14 cực hình tra tấn ghê rợn trong lịch sử phong kiến Trung Hoa

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết 14 cực hình tra tấn ghê rợn trong lịch sử phong kiến Trung Hoa thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu 14 cực hình tra tấn ghê rợn trong lịch sử phong kiến Trung Hoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “14 cực hình tra tấn ghê rợn trong lịch sử phong kiến Trung Hoa”

Đánh giá về 14 cực hình tra tấn ghê rợn trong lịch sử phong kiến Trung Hoa1. Lăng trì

Lăng trì (hay còn gọi là tùng xẻo) là một hình phạt tử hình tàn khốc bậc nhất trong lịch sử thế giới. Hình phạt này rất thường nhật ở Trung Quốc từ năm 900 và chỉ chính thức được bãi bỏ vào năm 1905. Trong tiếng Hán, lăng trì có nghĩa lấn lên một cách từ từ.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 12

Đối với hình phạt này, phạm nhân sẽ bị sử dụng một con dao sắc để cắt từng miếng thịt một trên cơ thể theo nhịp trống. Điều đáng sợ là tử tù vẫn được giữ để còn sống khi từng lớp thịt trên cơ thể bị cắt ra. Theo các ghi chép còn để lại, lăng trì thường được sử dụng cho những kẻ phạm tội rất nặng như: phản quốc, có ý đồ tạo phản, giết cha mẹ…

2. Tứ mã phanh thây

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 10

Đây là hình phạt mà tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa có khả năng có nài ngựa hoặc không. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng còn không có nài ngựa thì người ta sẽ hét lớn hoặc đánh ngựa để chúng hoảng sợ bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây sẽ kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành năm mảnh gồm đầu, thân và tứ chi. Phạm nhân sẽ bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết.

Phạm nhân chịu hình phạt này phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng về thể xác, khi bị sức kéo của ngựa, kéo rời từng bộ phận của cơ thể.

3. Cung hình

Cung hình là một hình phạt thời phong kiến Trung Hoa. Theo hình phạt này, đối tượng phạm tội bị cắt cơ quan sinh dục. Trong lịch sử Trung Hoa, Tư Mã Thiên phải chịu hình phạt cung hình.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 11

Tuy kết cục của hình phạt này không phải là cái chết, nhưng người phạm tội sau khi trải qua hình phạt này đa số đều bị tác động tâm lí nặng nề, về sau phải sống trong ê chề nhục nhã, ức chế.

Mọi Người Cũng Xem   Giá Vải Thiều Hôm Nay - Thị Trường Xuất Nhập Khẩu Vải Tháng 7/2022

4. Tẫn hình

Tẫn hình là một trong số những nhục hình khét tiếng tại Trung Hoa vào thời phong kiến. “Tẫn” trong tiếng Trung có nghĩa là “xương bánh chè”. Hình phạt này tiến hành bằng cắt xương bánh chè, khiến nạn nhân không thể đi đứng được.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 1

Trong lịch sử Trung Quốc, nhà quân sự nổi tiếng Tôn Tẫn đã từng phải chịu loại nhục hình kinh khủng này. Theo đó, Tôn Tẫn và Bàng Quyền vốn cùng là học trò của Quỷ Cốc Tử nhưng tâm pháp, binh thư lại đều chỉ được truyền cho Tôn Tẫn. Điều đó khiến Bàng Quyên sinh tâm oán hận, bắt cóc Tôn Tẫn về, buộc người anh em của mình phải truyền lại “Quỷ Cốc Tử binh pháp” và sai quân sĩ cho cắt xương bánh chè, khiến cả đời Tôn Tẫn phải ngồi trên xe lăn.

5. Xỏ mũi và xâu tai

Đây cũng là một trong những hình phạt tàn khốc từng được áp dụng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. Người thi hành hình phạt sẽ sử dụng những sợi xích bằng sắt, xuyên qua xoang mũi (hoặc tai) của phạm nhân, sau đó cột vào một vật cố định.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 6

Một hình phạt khác cũng được tiến hành trên hai bộ phận này chính là xẻo mũi và cắt tai. Xẻo mũi và xẻo tai đã nhiều lần được người cầm quyền Trung Quốc thi hành trên phạm vi rộng rãi trong các cuộc chiến chinh phạt lãnh thổ.

6. Kẹp ngực

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 8

Thiết bị tra tấn kẹp ngực được làm từ kim loại và gỗ với mục đích làm biến dạng vòng một của phụ nữ. Những tù nhân bị mắc tội ngoại tình, không chồng mà có thai… thường bị trừng phạt bằng thiết bị này.

7. Tru di

Đây là hình phạt từng được đưa vào bộ luật chính thức dưới thời nhà Tần và nhà Hán. Theo đó, các phạm nhân bị quy vào những trọng tội như mưu phản, nhóm tội “thập ác” (phá đền đài, lăng tẩm hoàng tộc, phản bội đất nước, bất đạo, bất kính)… thì dù vô tình hay cố ý đều đặn bị xử án tru di.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 4

Hai hình thức thi hành án tru di thường gặp là tru di tam tộc và tru di cửu tộc. Trong đó, “tam tộc” là ba họ gồm: họ cha, họ mẹ, họ vợ (hoặc họ chồng). Tương tự như vậy, “cửu tộc” dùng để chỉ 9 hạng người có liên lạc thân thuộc với người phạm tội, gồm bản thân phạm nhân con cô, con chị em gái, cháu ngoại, ông ngoại, bà ngoại, dì, cha vợ, mẹ vợ.

Đây là hình phạt liên đới khét tiếng Trung Hoa, cốt để răn đe bách tính, còn thể hiện quan niệm “thân quyến nhất thể” của luật pháp thời xưa.

8. Bào cách

Vốn là một loại khổ hình sử dụng lửa để tra tấn, bào cách từng là chiêu thức được “yêu hậu” Đát Kỷ dùng để diệt trừ những kẻ chống đối mình. Loại khổ hình tàn bạo này được tiến hành bằng cách trói các tội nhân vào cột sắt nung nóng cho tới khi họ bị “nướng” đến lúc chết.

Mọi Người Cũng Xem   Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 2

Ở những thời kì sau, hình phạt này được tầng lớp cai trị phát triển thêm nhiều hình thức khác. Sau đời nhà Thương, cùng với sự thay đổi của các triều đại, công cụ hành hình ngày càng gọn nhẹ. Bào cách cũng dần dần biến đổi từ nung nóng cột đồng sang chỉ nung nóng một miếng sắt rồi in lên cơ thể của phạm nhân. Ở một số triều đại, nó còn là phương pháp in dấu ấn lên trán phạm nhân.

Ở các triều đại sau, vua chúa không dùng hình thức bạo ngược này nữa mà các biến tướng của Bào cách chỉ còn diễn ra trong lao ngục để tra khảo phạm nhân; không có quy định phạm tội nào thì mới phải áp dụng đến hình phạt này. có thể nói rằng việc sử dụng cực hình Bào cách là cách tra khảo phổ biến nhất trong nhà tù cổ đại.

Khi sử dụng cực hình Bào cách lên thân thể của những phạm nhân mặc quần áo, thì vải quần áo sẽ dính hẳn lên da thịt của họ. Còn đối với những người không mặc gì, nhẹ thì cũng cháy da thịt và để lại vết sẹo suốt đời; ngất xỉu, bất tỉnh, nặng thì tử vong. Bào cách quả thực là một cách thức tra tấn cực kì tàn nhẫn.

9. Mổ bụng lấy thai

Cách xử phạt này được tiến hành dưới cách thức mổ xẻ, chuyên sử dụng để áp dụng với phụ nữ mang thai. Khi ấy, nạn nhân sẽ bị mổ xẻ để lấy bào thai từ trong bụng ra ngoài, vô cùng đau đớn và thống khổ.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 5

Tương truyền rằng, có lần Tô Đát Kỷ cùng các cung nữ ra ngoài ngắm cảnh, thấy một người thai phụ đi qua. Đát Kỷ thầm nghĩ: Thật là kỳ quái, tại sao đứa trẻ lại có khả năng lớn lên trong bụng như vậy? Bèn sai quân lính mổ bụng người mẹ ra xem. Sự hiếu kỳ của Tô Đát Kỷ một lúc đã cướp đi sinh mạng hai mẹ con!

10. Tra tấn bằng cưa

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 9

một trong số những dụng cụ tra tấn dã man ở Trung Quốc phải kể tới cách thức tra tấn bằng cưa. Cách này được khá nhiều triều đại sử dụng để tử hình một tội phạm nào đó. Với một cây cưa được lắp sẵn, nạn nhân sẽ bị trừng phạt bằng cách cưa vào cơ thể. Tuy theo mức độ phạm tội mà áp dụng hình phạt cưa. Hình phạt này thường được sử dụng với những kẻ mắc tội phản quốc, phản dân.

11. Kẹp ngón tay (ngón chân)

Khi thi hành cách thức tra tấn này, các phạm nhân sẽ bị kẹp các đầu ngón tay (có lúc là cả ngón chân). Nếu không chịu khai nhân, các đầu ngón tay, ngón chân của họ sẽ bị kẹp đến nát.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 3

Đây là hình phạt bức cung thường được sử dụng tại các nhà lao Trung Hoa thời phong kiến. Thậm chí, thường xuyên người tuy không phạm tội, nhưng vì không thể chịu nổi sự tra tấn tàn bạo này nên đều đặn khai nhận.

Mọi Người Cũng Xem   Bằng cử nhân có phải là bằng đại học không?

12. Xử giảo (treo cổ)

Trong lịch sử Trung Hoa, treo cổ không phải là cách thức tử hình cao nhất. Hình phạt này chủ yếu được áp dụng cho quan lại hoặc hoàng tộc phạm tội để họ được “toàn thây”.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 7

Cổ nhân cho rằng, đây là cách xử tử “nhân đạo” hơn cả. Nhưng trên thực tế, từ lúc treo cổ cho tới khi tắt thở hoàn toàn, các phạm nhân phải trải qua một quãng thời gian vô cùng khủng khiếp.

13. Voi giày

Hình phạt này áp dụng cho các tử tội, thường là phạm tội nặng với triều đình hoặc được dùng như một hình thức trả thù của vua đối với những người ủng hộ phe chống lại vua. Nạn nhân bị hành quyết thường bị voi dùng chân dẫm lên cơ thể, dùng vòi cuốn đưa lên cao và quật xuống đất. Người ta có khả năng điều khiển voi làm cho nạn nhân chết nhénh hoặc chết từ từ để hành hạ.

14. Đóng cọc xiên người

Án hình này lại cực kỳ được ưa chuộng ở Lã Mã, Trung Quốc, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cùng một vài quốc gia châu Âu và châu Á khác thời Trung Cổ. Thiết bị hình này là một cây sắt nhọn được dùng để đâm phạm nhân từ dưới đâm lên đến miệng, sau đó họ bị đưa vào một cái huyệt riêng rồi để mặc họ chờ cái chết đến sau vài giờ hay vài ngày trong tột cùng đau đớn.

Tất cả những cách thức tra trấn trên đều đặn khiến cho nạn nhân phải chịu đựng sự đau đớn giày vò tột độ, bất cứ ai chỉ nghe đến chúng cũng cảm thấy vô cùng sợ hãi. 

Lịch sử Trung Hoa quả thật có rất nhiều điều kích thích sự tò mò khám phá của rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Du khách hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc cùng Viet Viet Tourism để có cơ hội tìm hiểu thường xuyên hơn về vùng đất xinh đẹp này nhé! Các câu hỏi về gia quan tiến tước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia quan tiến tước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia quan tiến tước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia quan tiến tước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia quan tiến tước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia quan tiến tước là gì


Các hình ảnh về gia quan tiến tước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về gia quan tiến tước là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về gia quan tiến tước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Quang Hưng Lê
    03/06/2022

Add Comment