Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu

Cập nhật ngày 23/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu”

Đánh giá về Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu


Xem nhanh
Đăng ký kênh miễn phí để nhận Video mới nhất nhé : http://bit.ly/2Z2bA1V

Link truy cập đăng ký hosting: https://vantheweb.com/tinohost
Mã giảm giá: VTW10​​

Video này #vantheweb​ chia sẻ cho bạn cách bạn đăng ký hosting full băng thông và không giới hạn dung lượng với #tinohost
Từ nay trở đi không còn phải lo lắng hosting website bạn bị đầy nữa nhé! Đã có #hostingkhonggioihan

Nếu cần tư vấn thiết kế website hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

---------------------------------------------

Kênh của mình chuyên chia sẽ về Thiết kế web chuẩn SEO, SEO website, Bán hàng online, Thương mại điện tử, Digital marketing.

★ Website: https://vantheweb.com/​​​​
★ Themes và Plugin bản quyền: https://themes.vantheweb.com/​​​​
★ Facebook: https://www.facebook.com/vanthenguyen...​
★ Email: [email protected]
★ Zalo/Phone: 038.6019.486
★ Văn Phòng: 437/5 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh.
------------------------------------

Từ khóa thường tìm kiếm trên Google
TinoHost, Mua Cloud Hosting Giá Rẻ, Đăng ký hosting miễn phí 7 ngày ,
Tino Group, Hosting Không Giới Hạn, cách đăng ký hosting tino host

Hosting là gì? Giải thích lưu trữ web cho người mới bắt đầu

Hosting (hay web hosting) là một sản phẩm trực tuyến giúp bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web lên Internet.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có khả năng luôn vận hành mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người sử dụng.

Đặc biệt: Muốn tiết kiệm chi phí hosting? Xem ngay các mã Giảm giá hiện có của công ty chúng tôi:

Web Hosting vận hành như thế nào?

web hosting vận hành như thế nào

Khi bạn quyết định tạo một website, bạn cần tìm hiểu công ty hosting để cấp cho bạn một không gian lưu trữ web trên server. Web host của bạn sẽ chứa toàn bộ files, tài liệu, và database. Bất kể có người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt, hosting sẽ chuyển toàn bộ files rất cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.

Bạn cần chọn gói hosting phù hợp nhất với mong muốn của bạn và mua hosting đó. Thật tế, web hosting giống như việc bạn đi thuê nhà, bạn thanh toán theo một chu kỳ nhiều để giữ cho server vận hành liên tục.

Để hạn chế thiểu rủi ro, mỗi gói Hostinger đều đặn được bảo vệ bởi chương trình hoàn phí trong 30-ngày, đảm bảo dịch vụ bạn trải nghiệm là phù hợp nhất đối với bạn. Hơn nữa, bạn có khả năng bắt đầu từ gói cước basic web hosting được thiết kế riêng cho những dự án nhỏ. Khi website phát triển và cần nhiều không gian hoặc tài nguyên server hơn, bạn có khả năng di chuyển tới gói cao hơn mà không tốn công sức chuyển đổi.

Mọi Người Cũng Xem   Top 19 giá rượu red label 1820 hay nhất 2022

Đúng vậy, bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào để thực hiện việc quản trị server. Tài khoản của bạn đã có sẵn giao diện người dùng, để bạn quản lý tất cả các khía cạnh của website. Ví dụ, bạn có thể upload file HTML và những file khác lên server, cài đặt CMS như là WordPress, truy cập database của bạn và tạo backup cho site.

Mặc dù cPanel là một giao diện hosting được dùng thường xuyên nhất bởi mọi người, nó có thể khá khó hiểu cho những người không có thường xuyên kiến thức kễ thuật để có thể dựng site và chạy ngay. Vì vậy, đội ngũ của công ty chúng tôi quyết liệt xây dựng một control panel khác, độc quyền riêng cho khách hàng của Hostinger. công ty chúng tôi tự hào gọi nó là Hostinger control panel, một control panel tuyệt đẹp với giao diện người sử dụng mượt mà có thể đơn giản quản lý mọi tác vụ tại một nội – kể cả khi đó là lần đầu bạn đến với web hosting. Khách hàng của Chúng Tôi yêu thích nó, vì nó đã giúp họ thành công quản lý tài khoản hosting một cách tự như và đơn giản.

Bên cạnh cung cấp chỗ đặt cho website của bạn, nhà cung cấp hosting cũng có khả năng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến website, như là:

 • SSL certificates (để dùng giao thức web bảo mật https:// )
 • Email hosting
 • Page builders
 • Developer tools
 • dịch vụ chăm sóc khách hàng (hấp dẫn nhất là dùng live chat)
 • Tự động backup website
 • Cài đặt một click (như: cài đặt WordPress hoặc Drupal)1

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình online, hãy xem qua ưu đãi tuyệt vời từ Hostinger! Tận dụng coupon của Chúng Tôi để Giảm tới 82% chi phí đơn hàng.

Cách đăng ký hosting không giới hạn dung lượng upload | Cách đăng ký hosting Tino Host

Mô tả video

Đăng ký kênh miễn phí để nhận Video mới nhất nhé : http://bit.ly/2Z2bA1VnnLink truy cập đăng ký hosting: https://vantheweb.com/tinohostnMã giảm giá: VTW10​​nnVideo này #vantheweb​ chia sẻ cho bạn cách bạn đăng ký hosting full băng thông và không giới hạn dung lượng với #tinohostnTừ nay trở đi không còn phải lo lắng hosting website bạn bị đầy nữa nhé! Đã có #hostingkhonggioihannnNếu cần tư vấn thiết kế website hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!nn———————————————nnKênh của mình chuyên chia sẽ về Thiết kế web chuẩn SEO, SEO website, Bán hàng online, Thương mại điện tử, Digital marketing.nn★ Website: https://vantheweb.com/​​​​n★ Themes và Plugin bản quyền: https://themes.vantheweb.com/​​​​n★ Facebook: https://www.facebook.com/vanthenguyen…​n★ Email: [email protected]★ Zalo/Phone: 038.6019.486n★ Văn Phòng: 437/5 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh.n————————————nnTừ khóa thường tìm kiếm trên GooglenTinoHost, Mua Cloud Hosting Giá Rẻ, Đăng ký hosting miễn phí 7 ngày ,nTino Group, Hosting Không Giới Hạn, cách đăng ký hosting tino host

các loại web hosting khác nhau

Hầu hết các nhà cung cấp web hosts đều đặn cung cấp nhiều loại hosting khác nhau để phục vụ từng mong muốn khác nhau của thường xuyên khách hàng. những loại hosting thông dụng thường nhật nhất là:

 • Shared Hosting
 • VPS Hosting
 • Cloud Hosting
 • WordPress Hosting
 • Dedicated Server Hosting

Website của bạn càng lớn bao nhiêu, không gia server càng cần thường xuyên bất thường xuyên. Hãy bắt đầu từ một gói hosting nhỏ nhất, tức là từ shared hosting, để khi site của bạn lớn hơn, bạn có khả năng nâng cấp lên loại hosting cao cấp hơn.

Web hosts thường cung cấp nhiều loại gói cước cho từng loại hosting. Ví dụ tại Hostinger, các gói shared hosting của Chúng Tôi có 3 mức gói hosting khác nhéu.

Mọi Người Cũng Xem   Bộ Phận Điều Chỉnh Trong Cái Dimmer Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào – Văn Hóa Học

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm du lịch trong nước là gì

Shared Hosting là gì?

shared hosting là gì

Shared hosting là loại web hosting thường nhật nhất và lựa chọn hàng đầu cho những công ty nhỏ và blog. Khi bạn nghe tới từ “web hosting”, thường là họ đề cập đến shared hosting. Với shared hosting, bạn chia sẻ tài nguyên server với những khách hàng khác của nhà cung cấp hosting của bạn. Website được đặt trên cùng một server để dùng chung tài nguyên và bộ nhớ, sức mạnh xử lý, dung lượng đĩa, vâng vâng.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Thân thiện cho người mới bắt đầu (không cần kiến thức kỹ thuật)
 • Server được cấu hình sẵn
 • Control panel dễ dùng, thân thiện người dùng
 • Nhà cung cấp chịu trách nhiệm quản lý và vận hành server

Nhược điểm:

 • Ít quyền kiểm soát đến cấu hình server
 • Truy cập tăng đột biến từ các website khác có thể làm chậm site của bạn

Xem giá hosting

✅ Mọi người cũng xem : rượu mơ núi tản giá bao nhiêu

VPS Hosting là gì?

VPS hosting là gì

VPS (Virtual Private Server) hosting là loại web hosting cũng dùng chung server với người sử dụng khác, tuy nhiên, điểm khác biệt so với shared hosting là nhà cung cấp web host của bạn sẽ phân chia phân vùng trên server cho riêng bạn. Có nghĩa là một không gian riêng trên một server vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý riêng chỉ cho bạn mà thôi. Trên thực tế, VPS hosting phù hợp cho những công ty cỡ vừa và các website đang có phát triển nhénh chóng.

Ưu điểm:

 • Tài nguyên server riêng (mà không phải mua hẵn một server)
 • Truy cập lớn từ website khác không làm ảnh hưởng tới hiệu năng của site của bạn
 • Truy cập quyền root lên server
 • Dễ nâng cấp
 • khả năng tùy biến cao

Nhược điểm:

 • Mắc tiền hơn gói shared hosting
 • Cần kiến thức kỹ thuật và kiến thức quản trị server

✅ Mọi người cũng xem : đề xuất kiến nghị là gì

Cloud Hosting là gì?

cloud hosting là gì

Cloud hosting đang là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường, vì dường như nó hoàn toàn không có downtime. Với cloud hosting, nhà cung cấp của bạn có một bộ các server. Files và tài nguyên được phân phối trên các server. Khi một trong các server cloud bị quá tải hoặc có bất kỳ vấn đề nào, traffic của bạn sẽ tự động được chuyển tới và xử lý tại server khác của cluster server đó.

Ưu điểm:

 • gần như không có downtime
 • Server hỏng không tác động tới site của bạn
 • Tài nguyên được phân phối tùy nhu cầu
 • Thanh toán tùy vào mức độ sử dụng (bạn sử dụng gì thì thanh toán đó)
 • linh hoạt hơn VPS, về khả năng mở rộng

Nhược điểm:

 • Khó quản lý cost
 • Không có quyền root

Mua cloud server giá rẻ

✅ Mọi người cũng xem : thay ic xe vision giá bao nhiêu

WordPress Hosting

WordPress Hosting

WordPress hosting là một dạng của shared hosting, được thiết kế riêng cho chủ website WordPress. Server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và site được gắn các plugin được cài sẵn như là caching pluign và plugin bảo mật. Vì lý do cấu hình được tùy chỉnh riêng, site của bạn sẽ tải nhénh hơn và chạy ngay không gặp vấn đề gì. WordPress hosting thường có thường xuyên tính năng liên quan đến WordPRess như là, WordPress theme được thiết kế riêng, builder kéo thả và các công cụ đặc thù riêng. Đặc biệt, server được tối ưu để chạy WordPress, quy trình cài đặt và hoạt động WordPress sẽ hiệu quả hơn thường xuyên trên một WordPress hosting.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp (thường nó sẽ bằng giá với shared hosting)
 • Dễ dùng cho người mới bắt đầu
 • Một click cài được WordPress
 • Hiệu năng tốt cho WordPress site
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật được đạo tào để xử lý các vấn đề liên quan đến WordPress
 • WordPress plugins và theme được cài sẵn
Mọi Người Cũng Xem   Hoa tiếng Anh là gì? - Moon ESL

Nhược điểm:

 • Khuyên sử dụng cho WordPress sites (có thể là vấn đề nếu bạn host trên server nhiều loại website mà không phải là WordPress)

Nếu thích WordPress, hãy tận dụng hosting đã tối ưu cho nền tảng này!

✅ Mọi người cũng xem : phong cách cá nhân là gì

Dedicated Server

Dedicated server

Dedicated server (hay dedicated hosting) là một server vật lý của riêng bạn, toàn bộ tài nguyên trên server đó là dánh riêng cho bạn. Vì vậy, dedicated server cho bạn toàn bộ quyền quyết liệt lên server, hoàn toàn linh hoạt sử dụng. Bạn có khả năng cấu hình server tùy thích, chọn lựa hệ điều hành và phần mềm cần dùng, cài đặt một môi trường hosting riêng, đặc biệt cho mong muốn của bạn.

Trên thực tế, dedicated server cũng mạnh giống như server riêng bạn mua ở ngoài, đặc biệt là còn được hỗ trợ bởi hỗ trợ chuyên nghiệp từ web host.

Ưu điểm:

 • Toàn quyền kiểm soát cấu hình server
 • Đáng tin (Bạn không chia sẽ bất kỳ tài nguyên nào với bất kỳ ai)
 • Quyền truy cập root
 • Tính bảo mật cao

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Cần kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý server

✅ Mọi người cũng xem : nhạc sĩ Văn Thành Nho (1949) là ai

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting là gì?

Trước khi đăng ký một dịch web hosting, bạn cũng cần phải mua một tên miền. Vậy khác biệt là gì? Web hosting cung cấp nơi lưu trữ site của bạn, tên miền là địa chỉ của site của bạn – ví dụ như: hostinger.vn. Khi user muốn truy cập một website nào đó, họ gõ tên miền lên thanh địa chỉ của browser, và server hosting sẽ chuyển dữ liệu đến broswer.

Hầu hết các hosting giá rẻ đều đặn yêu cầu bạn mua tên miền riêng trước khi sử dụng web hosting, ngoại trừ free hosting có hỗ trợ domain dạng thứ cấp, hoặc dịch vụ Hosting Cao Cấp có tặng kèm tên miền miễn phí. Nếu bạn đã sở hữu tên miền từ trước, bạn có khả năng chuyển nó tới nhà cung cấp hosting hiện nay. Bạn cần đóng phí duy trì tên miền hằng năm để giữ quyền sở hữu tên miền.

Để biết tên miền đăng ký được không, bạn có thể dùng dịch vụ check tên miền miễn phí của Chúng Tôi.

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm tiện ích là gì tin 10

Tóm lại, Web Hosting là gì?

Web hosting là sản phẩm bạn cần để chứa dữ liệu website và xuất bản website lên mạng. Có một website sẽ giúp tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu, mở ra cơ hội lớn cho bạn buôn bán.

Một web host tốt có khả năng đảm bảo nội dung của bạn luôn hiện diện trên internet, đảm bảo làm hài lòng khách truy cập, và thu hút thường xuyên hơn nữa người sử dụng tới website.

Giờ, bạn đã biết mọi thứ về hosting và bạn đã sẵn sàng cho hành trình xây dựng website mới rồi đấy!Các câu hỏi về gia hạn hosting là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia hạn hosting là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia hạn hosting là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia hạn hosting là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia hạn hosting là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia hạn hosting là gì


Các hình ảnh về gia hạn hosting là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về gia hạn hosting là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về gia hạn hosting là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Bình Lê
  17/08/2022

Add Comment