Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh

Cập nhật ngày 26/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh”

Đánh giá về Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh


Xem nhanh

Trung thu là một lễ hội lớn trong năm nhưng lại không có quá thường xuyên phim ảnh lấy đó làm chủ đề. Mời đến Trung thu, người ta thường nghĩ đến chú Cuội, chị Hằng hay thỏ thỏ, cung trăng…. Nhưng thực chất tổng giá trị của Trung thu chính là đoàn viên. Và, không có bộ phim nào nên “cày” trong mùa Trung thu hợp lý và ý nghĩa hơn Gia Hảo Nguyệt Viêncủa TVB. Một bộ phim tuyệt vời có thể cùng xem với gia đình suốt mùa Trung thu và coi đi coi lại bao nhiêu lần vẫn không thấy chán.

Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 1.

Gia Hảo Nguyệt Viên xoay quanh gia đình bán bánh trung thu

Gia Hảo Nguyệt Viên tên đầy đủ là Đường Tam Phong Bạo chi Gia Hảo Nguyệt Viên, được biết đến ở Việt Nam với tên Sức Mạnh Tình Thân, phần II của Sóng Gió Gia Tộc. Bộ phim từng tạo nên cơn sốt khi phát sóng năm 2008 không chỉ ở Hong Kong mà thường xuyên nước khu vực, trong đó có Việt Nam. Bản thân bộ phim và các diễn viên cũng nhận được thường xuyên giải thưởng trị giá khắp châu Á Thái Bình Dương, là một trong những tác phẩm thành công nhất về rating (tỉ suất bạn xem đài) của TVB, đặc biệt là tập cuối .

Quay lại quá khứ thêm chút nữa vào năm 2007, TVB trình làng Đường Tâm Phong Bạo (Sóng Gió Gia Tộc) và ngay lập tức tạo “hit”. Nội dung hấp dẫn vì cuộc đấu giành gia sản của hai người vợ trong một gia đình bán bào ngư cùng thực lực của dàn diễn viên ba thế hệ như Lý Tư Kỳ, Mễ Tuyết, Hạ Vũ, Quan Cúc Anh, Trần Hào, Lâm Phong, Dương Di, Huỳnh Tông Trạch, Chung Gia Hân, Trần Pháp Lai… đã khiến bộ phim danh dự được trao giải Phim hay nhất năm của đài; Trần Hào và Lý Tư Kỳ cũng giành giải Nam – Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tiếp nối thành tựu đó tương đương đáp lại lòng yêu mến của khán giả, giám chế Lưu Gia Hào đã bê nguyên xi dàn diễn viên sang phần II, cùng nội dung đấu đá giành gia sản nhưng tuyến nhân vật và câu chuyện khác biệt, với tên Gia Hảo Nguyệt Viên (Sức Mạnh Tình Thân). Và như đã nói bên trên, bộ phim đã vượt qua “tiền bối” để đạt điểm rating 50, tiếp tục trở thành phim hay nhất năm 2008 cùng loạt danh hiệu đình đám.

Gia Hảo Nguyệt Viên nằm trong câu nói “Gia hảo nguyệt viên khánh trung Thu” (Cả gia đình đoàn tụ đêm trung thu), là tên tiệm bánh Trung thu trong phim và cũng là tên của những người con trong gia đình bà Chung Tiếu Hà (Lý Tư Kỳ) và ông Cam Thái Tổ (Hạ Vũ). Đi lên từ hai bàn tay trắng, Cam Thái Tổ được vợ và cha vợ truyền lại cho bí quyết làm bánh Trung thu, nối nghiệp thương hiệu lâu đời Gia Hảo Nguyệt Viên, một tiệm bánh gia truyền nổi tiếng ở Hong Kong. Họ có với nhau 5 người con và 1 đứa con nuôi, lần lượt đặt tên là Gia (Trần Hào), Hảo (Lâm Phong), Nguyệt (con nuôi – Dương Di), Viên (Lê Nặc Ý), Khánh (Trần Pháp Lai) và Trung (Ôn Gia Hằng).

Thế nhưng đời sống viên mãn của gia đình họ bắt đầu sụp đổ khi hai vợ chồng Ân Hồng (Mễ Tuyết) xuất hiện và được cưu mang, cho làm thợ bánh. Cô con gái của Hồng là Vu Tố Tâm (Chung Gia Hân) cũng được đặt thêm biệt danh là Thu, hoàn thành câu “Gia hảo nguyệt viên bánh trung thu”. Nhưng rồi chồng của Ân Hồng có vợ bé khiến cô bất mãn, muốn tự tử và sau đó quyến rũ luôn cả Cam Thái Tổ, khiến Thái Tổ phụ bạc Tiếu Hà. Họ quyết định ly hôn, chia đôi số con cái, mỗi người nuôi 3 đứa.

Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

Vì ra đi tay trắng nên cha con Tiếu Hà chấp nhận cho Thái Tổ và Ân Hồng mượn bảng hiệu Gia Hảo Nguyệt Viên để làm ăn. Nhưng đến khi thương hiệu ăn nên làm ra, trở thành một trong số những tập đoàn lớn mạnh nhất Hong Kong thì Ân Hồng bắt đầu nổi máu ích kỉ. Trong lòng bà chưa một ngày nào thôi lo sợ lúc nào đó Thái Tổ sẽ quay lại với Tiếu Hà, vì mình chỉ là phận người đến sau. Thế nên bà ta luôn cảnh giác, sử dụng đủ mọi chiêu trò để giữ chồng, giữ con, thậm chí là không tiếc thủ đoạn để chiều hư con chồng.

Mọi Người Cũng Xem   TCNCPH-Hiểu đạo là Hiếu đạo

Mà cuộc đời thì thường tréo ngoe, con gái của Ân Hồng là Tâm lại rất thân với Hảo bên nhà họ Chung. Dù Ân Hồng đã cho con bé ra nước ngoài ăn học nhưng khi Tâm trở về và trưởng thành thì quan hệ giữa cô và Hảo lại phát triển thành tình yêu, khiến Hồng lo sợ. Bà ép Thái Tổ sử dụng tài chính, quyền lực kinh doanh để kiện nhà họ Chung ăn cắp bảng hiệu, khiến hai gia đình phải ra tòa. Chính từ đỉnh điểm tráo trở đó, những đứa con tan đàn xẻ nghé của má Hà (tên thân mật mọi người gọi Chung Tiếu Hà) bắt đầu thay đổi ngay, cùng nhéu kết nối để “tiêu diệt” Ân Hồng.

Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.
Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 5.

40 tập phim là một tổ hợp rất nhiều những câu chuyện, mâu thuẫn trong gia đình của Anh chị em, của cha mẹ với con cái, của con cháu với ông bà, của con chồng với mẹ ghẻ, của cháu và dì… khiến khán giả bị cuốn theo mạch phim kịch tính nhưng cũng rất nhiều cảm động, xót xa. Đúng như tên gọi, càng xem những đấu đá thì khán giả lại càng thấm thía cái sức mạnh của tình thân, của sự sum vầy. Ngồi bên nhéu tên bình ăn một bữa cơm đã là rất hạnh phúc, được đoàn tụ với nhau trong đêm sum vầy đã là mãn nguyện.

Bên cạnh những tranh đấu thì tuyến tình yêu trong phim cũng là những điểm nhấn. Cuộc tình tay ba giữa Vu Tố Tâm – Cam Vĩnh Hảo và bác sĩ Trương Trí Tín (Huỳnh Tông Trạch) hay mối quan hệ đẫm nước mắt và uất ức của Hạo Nguyệt với Cam Vĩnh Gia khi có sự xuất hiện của Lộ Gia Mỹ (Từ Tử San) đều đưa người xem đi qua nhiều cảm xúc.

10 năm trôi qua, khi nhắc lại hẳn những khán giả ngày nào vẫn còn nhớ đến “công chúa Athena và chiến binh Xayda” mà Tố Tâm và Vĩnh Hảo hay gọi nhéu; cũng như làm sao quên được những giọt nước mắt khi Hạo Nguyệt bị cả gia đình mắng chửi vì mẹ con dì Sa (Quan Cúc Anh); càng khắc cốt ghi tâm lúc Khánh đi lấy chồng, dùng thủ ngữ để phát biểu khiến cả hội trường rơm rớm.

Sắp đến Trung thu, xem lại Gia Hảo Nguyệt Viên của TVB là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 6.

Gần 2 tháng phát sóng, bộ phim liên tục trở thành tâm điểm để khán giả bàn tán qua từng tập, từng tình tiết. Những phân đoạn cãi nhau trong phim vừa mang tính “đặc sản” của phim Hong Kong, vừa là thứ kích thích khẩu vị của khán giả nội trợ, để phim cứ thế “lên top”.

Mọi Người Cũng Xem   Bói sinh ngày 9/11 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ khi mà thời điểm năm 2008, bạn đi khắp các tiệm cho thuê băng đĩa đều thấy mọi người chọn thuê phim này. Trên các diễn đàn điện ảnh, cộng đồng mọt phim Hoa ngữ, TVB hay những người thích xem phim truyền hình đều xem và bàn tán Gia Hảo Nguyệt Viên. Các diễn viên trong phim theo đó cũng trở thành những gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam. Và cũng nhờ series Đường Tâm Phong Bạo này mà Lưu Gia Hào trở thành giám chế quyền lực ở đài, bên cạnh người vợ Mai Tiểu Thanh (các series Bằng Chứng Thép, Cung Tâm Kế…)

Ca khúc chủ đề nhạc phim Vô Tâm Hại Anh do Quan Cúc Anh sáng tác cũng từng được Phạm Quỳnh Anh yêu quý và hát lại bản tiếng Việt với tên Hạnh Phúc Một Quân Cờ (lời Việt: Hamlet Trương).

Ca khúc “Vô Tâm Hại Anh” – Quan Cúc Anh

Đời người có bao nhiêu cái 10 năm, chớp mắt một cái thì bộ phim yêu thích ngày nào đã có 10 năm tuổi, chắc hẳn những người từng say mê phim hồi đó cũng thoáng giật mình. Còn gì ý nghĩa hơn để chúng ta cùng xem lại với nhau bộ phim này sau một thập kỉ, nhất là khi chỉ còn một tuần nữa là đến Trung thu. Những ai chưa xem qua thì cũng hãy một lần xem thử, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn vào từ tập đầu tiên.Các câu hỏi về gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì


Các hình ảnh về gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về gia hảo nguyệt viên khánh trung thu nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment