Vai trò của giáo dục gia đình – VỤ GIA ĐÌNH

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Vai trò của giáo dục gia đình – VỤ GIA ĐÌNH thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Vai trò của giáo dục gia đình – VỤ GIA ĐÌNH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vai trò của giáo dục gia đình – VỤ GIA ĐÌNH”

Đánh giá về Vai trò của giáo dục gia đình – VỤ GIA ĐÌNH


Xem nhanh
Trong những năm tháng đầu đời và trong suốt cuộc đời của một đứa trẻ, tình yêu thương luôn là món quà thiêng liêng nhất, ý nghĩa nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái mình.

Gia đình là một chế độ xã hội đặc biệt trong cơ cấu của xã hội. Tiếp cận từ góc độ xã hội học, chủ yếu nhấn mạnh vào hình thức tổ chức và tầng bậc các mối quan hệ, thì gia đình là một thiết chế văn hóa-xã hội đặc thù, được hình thành, tồn tại và phát triển trên cơ sở quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và giáo dục giữa các thành viên. Còn cận kề từ góc độ luật học thì khái niệm gia đình đề cập đến mối quan hệ cũng như quyền hạn và nghĩa vụ của các thành viên theo quy định của luật pháp: “Gia đình là tập hợp những người gắn bó với nhéu làm hôn lễ nhân, quan hệ huyết thống hoặc quan hệ nuôi dưỡng, làm phát sinh quyền hạn và nghĩa vụ giữa họ với nhau theo quy định của luật hôn nhân và gia đình” (Điều 6 – Luật Hôn nhân và Gia đình 2014).Từ các cách tiếp cận gần trên, có thể nhận thấy, mặc dù khái niệm gia đình được hiểu theo nhiều cách khác nhau, nhưng luôn thể hiện được những yếu tố cốt lõi cốt lõi của gia đình: (i) Gia đình là nơi duy trì nòi giống, tái tạo ra các thế hệ và ngày càng hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, tinh thần; (ii) Gia đình là môi trường giáo dục quan trọng hàng đầu, là nơi để mỗi cá nhân được nảy sinh, được nuôi dưỡng, được giáo dục và từng bước hình thành, hoàn thiện nhân cách, đạo đức; (iii) Gia đình là một kết cấu bền chặt với sự ràng buộc giữa các thành viên để thế hệ trước trao truyền cho thế hệ sau những tổng giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo nên tổng giá trị xã hội và nhân cách văn hóa của mỗi con người; là môi trường có tính chất quyết liệt việc hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc. do đó, gia đình và các quan hệ gia đình được coi là thiết chế quan trọng, là cốt lõi của hầu hết các vận hành kinh tế xã hội; và ngược lại, những thay đổi ngay lớn của xã hội cũng tác động và chi phối trực tiếp tới các giá trị gia đình. chi tiết hơn, trong mỗi gia đình, những tổng giá trị về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, văn hóa, kinh tế, giáo dục, v.v. đã và đang được giữ kín, trao đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác, đảm bảo chắc chắn cho dòng chảy bền bỉ của xã hội. mặt khác, trong từng gia đình, mỗi thành viên được hình thành và phát triển nhân cách nhờ vai trò chủ đạo của giáo dục, bao gồm giáo dục gia đình, giáo dục nhà trường, giáo dục xã hội; trong đó, giáo dục gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi đây là môi trường văn hóa đầu tiên của mỗi cá nhân; đồng thời là tổng giá trị cốt lõi Cốt lõi của văn hóa xã hội với các hệ thống tổng giá trị, tiêu chuẩn mực in đặc thù điều tiết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và mối quan hệ giữa gia đình với xã hội, gắn liền với những cụ thể điều kiện của tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội.Các câu hỏi về giáo dục gia đình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giáo dục gia đình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giáo dục gia đình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giáo dục gia đình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giáo dục gia đình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giáo dục gia đình là gì


Các hình ảnh về giáo dục gia đình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về giáo dục gia đình là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về giáo dục gia đình là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Bệnh vôi hóa gan: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

Related Posts

About The Author

Add Comment