thanh toán.

Giấy đề nghị thanh toán được coi là hợp lệ và được duyệt chỉ khi cá nhân tự bỏ tiền của mình chi cho những công việc, hoạt động chung của tập thể mà có được sự đồng ý, chỉ đạo của cấp trên. Đối với trường hợp cá nhân tự ý chi mà không có sự cho phép của cấp trên thì coi như đề nghị thanh toán đó không hợp lệ và cá nhân đó sẽ không được thanh toán khoản tiền đã bỏ ra.

và cạnh đó, nếu công ty chậm trả lương cho người lao động thì người lao động có khả năng sử dụng giấy đề nghị thanh toán để yêu cầu phía người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho mình.

Cá nhân muốn nhận được tiền tạm ứng hoặc thanh toán cần phải thực hiện theo trình tự như sau:

+ Nhân viên làm giấy yêu cầu thanh toán theo mẫu, điền đầy đủ nội dung, ghi lại danh sách toàn bộ các khoản đã chi và kèm theo những hóa đơn, chứng từ có liên quan. Ví dụ như: phiếu xuất hàng, phiếu giao nhận hàng, giấy biên nhận giao tiền…

+ Nộp giấy đề nghị thanh toán đã có đầy đủ thông tin cho kế toán trưởng đơn vị.

+ Kế toán trưởng sẽ nộp giấy đề nghị thanh toán lên Giám đốc/ Tổng giám đốc hoặc người có thẩm quyền duyệt chi xem xét và ký duyệt.

+ Giấy đề nghị thanh toán nếu được chấp thuận và duyệt chi, kế toán trưởng sẽ lập phiếu chi gửi kèm theo văn bản bắt buộc thanh toán cho nhân viên có yêu cầu và chuyển xuống bộ phận thủ quỹ xuất tiền.

MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020

Mô tả video

MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020nTải mẫu tại đây: https://drive.google.com/file/d/1ZVrv26tjbuBBK9PdEBiuCJ7qKogHA_6O/view?usp=sharingnMẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020nMẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020nMẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020nMẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHI TIẾT NHẤT NĂM 2020

Mọi Người Cũng Xem   Alphasin Kmp Là Thuốc Gì, Thuốc Alpha Kiisin Hộp 100 Viên | moviee.vn

✅ Mọi người cũng xem : rượu gentleman jack giá bao nhiêu

Khi nào cần dùng giấy đề nghị thanh toán?

Trong quá trình làm việc, công tác, khi thực hiện các hoạt động nhằm mục đích chung của tập thể, phát sinh từ chi phí của cơ quan, Doanh nghiệp như việc đi công tác, mua sắm văn phòng phẩm, trang thiết bị văn phòng… mà cá nhân sử dụng tiền riêng để thực hiện hoặc chưa được tạm ứng thì sẽ thực hiện đề nghị thanh toán. cụ thể, giấy đề nghị thanh toán sẽ được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Người lao động đã chi nhưng chưa được thanh toán hoặc tạm ứng.

– Tổng hợp các khoản đã chi kèm theo chứng từ (nếu có).

– Làm giấy tờ thanh toán, căn cứ thanh toán và ghi vào sổ kế toán.

Công văn đề nghị thanh toán hay giấy đề nghị thanh toán | Ks Nguyễn Thanh Dũng

Mô tả video

Công văn đề nghị thanh toán hay giấy đề nghị thanh toán? Nếu là công văn thì cần chỉnh những nội dung nào? Nếu là giấy đề nghị thanh toán thì chỉnh những nội dung nào?n►Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký ủng hộ kênh Thanh Dung Official của em nhé!rn►Nhấn đăng ký theo dõi: https://goo.gl/QRbqdnrn►Bản quyền thuộc về kênh Thanh Dung Official (Please don’t reupload)rn#NTD #Ks_Nguyen_Thanh_Dung #Ban_Muon_Xay_Nha #Van_Thu

✅ Mọi người cũng xem : bệnh khúc xạ và điều tiết mắt là gì

Giấy đề nghị thanh toán có phải chứng từ không?

Trong các văn bản thuộc lĩnh vực thuế, giấy đề nghị thanh toán không nằm trong dạng chứng từ được xét duyệt chi phí hợp lý hợp lệ đối với cơ quan thuế. tuy nhiên, đây là một trong những Thủ tục để thanh toán mà chế độ kế toán hướng dẫn để áp  dụng.

Hướng dẫn soạn thảo giấy đề nghị thanh toán cho người mới học Word 2010

Mô tả video

HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN CHO NGƯỜI MỚI HỌC. WORD 2010 nGồm các bước cơ bản sau: nHãy đọc hết các bước bên dưới có link tải file Đề nghị thanh toán về làm mẫu nhé!nBước 1: Tạo mới file Word, cài đặt các thông số cơ bản: Đơn vị trong word cm; Style Normal, Font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14pt, thông số đoạn Paragraph; Khổ giấy A4, canh lề 3-2-2-2cm. Ok.nBước 2: Nhập thô văn bản: Bộ gõ Unikey đã được bật, kiểu gõ Telex, bảng mã Unicode; gõ chữ Tiếng Việt bằng 10 đầu ngón tay, ngón trỏ trái trên phím F, ngón trỏ phải trên phím J.v.v. ; gõ chữ HOA hàng loạt nhấn phím CAPS LOCK; bình thường gõ chữ cái HOA đầu dòng bấm giữ phím SHIFT; Hạn chế sử dụng chuột, tập trung gõ và gõ thui.nBước 3: Căn chỉnh văn bản phù hợp quy định, rõ ràng, mạch lạc. OK.nBước 4: Kết quả, in ấnnLink file Đề nghị thanh toán đã hoàn chỉnh để làm mẫu hoặc thư viện: https://drive.google.com/open?id=1QGIxgiqcZe1HWRGcdHSF8Tg1zF1EB3FJnThấy hay hãy like, chia sẻ và đăng ký kênh (miễn phí) nhé.nLink đăng ký kênh (miễn phí) để nhận các bài hướng dẫn mới nhất: https://www.youtube.com/SangNguyenKhacnTheo dõi các video hướng dẫn hay trong trang chính của kênh link: https://www.youtube.com/SangNguyenKhacnThân mến!

Nội dung cần có trong giấy đề nghị thanh toán?

Hiện tại, mẫu giấy đề nghị thanh toán không chỉ có 01 mà có một vài mẫu, được quy định trong những văn bản pháp luật khác nhau. Nhưng nhìn chung, giấy đề nghị thanh toán sẽ có những nội dung chính như sau:

– Tên đơn vị, Doanh nghiệp và bộ phận đề nghị thanh toán.

– Họ tên, bộ phận đang làm việc của cá nhân đề nghị thanh toán.

– Ghi rõ tổng số tiền đề nghị thanh toán bằng cả số và chữ.

– Số lượng chứng từ gốc nộp kèm và nộp hóa đơn chứng từ hoặc bản sao y hóa đơn.

✅ Mọi người cũng xem : tiểu luận tiếng anh là gì

Cách viết giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán được các văn bản do Bộ Tài Chính ban hành quy định mẫu và các cá nhân chỉ cần điền thông tin theo mẫu định sẵn. cụ thể như sau:

– Phía bên trái của giấy đề nghị thanh toán ghi rõ họ tên, đơn vị và bộ phận

– Ghi rõ tên, cấp bậc của người có thẩm quyền xét duyệt giấy đề nghị thanh toán như Giám đốc, Tổng giám đốc.

– Điền đầy đủ thông tin họ tên, chức vụ người đề nghị thanh toán.

– Ghi rõ nội dung thanh toán.

– Số tiền (bằng số và chữ) cần thanh toán.

– Phương thức thành toán: chuyển khoản hoặc tiền mặt. Nếu lựa chọn phương thức chuyển khoản phải ghi rõ thông tin tài khoản ngân hàng.

Mọi Người Cũng Xem   Hành vi hành chính là gì?

– Nguồn kinh phí: có thể là chi phí quản lý công ty, chi phí quản lý dự án…

– Số lượng chứng từ và ghi rõ từng loại hóa đơn, chứng từ.

✅ Mọi người cũng xem : xe vespa giá bao nhiêu

Giấy đề nghị thanh toán công nợ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

Đơn đề nghị thanh toán công nợ

Kính gửi: ……………………….

Thực hiện hợp đồng kinh tế số … ký ngày … giữa … và công ty ………..về việc …, công ty chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hoá và hồ sơ qui định tại điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu thiết bị ngày … tháng … năm ….

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều …), bên Mua sẽ thanh toán cho bên Bán …% tổng giá trị hợp đồng trong vòng …ngày kể từ ngày ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa.

Vậy, công ty chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan thanh toán …% giá trị hợp đồng tương đương số tiền: … đồng (…) theo đúng qui định trong hợp đồng.

Tên tài khoản: Doanh nghiệp………………………

Số tài khoản: …………. tại Ngân hàng……….. – Chi nhánh……..

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý cơ quan.

công ty chúng tôi xin phép trân trọng cảm ơn!

                                                                             CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch hóa gia đình là gì

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán công ty. Thông tư này hướng dẫn kế toán áp dụng đối với Doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế. Đối với các công ty vừa và nhỏ đang thực hiện chế độ kế toán theo thông tư này để kế toán phù hợp với đặc điểm buôn bán và bắt buộc quản lý của mình.

Ví dụ về mẫu giấy đề nghị thanh toán được quy định tại Phụ lục 3 như sau:

Đơn vị: Doanh nghiệp ABC

Mẫu số 05 – TT
Địa chỉ:65 Cầu giây, Hà Nội (Ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC
           Ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính)

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN

Ngày 10/08/2022

 Kính gửi: Giám đốc Doanh nghiệp ABC

Họ và tên người đề nghị thanh toán:Nguyễn Minh Lâm

Bộ phận (Hoặc địa chỉ): Kỹ thuật

Nội dung thanh toán: Thanh toán tiền mua dây điện thay thế tại Doanh nghiệp

Số tiền: 1.500.000 đồng(Viết bằng chữ): một triệu năm trăm nghìn đồng

(Kèm the 01 chứng từ gốc).

Người đề nghị thanh toán Kế toán trưởng

Người duyệt
(Ký, họ tên) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

Tải (Download) Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200

Download Tại Đây

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thông tư này hướng dẫn các nguyên tắc ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của Doanh nghiệp nhỏ và vừa, không áp dụng cho việc xác định nghĩa vụ thuế của Doanh nghiệp đối với ngân sách nhà nước. Thông tư 133/2016/TT-BTC áp dụng cho các công ty vừa và nhỏ (bao gồm cả các công ty siêu nhỏ) thuộc mọi lĩnh vực và thành phần kinh tế.

Ví dụ về Giấy đề nghị thanh toán được quy định tại Phụ lục 3 ban hành theo thông tư này cụ thể như sau:

Đơn vị: Doanh nghiệp cổ phần Bình Lam

Địa chỉ: 112 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

Mẫu số 05 – TT (Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN

Ngày 22/11/2022

Kính gửi: Giám đốc Doanh nghiệp cổ phần Bình Lam

Họ và tên người đề nghị thanh toán: Đặng Xuân Vinh

Bộ phận (Hoặc địa chỉ): Nhân sự

Nội dung thanh toán: Mua văn phòng phẩm cho công ty

Số tiền: 2.000.000 đồng(Viết bằng chữ): Hai triệu đồng

(Kèm theo 02 chứng từ gốc).

Người đề nghị thanh toán (Ký, họ tên) Kế toán trưởng (Ký, họ tên) Người duyệt (Ký, họ tên)

Tải (Download) Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133

Download Tại Đây

Mẫu Giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 107

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp. Thông tư này áp dụng cho cơ quan nhà nước; đơn vị sự nghiệp công lập trừ các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư được vận dụng cơ chế tài chính như công ty, áp dụng chế độ kế toán Doanh nghiệp khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành; các tổ chức, đơn vị sự nghiệp khác có hoặc là không dùng ngân sách nhà nước.

Mọi Người Cũng Xem   Chó Corgi Pembroke Welsh giá bao nhiêu tiền? (Cập nhật Tháng 07-2022) | Tùng Lộc Pet

Văn bản này hướng dẫn sản phẩm biểu mẫu và phương pháp lập chứng từ kế toán bắt buộc; danh mục hệ thống tài khoản và phương pháp hạch toán tài khoản kế toán; danh mục mẫu sổ và phương pháp lập sổ kế toán; sản phẩm mẫu báo cáo và phương pháp lập và trình bày báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán ngân sách của các đơn vị quy định của pháp luật.

Ví dụ về Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng ban hành theo Thông tư 107/2017/TT-BTC chi tiết như sau:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ HÀ NỘI

Mã QHNS: 1076864

Mẫu số: C42-BB

(Ban hành kèm theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính)

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN TẠM ỨNG

Ngày 15/ 11/2022

– Họ và tên người thanh toán: Đỗ Thị Lan

– Bộ phận (hoặc địa chỉ): Hành chính tổng hợp

– Số tiền tạm ứng được thanh toán theo bảng dưới đây:

Diễn giải Số tiền

A

1
I. Số tiền tạm ứng

1. Số tạm ứng các kỳ trước chưa chi hết

2. Số tạm ứng kỳ này:

– Phiếu chi số 1796  ngày 10/ 09/20202

II. Số tiền đề nghị thanh toán

1. Chứng từ: 2979 số 217 ngày 03/09/2022

III. Số thừa tạm ứng đề nghị nộp trả lại

IV. Số thiếu đề nghị chi bổ sung

 

3.000.000

3.000.000

THỦ TRƯỞNGĐƠN VỊ(Ký, họ tên) KẾ TOÁN TRƯỞNG(Ký, họ tên) KẾ TOÁNTHANH TOÁN(Ký, họ tên) NGƯỜI ĐỀ NGHỊ(Ký, họ tên)

✅ Mọi người cũng xem : giáo dục gia đình là gì

Tải (Download) Mẫu Giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 107

Download Tại Đây

✅ Mọi người cũng xem : 1kg cà phê pha được bao nhiêu ly

Mẫu Giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 79

Giấy đề nghị thanh toán ban hành theo Phụ lục Thông tư 79/2019/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho ban quản lý dự án dùng vốn đầu tư công. Thông tư này áp dụng cho Ban quản lý dự án chuyên ngành, Ban quản lý dự án khu vực do Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện quyết định thành lập và Ban quản lý đầu tư xây dựng một dự án theo quy định của pháp luật hiện hành về quản lý dự án đầu tư xây dựng (trừ các ban quản lý dự án là tổ chức thành viên của Doanh nghiệp);

Ban quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập để quản lý các dự án đầu tư từ nguồn thu hợp pháp của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Trường hợp chủ đầu tư là đơn vị hành chính, sự nghiệp không thành lập ban quản lý dự án riêng, đơn vị hạch toán trên cùng hệ thống sổ kế toán của đơn vị theo hướng dẫn của Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp ban hành theo Thông tư 107/2017/TT-BTC.

Ví dụ về Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng theo Thông tư 79/2019/TT-BTC như sau:

TRƯỜNG MẦM NON AMI

Mã QHNS: 1983564

Mẫu số: C43-BB (Ban hành kèm theo Thông tư số 79/2019/TT-BTC ngày 14/11/2019 của Bộ Tài chính)

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN TẠM ỨNG

Ngày 08/ 12/2022

– Họ tên người thanh toán:  Trần Thị Lan Anh

– Bộ phận (hoặc địa chỉ): Kế toán

– Đề nghị thanh toán tạm ứng theo bảng dưới đây:

Diễn giải Số tiền
A 1
I. Số tiền tạm ứng

1. Số tạm ứng các kỳ trước chưa chi hết

2. Số tạm ứng kỳ này:

– Phiếu chi số 345 ngày 01/10/2022

II. Số tiền đề nghị thanh toán

1. Chứng từ 109 số 98 ngày 07/10/2022

III. Số thừa tạm ứng đề nghị nộp trả lại

IV. Số thiếu đề nghị chi bổ sung

 

4.500.000

4.700.000

200.000

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ (Ký, họ tên) KẾ TOÁN TRƯỞNG (Ký, họ tên) KẾ TOÁN THANH TOÁN (Ký, họ tên) NGƯỜI ĐỀ NGHỊ (Ký, họ tên)

✅ Mọi người cũng xem : turbo ở điều hoà là gì

Tải (Download) Mẫu Giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 79

Download Tại Đây

Trên đây là nội dung bài viết mẫu giấy đề nghị thanh toán. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.Các câu hỏi về giấy đề nghị thanh toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy đề nghị thanh toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giấy đề nghị thanh toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giấy đề nghị thanh toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giấy đề nghị thanh toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giấy đề nghị thanh toán là gì


Các hình ảnh về giấy đề nghị thanh toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về giấy đề nghị thanh toán là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về giấy đề nghị thanh toán là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Di Nguyen
    23/11/2022

Add Comment