Các hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà Thanh

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Các hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà Thanh thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Các hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà Thanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Các hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà Thanh”

Đánh giá về Các hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà ThanhCác hình phạt tra tấn dưới triều đại nhà Thanh

Những hình ảnh sau đó mô tả các hình thức tra tấn và trừng phạt tư pháp khác nhau trong triều đại nhà Thanh tương đương các cách thức tra tấn, bao gồm đánh đòn, siết chặt tay, ôm chân, hành hạ trên giá và thắt đầu , v.v. Theo luật pháp nhà Thanh, tra tấn (刑 xin phépg) là một ngôn từ tổng hợp bao gồm hai hình thức bạo lực có khả năng xác nhận luật trừng phạt, tra tấn như một công cụ xử lý tra cứu được dùng trong quy trình tố tụng lý và tra tấn như thân hình đối với thủ phạm sau khi bị kết án. Những hình ảnh tra tấn này bao gồm cả tra tấn xét xử và trừng phạt.
image
Thăng đường đề thẩm (升堂提审, Shēng táng tíshěn) Theo luật nhà Thanh, quan tư pháp quản lý mỗi ngày, buổi sáng và buổi tối, tại nhà riêng của ông ta, nơi ông ta có sự tham gia của thư ký , and các sĩ quan cấp dưới. Bên tay phải là Công tố viên, hoặc Người cung cấp thông tin; before face ông là một cái bàn có trải lụa, và các cụ viết thư để thư xuống ký gửi và bào chữa. Những điều này được viết bằng mực đen, thẩm định ký hiệu của chúng bằng màu đỏ và đóng dấu chúng bằng màu tương tự. Trên bàn cũng có một số que nhỏ, được tô màu đỏ, được dùng theo cách sau: nếu một phạm thủ bị kết tội nhỏ, quan trọng sẽ khiến anh ta bị trừng phạt ngay lập tức và được thả. Hình phạt thông thường, trong những trường hợp như vậy, là pan-tsee (đánh bằng trượng), hoặc bastinade (đánh roi vào chân), và số lượng đòn đánh giáng được biểu thị bằng cách ném một số Xe điện nhỏ đã cập nhật ở trên sàn: Mỗi lần đánh dấu năm đánh dấu. hung thủ, trong khi quá trình xem xét phải quỳ gối chờ lệnh, sau đó bị những người đáp ứng bắt giữ, và bị trừng phạt như sẽ thấy trong phần tiếp theo.

Chỉ đối với những vi phạm nhỏ đối với Luật pháp nhà Thanh, chẳng hạn như say rượu, gian nan, tranh giành, đánh nhau, ăn vặt, xấc xược hoặc không chú ý đến cấp trên, hoặc những điều tương tự, thì bất kỳ thẩm phán nào cũng được trao quyền áp dụng hình phạt theo cách tóm tắt. Nhưng khi tội phạm nghiêm trọng hơn, nó thường được xem xét bởi năm hoặc sáu công trình, những người không những bắt buộc chi tiết thông tin bắt buộc của họ liên quan đến cáo buộc, mà xem xét kỹ lưỡng với mức độ chính xác từng phút, vào các nhân vật và cách xử lý của người tố cáo.

do đó, Thủ tục tố tụng của họ trong các vụ buộc tội vốn được bảo vệ ở Trung Quốc, để tránh bất kỳ người đàn ông nào sẽ bị tước đoạt một cách vô cớ những lợi ích không thể tưởng tượng được về danh dự hoặc tính mạng: và không một tội phạm nào có thể bị xử tử, cho đến khi phiên tòa của anh ta được đưa ra tòa và bản án của anh ta đã được xác nhận bởi hoàng đế.

Mọi Người Cũng Xem   Công thức tính bán kính quỹ đạo của electron hay nhất - Vật lí lớp 11
image 
Áp phó giám đốc thu (押赴收监, Yā fù shōujiān): Một sợi dây xích, buộc chặt bằng ổ khóa, đeo quanh cổ phạm nhân. div>
image 
Du nhai thị chúng (游街示众, Yóujiē shìzhòng): Người đánh vào một cái cồng, để thu hút sự chú ý của công chúng về kẻ phạm tội. Hai người khác đi sau phạm nhân. Một biểu ngữ màu đỏ nhỏ được gắn trên mỗi bên của hung thủ, để giúp anh ta dễ dàng nhận thấy hơn; và hai tay bị trói sau lưng.
image 
Bản tý trượng đĩnh (板子杖梃, Bǎnzi zhàng tǐng): Phạm nhân chôn xuống đất và được giữ ở vị trí đó bởi một hoặc nhiều người trong số những người đáp ứng thẩm định thẩm phán quỳ trên lưng anh ta, trong khi một người khác dùng nhân viên để thực hiện hình phạt
Pan-tsee là một khúc cua tre dày, đầu bên dưới có khoảng cách rộng 4 inch, đầu trên nhỏ và tiện ích, để thuận tiện hơn. Những vị trí quan thường có một số người như cấp bậc, những người tham dự với những chiếc xe trượng của họ.
image
Kiềm nữu song nhĩ (钳扭双耳, Qián niǔ shuāng ěr): Phạm nhân được giữ bởi hai người đàn ông, họ được hướng dẫn gây ra đau đớn cho phạm nhân bằng một phương pháp đặc biệt là xoắn hai bên tai.
image 
Huyền không mộng hình (悬空吊刑, Xuánkōng diào xíng): Phạm nhân bị treo trên vai và mắt cá chân của mình, trong một tình huống rất đau: trong khoảng thời gian , hải sĩ quan tham dự kiến ​​có thể làm giảm bớt nỗi đau của phạm nhân, bằng cách đỡ anh ta bằng một cây tre, đưa qua ngực anh ta. Bút chì, mực và giấy, đã có sẵn, để ghi lại bất cứ điều gì anh ấy có khả năng nói. Hình phạt này, giống với hình phạt trước đó, chủ yếu dành phần lớn cho những gian thương mại thực hiện hành vi gian nan, áp đặt hoặc bất kỳ đấu thủ thương mại không chính đáng nào khác.
image  div>
Chiếu diện bác bản (照面拍板, Zhàomiàn pāibǎn) Phạm nhân bị kết tội vì một vài hành vi sai trái, buộc phải quỳ gối: một trong những viên chức tư pháp ngăn ngừa phạm nhân chống cự, trong khi một người khác nắm lấy tóc anh ta và giáng một đòn mạnh nhất vào mỗi bên mặt của anh ta, với một loại vợt, làm bằng da dày.
image 
Trúc cao độ tiên (竹桥渡仙, Zhú qiáo dù xiān) Một khúc tre được kê sau gối; bị đạp bởi hai người đàn ông, một người đứng ở mỗi đầu. Một hình phạt, chỉ được định đối với người phiên dịch, được phát hiện là cố gắng giải thích sai.
image 
Cơ giá giáp tú (机架夹足, Jī jià jiā zú) Hình dạng khủng khiếp dữ dội này không phải là đặc biệt đối với các nước Công giáo La Mã, nó được dùng ngay cả ở Trung Quốc, với mục đích ép cung sự thú tội. Phương pháp này dùng để đánh mắt cá chân. Nó được cấu tạo từ một tấm ván dày và chắc chắn, có một thanh chắn ở đầu để giữ chặt tay, và đầu kia là một loại gỗ kép.
image 
Bài mộc giáp chỉ (排木夹指, Pái mù jiā zhǐ) Hình phạt này được thực hiện bằng cách đặt các mảnh gỗ nhỏ gắn chặt với nhau và sau đó sử dụng dây buộc kéo chúng lại với nhau. Nó thường được coi là một hình phạt đối với những phụ nữ không giữ nếp.
image
Thạch hôi yêm mục (石灰腌目, Shíhuī yān mù) Một lượng nhỏ bọt không nung được cho vào vải bông và dán chặt vào các cơ quan thị giác.
image
Phụ trụ khảo liên (负柱铐链, Fù zhù kào liàn): Cổ của phạm nhân được bao bọc bởi một chiếc váy lót rất rộng bằng sắt, vừa vặn với vai anh ta; chân của anh ta được giữ bằng cùm sắt.
image 
Thượng gia cứu trợ (上枷待決, Thượng jiā dài jué): Hình phạt này rất đáng yêu. Vòng cổ được làm thành từ những mảnh gỗ nặng, được đóng lại với nhéu và có một lỗ ở giữa, vừa với cổ của phạm nhân, phạm không thể nhìn thấy bàn chân của mình, cũng không thể đưa vào tay. bầu của anh ấy. Anh ta không được phép cư trú ở bất kỳ nơi cư trú nào, thậm chí không được nghỉ ngơi trong bất kỳ khoảng thời gian đáng kể nào; Vào ban đêm, anh ta mang tải trọng này, tệ hơn hay nhẹ hơn, tùy theo tính chất của tội phạm và sức mạnh của người mặc. Trọng lượng loại thông thường của những chiếc vòng cổ bằng gỗ này, chỉ năm mươi hay sáu mươi bảng, nhưng có những chiếc nặng tới hai trăm cân.
Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ : theoretically | Vietnamese Translation

Trên mỗi mặt, những chỗ nối gỗ, những mảnh giấy dài được dán, trên đó viết tên người, buộc tội người đó đã phạm tội và thời hạn hình phạt, bằng những ký tự rất rõ ràng. ; Tương tự như vậy, một con dấu cũng được đóng trên giấy để ngăn dụng cụ mở. Ba tháng là khoảng thời gian thông thường được chỉ định cho những người chịu tội này, những người đã bị kết tội cướp. Đối với phỉ báng, cờ bạc hoặc gây ra rối trật tự, nó sẽ được thực hiện trong một số tuần.

image
Tha mộc cầm hành (拖木禁行, Tuō mù jìn xíng) Một vòng sắt chắc chắn được xuyên qua một góc của một khúc gỗ ngắn, và nặng. Từ chiếc nhẫn này, một sợi xích nặng được tiếp tục vòng qua cổ của người đàn ông, và được buộc chặt bằng khóa móc trên ngực của anh ta.
image 
Tù lộng áp tống (囚笼押送, Qiú lóng yāsòng) Phạm nhân được giữ chặt hơn bởi một sợi dây xích từ cổ đến mắt cá chân,và bị giam trong một lồng gỗ. Một tấm ván đáp ứng tù nhân này cho một chỗ ngồi, và một cái giường.
image 
Sáo trúc định xuân (套竹定椿, Tào zhú dìng chūn): Một khúc tre, gần tương ứng với chiều cao của tội phạm và có chu vi đáng kể. Cây tre này, hoàn toàn rỗng, một sợi dây xích sắt được luồng bên trong, một đầu của nó được tán quanh một cây cọc, đầu kia quấn quanh cổ của phạm nhân và được khóa ở đó bằng một ổ khóa. Đôi chân của phạm nhân được cùm bằng dây xích.
image
Khiêu đoạn cước cân (挑断脚筋, Tiāo duàn jiǎo jīn) Hình phạt này được cho là đã gây ra cho những kẻ xấu, những người đã cố gắng trốn thoát. Một chiếc bình chứa Chunam, một loại vữa, được bôi vào vết thương.
image
Trường đắng tỏa cầm (长凳锁禁, Cháng dèng suǒ jìn): Phạm nhân được buộc chặt, ở độ dài tối đa, trên một loại giá đỡ giường, một mảnh gỗ làm gối. Bàn tay và bàn chân của được cùm bằng xiềng xích; cổ của anh ta bị xích vào một cái cột, và được buộc chặt bởi hai móc khóa.
image
Giải phạm khu trục (解犯驱逐, Jiě fàn qūzhú) Phạm nhân bị kết án được vận chuyển, bởi một quan chức tư pháp, đến quốc gia được chỉ định cho nơi cư trú trong tương lai của phạm nhân. Anh mang theo một chiếc chiếu để làm giường, và một chiếc lá cọ để bảo vệ anh khỏi thời tiết. Sau lưng anh ta, tội ác, bản án và tên của anh ta, được hiển thị bằng các ký tự dễ thấy.

Hình phạt này dành cho những ai đã đánh nhau với anh em trong gia đình; những người đã phát sinh các khoản nợ do cờ bạc mà họ không có khả năng trả; và đối với những hành vi phạm tội khác dường như khiến thủ phạm không xứng đáng để tiếp tục ở quê hương của mình.

Mọi Người Cũng Xem   [CHUẨN NHẤT] Hạn chế xuất khẩu tự nguyện là gì?

Vì vậy, khi những người phạm tội được đưa đến một tỉnh xa xôi nào đó, họ sẽ được gọi lại, nhưng nếu đến Tartary (Thát đát lợi á), việc trục xuất họ là vĩnh viễn.

image
Áp vãng hình trường (押往刑场, Yā wǎng xíngchǎng) Người bị kết án sẽ bị bắt, và nếu phạm nhân dùng ngôn từ lăng mạ hoặc kích động, sẽ bị bịt miệng. Hai cánh tay của phạm nhân được trói sau lưng, và có một tấm bảng, trên đó viết tên, tội ác và bản án của phạm nhân. 
image
Hoàn tủ tử hình (环首死刑, Huán shǒu sǐxíng) Các hình phạt vốn thông thường ở Trung Quốc là bóp cổ và chặt đầu. Ví dụ, tất cả các hành vi giết người, dù cố ý hay vô tình; mọi hành vi lừa đảo, được thực hiện với chính phủ: dụ dỗ một phụ nữ, dù đã đám cưới hay còn độc thân; đưa ra thuật ngữ lăng mạ cha mẹ, cướp bóc hoặc làm mất uy tín nơi chôn cất; cướp bằng vũ khí.
Tội phạm đôi khi bị siết cổ bằng dây cung; nhưng trong những trường hợp thông thường, người ta dùng một sợi dây để buộc người đó vào cây thập tự, và được quấn quanh cổ người đó, nó được kéo chặt bởi một đao phủ lực lưỡng.

Khi Hoàng đế muốn thể hiện sự chú ý đặc biệt đối với một vị quan bị kết án tử hình, ông ta gửi cho một sợi dây lụa, và cho phép phạm nhân tự vẫn.

image
Trảm thủ (斬首): Loại hình phạt này, được coi là ô nhục ở mức độ cao nhất, chỉ dành cho những tội ác mà chính phủ Trung Quốc coi là bất lợi nhất cho xã hội; chẳng hạn như âm mưu, ám sát, thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội nào chống lại người của Hoàng đế, hoặc bất kỳ gia đình hoàng gia nào; nổi loạn, nổi dậy, tấn công cha mẹ hoặc bất kỳ loại tội phạm bất thường nào khác.Phạm nhân bị kết án chặt đầu, phải quỳ trên mặt đất, tấm bảng ô nhục được lấy ra khỏi lưng, và tên đao phủ, chỉ bằng một nhát kiếm bằng hai tay, đã chém đứt đầu hắn một cách cực kỳ khéo léo .

Người Trung Quốc coi việc chặt đầu là hình thức tử hình đáng hổ thẹn nhất. Nếu một quan lớn bị kết án về bất kỳ tội ác nào, thì ông ta sẽ bị xử tử theo cách này như một thường dân. Sau khi chặt đầu, thường bị treo trên cây, bên đường công cộng; thi thể bị ném xuống một con mương, luật pháp đã coi điều đó không xứng đáng với sự tôn trọng của các nghi lễ an táng thông thường.

Khi một bản án được đệ trình lên Hoàng đế để ông ta phê chuẩn, nếu tội ác ở mức độ tàn bạo, ông ta ra lệnh xử tử kẻ gian ác ngay lập tức; khi tội ác chỉ là một bản chất bình thường, ông chỉ đạo, rằng tội phạm sẽ bị giam giữ cho đến mùa thu, và sau đó bị xử tử.

Dưới đây là một vài hình ảnh chụp các phạm nhân trong giai đoạn diễn ra Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn (1899-1901).

image
image
image
image
image
image

imageCác câu hỏi về gia quan tấn tước là hình phạt gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia quan tấn tước là hình phạt gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia quan tấn tước là hình phạt gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia quan tấn tước là hình phạt gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia quan tấn tước là hình phạt gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia quan tấn tước là hình phạt gì


Các hình ảnh về gia quan tấn tước là hình phạt gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về gia quan tấn tước là hình phạt gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về gia quan tấn tước là hình phạt gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment