Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị xử phạt không?

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị xử phạt không? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị xử phạt không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị xử phạt không?”

Đánh giá về Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị xử phạt không?


Xem nhanh
Tổng hợp đầy đủ các loài gia súc và gia cầm
CATTLE AND POULTRY OFFICIAL IDENTIFICATION
Dạy Bé Nhanh Biết Nói - Vào Link để xem các video mới
https://www.youtube.com/playlist?list=PLbY0c-M5vVh973_eibdUpiT_x-HugR7dg
Đăng ký kênh tại:
https://www.youtube.com/channel/UCsJT_E4N6bEermGiQEs3Nrw?sub_confirmation=1
Cám ơn mọi người ủng hộ.

Tôi tên là N. hiện đang công tác tại Tập đoàn ĐL và hiện đang sinh sống tại 1 khu chung cư quận Long Biên, Hà Nội. Tôi mong Thư viện Pháp luật phân tích và chỉ rõ giúp tôi câu “Cấm chăn, thả gia gấu, gia cầm trong khu chung cư” tại Điều 35 Nghị định 99 thì gia quần áo ở đây được hiểu bao gồm những vật gì ? Và tình trạng này đã được hiểu đây là quy định pháp luật của Nhà nước: cấm nuôi chó mèo trong khu chung cư chưa? Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ý kiến ​​phản hồi của Ban Thư ký trang Thư viện Pháp luật!

Gia gấu được hiểu như thế nào theo quy định của luật?

Hiện tại, các văn bản luật cấp trung ương chỉ quy định chung về gia gấu, gia cầm mà không có một định nghĩa cụ thể. có thể tham khảo Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT liệt kê một vài loại gia súc, trong đó có chó, mèo:

PHỤ LỤC I
DANH MỤC ĐỘNG VẬT, SẢN PHẨM ĐỘNG VẬT TRÊN CẠN THUỘC DIỆN PHẢI KIỂM DỊCH
(Ban hành kèm theo Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
I. ĐỘNG VẬT
1. Gia súc: Trâu, bò, lừa, ngựa, la, dê, cừu, lợn, thỏ, chó, mèo và các loài gia súc nuôi khác.

Như vậy, cho tới khi cơ quan chức năng chưa ban hành cụ thể một văn bản hướng dẫn hoặc quy định rõ ràng, “cấm nuôi gia súc, gia cầm và thú cưng (chó, mèo, chim, chuột…) trong chung cư” thì quy định cấm nuôi chó, mèo nói riêng và thú cưng nói chung trong chung cư là không có căn cứ pháp luật.

Vì vậy, theo như trường hợp nêu trên của chị, chị có khả năng liên hệ Ban quản lý chung cư để có thể làm rõ hơn về việc nuôi động vật trong khu chung cư của mình.

Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị gì không?

Gia súc được hiểu như thế nào theo quy định của pháp luật? Nếu nuôi gia súc trong chung cư thì có bị gì không?

✅ Mọi người cũng xem : những điều giản đơn là gì

Nuôi gia súc có phải là hành vi nghiêm cấm khi ở chung cư?

Theo Điều 35 Nghị định 99/2015/NĐ-CP thì các hành vi bị nghiêm cấm trong việc ở nhà chung cư gồm có:

“Điều 35. Các hành vi nghiêm cấm trong quản lý, dùng nhà chung cư
1. dùng kinh phí quản lý hoạt động, kinh phí bảo trì phần sở hữu chung không đúng quy định của Luật Nhà ở, Nghị định này và Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành.
2. gây thấm, dột; gây tiếng ồn quá mức quy định của pháp luật hoặc xả rác thải, nước thải, khí thải, chất độc hại không đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường hoặc không đúng nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư.
3. Chăn, thả gia súc, gia cầm trong khu vực nhà chung cư.
4. Sơn, trang trí mặt ngoài căn hộ, nhà chung cư không đúng quy định về thiết kế, kiến trúc.
5. Tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung của nhà chung cư; tự ý chuyển đổi công năng, mục đích dùng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp so với thiết kế đã được phê duyệt hoặc đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
6. Cấm kinh doanh các ngành nghề, hàng hóa sau đây trong phần diện tích dùng để kinh doanh của nhà chung cư:
a) Vật liệu gây ra cháy nổ và các ngành nghề gây nguy hiểm đến tính mạng, của cải/tài sản của người sử dụng nhà chung cư theo quy định của pháp luật phòng cháy, chữa cháy;
b) buôn bán vũ trường; sửa chữa xe có động cơ; giết mổ gia súc; các vận hành kinh doanh dịch vụ gây ra ô nhiễm khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Trường hợp buôn bán dịch vụ nhà hàng, karaoke, quán bar thì phải bảo đảm cách âm, tuân thủ yêu cầu về phòng, chống cháy nổ, có nơi thoát hiểm và chấp hành các khó khăn kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.
7. Thực hiện các hành vi nghiêm cấm khác liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư quy định tại Điều 6 của Luật Nhà ở.”

Như vậy, nuôi gia súc là hành vi nghiêm cấm khi ở chung cư.

Mọi Người Cũng Xem   Bạch tuộc bao nhiêu 1 kg, giá bạch tuộc

✅ Mọi người cũng xem : hệ điều hành windows 10 home sl là gì

Nuôi gia súc trong chung cư thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo điểm e khoản 1 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP thì nuôi gia súc trong chung cư thì sẽ bị xử phạt hành chính, cụ thể:

“Điều 7. Vi phạm quy định về trật tự công cộng
1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) gây mất trật tự công cộng ở nơi biểu diễn nghệ thuật, nơi tổ chức các vận hành văn hóa, thể dục thể thao, thương mại, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư hoặc ở những nơi công cộng khác, trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản 2, điểm b khoản 5 Điều này;
b) Thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng;
c) Để vật nuôi, cây trồng hoặc các vật khác xâm lấn lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, sân chơi, đô thị, nơi sinh hoạt chung trong khu dân cư, khu đô thị;
d) Vô ý gây thương tích hoặc gây ra tổn hại cho thể trạng của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
đ) Vứt rác hoặc bỏ bất cứ vật gì khác lên tường rào và khu vực liền kề với mục tiêu bảo vệ;
e) Chăn, thả gia súc, gia cầm trong chung cư.

Như vậy, khi nuôi gia súc ở khu chung cư, bạn sẽ bị xử phạt lên đến 500.000 đồng. Mức phạt tiền này là mức phạt được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân. Đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Mọi Người Cũng Xem   Định Vị Xe Máy Siêu Nhỏ, Chính Xác, Giá Rẻ Chỉ 1 Triệu Đồng
image
Đi đến trangTìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật – Gia súcimage

Đặng Tấn Lộc

988 lượt xem Lưu bài viếtCác câu hỏi về gia súc gia cầm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia súc gia cầm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia súc gia cầm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia súc gia cầm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia súc gia cầm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia súc gia cầm là gì


Các hình ảnh về gia súc gia cầm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về gia súc gia cầm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về gia súc gia cầm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment