Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”?

Cập nhật ngày 21/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”?”

Đánh giá về Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”?


Xem nhanh

Ai đã xem “Tam Quốc Diễn Nghĩa” nhất định còn nhớ cảnh Trương Phi mạnh thắng Lữ Bố là “gia nô ba họ”. Quả thực, tính cách của Lữ Bố trong “Tam quốc diễn nghĩa” là như vậy. Lữ Bố vốn họ Lữ, được Đinh Nguyên nhận làm con nuôi, tuy vậy sau đó Lữ Bố lại bị Đổng Trác mua trả bằng vàng bạc châu báu và ngựa Xích Thố, không hề hồn ra tay giết cha mình. Lữ Bố chém lấy thủ cấp Đinh Nguyên làm quà ra mắt Đổng Trác, nhận giặc làm cha. Ai mà ngờ rằng cũng chính sau này, mê đắm Điêu Thuyền, Lữ Bố hạ sát nốt Đổng Trác.

Nói tới việc đào tẩu, trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa” còn có một vị anh hùng từng nương nhờ người khác nhiều lần, đó chính là Lưu Bị. Lưu Bị từng đi theo Công Tôn Toản, Tào Tháo, Lữ Bố, Viên Thuật, Lưu Biểu… không biết bao nhiêu mà kể. Điều đáng thắc mắc ở đây là, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”? So với Lữ Bố, ông khác ở điểm nào?

Mọi Người Cũng Xem   Học Cao đẳng là gì? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? | Trường Trung cấp Tây Sài Gòn
Cùng Thân nương nhờ thường xuyên người giống Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”? - Ảnh 1.
Lữ Bố bị Trương Phi Gối là “gia nô ba họ”. Ảnh: Sohu

Trước hết, lý tưởng của hai người khác nhéu. Suy cho cùng, trong thời loạn lạc của “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, lý tưởng của các anh hùng là thống trị thiên hạ. Nhưng mục tiêu của Lưu Bị rõ ràng là thuyết phục hơn Lữ Bố nhiều. Lưu Bị muốn “chấn hưng nhà Hán, khôi phục quốc gia”, tuy nhà Hán suy vong nhưng ông vẫn mang lý tưởng cao đẹp này. “Lưu Hoàng Thúc”, hậu duệ của nhà Hán, nghèo đến mức phải đan dép lê kiếm sống, mặc dù vậy ông vẫn luôn đề cao tình yêu đất nước, chính vậy mà ông một cách tự nhiên được kính và cưng phục vụ của mọi người.

trong khi đó Lữ Bố, mặc dù là một vị tướng sở hữu sức mạnh vô song, nhưng lại không biết đại cục. Cũng có thời gian Lữ Bố làm lãnh chúa thống lĩnh một phương, thế nhưng ông lại không tận dụng thời cơ, nắm bắt lòng dân. Lữ Bố không khác gì các chư hầu khác, chẳng qua là dựa vào vũ lực mà chiếm đoạt lãnh thổ mà thôi. có khả năng thấy, tuy có năng lực nhưng Lữ Bố lại không có tư cách.

Điểm khác biệt thứ hai là ở lòng trung thành. Cả Lưu Bị và Lữ Bố đều đã nhiều lần sang nương náu người khác rồi lại bỏ đi, nhìn qua có khả năng nói họ không phải là người trung thành. Mặc dù vậy, nếu phân tích kĩ, chúng ta sẽ hiểu được điểm khác nhéu. Lữ Bố đến với Đinh Nguyên, sau đó lại giết Đinh Nguyên để theo Đổng Trác, cuối cùng giết luôn cả Đổng Trác, tất cả đều đặn là vì lợi ích cá nhân. Ai dám nhận một thuộc hạ như vậy? Là cận thần nhưng lại bất chính, đây cũng là tác nhân lớn nhất khiến Tào Tháo không dám nhận Lữ Bố.

Mọi Người Cũng Xem   Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? — HOA MINH

Nhưng Lưu Bị thì khác, lòng trung thành của Lưu Bị không dành cho những người ông đi theo mà là dành cho nhà Hán. Lưu Bị nương nhờ các chư hầu phần lớn giống như một mối quan hệ hợp tác, chứ không phải là đầu hàng. ngoài ra, bên cạnh Lưu Bị luôn có những vị tướng tài sát cánh, sẵn sàng mạo hiểm tính mạng vì ông. Vì vậy có khả năng nói, việc Lưu Bị nương nhờ chỉ là tạm thời, dường như vị quân chủ nào cũng ngầm hiểu điều đó. Rồi một ngày, Lưu Bị sẽ đường đường chính chính ra đi, đó không thể gọi là một sự phản bội được.

Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”? - Ảnh 3.
Khác với Lữ Bố, điểm nổi bật của Lưu Bị là ở sự trung nghĩa và tấm lòng nhân hậu. Ảnh: Sohu

Điểm khác biệt cuối cùng giữa Lữ Bố và Lưu Bị chính là thái độ. Đối với Lữ Bố, có lẽ chỉ có hai loại người, thắng làm vua, thua đầu hàng. chính vì thế, tuy là mãnh tướng nhưng Lữ Bố lại không có khí chất của một bậc quân chủ. Tính tình thất thường và hành vi tráo trở của ông khiến người khác chán ghét, có khả năng gọi là bất trung, bất chính. 

Nhưng hình ảnh của Lưu Bị có thể nói là hoàn toàn ngược lại. Chúng ta đều đặn biết rằng thực lực của Lưu Bị trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa” không phải là mạnh, sống sót trong thế giới loạn lạc cũng không đơn giản gì, nhưng Lưu Bị lại là một vị chúa công tài giỏi. Dẫn dắt toàn quân tồn tại vượt qua bao tình cảnh hiểm nghèo, Lưu Bị không bao giờ quên ý định ban đầu của mình là “phục hưng Hán thất”, cộng thêm tính cách nhân từ nên ông rất được lòng binh sĩ.

Mọi Người Cũng Xem   Viên đặt âm đạo Ovumix - điều trị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm âm đạo

và cạnh đó, Lưu Bị là một người chắc chắn, khiến người khác yên tâm. Dù thực lực không mạnh nhưng ông chưa bao giờ xu nịnh và luôn tuân thủ nguyên tắc của bản thân. Chính vì điều này mà hầu hết những người chấp nhận cho Lưu Bị tá túc đều kính cẩn gọi ông là “Lưu Hoàng Thúc”, không những vì thân thế của Lưu Bị, mà vì cách cư xử và hành động của ông trong những lúc khốn khó.Các câu hỏi về gia nô ba họ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia nô ba họ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia nô ba họ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia nô ba họ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia nô ba họ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia nô ba họ là gì


Các hình ảnh về gia nô ba họ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về gia nô ba họ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về gia nô ba họ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Thành Ngô
    19/03/2020

Add Comment