Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?”

Đánh giá về Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?


Xem nhanh
Mọi thông tin chi tiết mời bạn ghé thăm Website:
https://aihocdutoan.com
ĐT - Zalo: 0972.740.664
Fanpage: Ai học dự toán - Uông Thắng
------------------------------------------------------------
Bản quyền - KS.Uông Thắng

Mục lục bài viết

Trong xã hội hiện đại hiện đại ngày nay, hợp đồng là một giao dịch dân sự thường nhật. Hợp đồng là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm cho việc thực hiện các giao dịch và cũng là căn cứ nhằm ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên.Thời gian thực hiện hợp đồng là một nội dung quan trọng của hợp đồng và thời gian thực hiện hợp đồng có thể khác so với thời gian đã ghi trong hợp đồng hay nói cách khác là có thể gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng. Câu hỏi đặt ra là: Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Trong bài viết này, công ty chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào? em>

Hợp đồng là gì?

Theo Điều 385 Bộ luật dân sự quy định: “Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi ngay hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.”

Từ khái niệm mà Bộ Luật dân sự đưa ra ta có khả năng hiểu Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm dân sự, cùng các điều khoản làm thay đổi hay chấm dứt hợp đồng. hình thức của hợp đồng có thể được thực hiện qua lời nói, văn bản hoặc qua hành vi cụ thể. Đối với các loại hợp đồng trong một vài lĩnh vực nhất định pháp luật sẽ quy định về cách thức. Hợp đồng tín dụng của ngân hàng, hợp đồng đại lý…

Thời gian thực hiện hợp đồng

Khi giao kết hợp đồng, các bên của hợp đồng sẽ thỏa thuận và thống nhất tất cả các nội dung của hợp đồng như về: Đối tượng hợp đồng, quyền nghĩa vụ của các bên, địa điểm, cách thức và thời gian thực hiện hợp đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là một khoảng thời gian nhất định mà các bên đã thỏa thuận mà trong khoảng thời gian đó hoàn thành nghĩa vụ đối với nhéu. Thời gian thực hiện hợp đồng là một trong những nội dung rất quan trọng, không thể thiếu của hợp đồng.

✅ Mọi người cũng xem : quản trị hành chính là gì

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian so với thời gian đã được xác định là thời hạn thực hiện hợp đồng hay là thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng. Việc gia hạn giúp kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực của hợp đồng để các bên của hợp đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ví dụ: Anh A và anh B kí hợp đồng thuê nhà, trong hợp đồng có xác định thời gian thực hiện hợp đồng là 3 năm và đến tháng 3/2021 hợp đồng chấm dứt hiệu lực. mặc khác, hợp đồng vẫn được gia hạn thêm thời gian đến tháng 10/2021 để hai bên có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Có hai trường hợp được gian hạn thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm: Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo thỏa thuận của các bên; Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng do có sự thay đổi ngay cơ bản về hoàn cảnh.

Mọi Người Cũng Xem   Hệ thống từ điển mở, từ điển chuyên ngành đa ngôn ngữ, hơn 30 bộ tự điển khác nhau

– Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo thỏa thuận của các bên

Bản chất của hợp đồng là giao dịch dân sự, là sự thỏa thuận của các bên sao cho các thỏa thuận đó không vi phạm pháp luật hoặc đạo đức, điều cấm của xã hội. do đó, về vấn đề gia hạn hợp đồng các bên cũng có thể thỏa thuận với nhau. Sau khi giao kết hợp đồng, các bên trong hợp đồng tự nguyện thỏa thuận với nhau về việc kéo dài thêm thời gian thực hiện hợp đồng vì một lý do nào đó. mặc khác, lý do  gia hạn hợp đồng được các bên của hợp đồng thống nhất và đồng ý.

Ví dụ về hợp đồng cung cấp dịch vụ, trường hợp bên cung ứng sản phẩm vì một lý do nào đấy chưa thể thực hiện nghĩa vụ cung cấp đúng thời hạn hợp đồng đã thỏa thuận, thì bên cung cấp sản phẩm có khả năng thỏa thuận với bên sử dụng sản phẩm  về việc gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng. Nếu bên sử dụng sản phẩm  đồng ý, việc gia hạn thực hiện hợp đồng sẽ được thực hiện. Nếu bên dùng sản phẩm không đồng ý, bên cung ứng dịch vụ không thực hiện cung cấp dịch vụ đúng thỏa thuận thì bên cung cấp sản phẩm đã vi phạm hợp đồng và phải bồi thường.

✅ Mọi người cũng xem : xe vespa 946 giá bao nhiêu

– Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng do có sự thay đổi ngay cơ bản về hoàn cảnh

Theo Khoản 1 Điều 420 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

“1. Hoàn cảnh thay đổi ngay cơ bản khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sự thay đổi ngay hoàn cảnh do tác nhân khách quan xảy ra sau khi giao kết hợp đồng;

b) Tại thời điểm giao kết hợp đồng, các bên không thể lường trước được về sự thay đổi ngay hoàn cảnh;

c) Hoàn cảnh thay đổi ngay lớn đến mức nếu như các bên biết trước thì hợp đồng đã không được giao kết hoặc được giao kết nhưng với nội dung hoàn toàn khác;

d) Việc tiếp tục thực hiện hợp đồng mà không có sự thay đổi ngay nội dung hợp đồng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho một bên;

đ) Bên có lợi ích bị ảnh hưởng đã áp dụng mọi biện pháp rất cần thiết trong có khả năng cho phép, phù hợp với tính chất của hợp đồng mà không thể ngăn chặn, Giảm thiểu mức độ gây ảnh hưởng lợi ích.”

Theo đó, trường hợp được xác định là hoàn cảnh thay đổi cơ bản khi phục vụ đầy đủ các khó khăn: hoàn cảnh thay đổi ngay cơ bản do tác nhân khách quan: thiên tai, dịch bênh…  hai bên phải không lường trước được sự thay đổi đó và nếu biết trước thì hợp đồng sẽ không được giao kết hoặc giao kết với một nội dung khác; các bên đã sử dụng mọi biện pháp rất cần thiết mà không thể ngăn chặn, hạn chế thiểu được mức độ ảnh hưởng lợi ích.Như vậy, nếu phục vụ tất cả các điều kiện trên thì sẽ được xác định là sự thay đổi ngay cơ bản về hoàn cảnh. do đó, pháp luật quy định bên có lợi ích bị tác động có quyền bắt buộc bên kia đàm phán lại hợp đồng trong một thời hạn hợp lý.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh bằng công thức chuẩn - Công ty cơ khí Bình Quân

Trên đây là những nội dung mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, bạn đọc vui lòng LH đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.Các câu hỏi về gia hạn hợp đồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia hạn hợp đồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia hạn hợp đồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia hạn hợp đồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia hạn hợp đồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia hạn hợp đồng là gì


Các hình ảnh về gia hạn hợp đồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về gia hạn hợp đồng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về gia hạn hợp đồng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. QUỐC ANH HỒ
    16/08/2020

Add Comment