Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể như thế nào? Hợp đồng gia công được quy định ra sao?

Cập nhật ngày 23/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể như thế nào? Hợp đồng gia công được quy định ra sao? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể như thế nào? Hợp đồng gia công được quy định ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể như thế nào? Hợp đồng gia công được quy định ra sao?”

Đánh giá về Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể như thế nào? Hợp đồng gia công được quy định ra sao?


Xem nhanh
Khi ra khởi nghiệp thì nên chọn cách mua hàng hoá có sẵn về bán hay tự sản xuất ra và bán? Hai hình thức Thương mại và Sản xuất thì nên chọn cách nào để bắt đầu công việc kinh doanh?
-----------------------------------------------------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN - Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREw
- Những lưu ý khi kinh doanh ngành Thương mại - Xuất Nhập Khẩu: https://youtu.be/O7kJagnAlf4
- Thành lập Công ty thì CHIA LỢI NHUẬN như thế nào? https://youtu.be/GOqzVWqH53I
- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU VỐN? https://youtu.be/_8i3N-324HM
- Thành lập công ty có cần phải có Kế toán không? https://youtu.be/fJdNyiRqt60
- MỘT NGƯỜI có nên THÀNH LẬP NHIỀU CÔNG TY? https://youtu.be/ItVARuUvMSA
- Khi nào nên THÀNH LẬP CÔNG TY? https://youtu.be/tFh1-z22Zj8
- Hướng dẫn thủ tục Công bố sản phẩm Thực phẩm: https://youtu.be/P21N7Gk8dK4
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:37 Điểm giống nhau của Công ty Thương mại và Sản xuất
2:11 Sự khác nhau giữa Công ty Thương mại và Sản xuất
5:33 Lời khuyên dành cho doanh nghiệp

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

xin chào, tôi đang tìm hiểu thông tin về luật và chi tiết là về lĩnh vực thương mại. Cho tôi hỏi rằng gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định chi tiết như thế nào? Hợp nhất đồng gia công được quy định cụ thể ra sao? Mong được giải đáp. xin phép cảm ơn.

Gia công trong thương mại là gì?

Theo quy định của Điều 178 Luật Thương mại 2005 về gia công thương mại cụ thể như sau:

Gia công trong thương mại là vận hành thương mại, theo đó bên nhận gia công sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, vật liệu của bên đặt gia công để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quy trình sản xuất theo bắt buộc của bên đặt gia công để hưởng thù lao.

hình ảnh

Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài

Khởi nghiệp nên Thành lập công ty Thương mại hay Sản xuất?

Mô tả video

Khi ra khởi nghiệp thì nên chọn cách mua hàng hoá có sẵn về bán hay tự sản xuất ra và bán? Hai hình thức Thương mại và Sản xuất thì nên chọn cách nào để bắt đầu công việc kinh doanh?n———————————————————————————–n👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) – 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:n✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệun✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuến✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…n—————————————–nVăn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí MinhnFacebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/nWebsite: https://phaplyriway.com/nSĐT: 0962610360 – 0962605360nEmail: [email protected]——————nXem thêm:n- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN – Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREwn- Những lưu ý khi kinh doanh ngành Thương mại – Xuất Nhập Khẩu: https://youtu.be/O7kJagnAlf4n- Thành lập Công ty thì CHIA LỢI NHUẬN như thế nào? https://youtu.be/GOqzVWqH53In- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU VỐN? https://youtu.be/_8i3N-324HMn- Thành lập công ty có cần phải có Kế toán không? https://youtu.be/fJdNyiRqt60n- MỘT NGƯỜI có nên THÀNH LẬP NHIỀU CÔNG TY? https://youtu.be/ItVARuUvMSAn- Khi nào nên THÀNH LẬP CÔNG TY? https://youtu.be/tFh1-z22Zj8n- Hướng dẫn thủ tục Công bố sản phẩm Thực phẩm: https://youtu.be/P21N7Gk8dK4n————————————–nPhân đoạn trong Video:n0:00 Giới thiệun0:37 Điểm giống nhau của Công ty Thương mại và Sản xuấtn2:11 Sự khác nhau giữa Công ty Thương mại và Sản xuấtn5:33 Lời khuyên dành cho doanh nghiệpnn#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài được quy định chi tiết như thế nào?

Căn cứ tại Điều 38 Nghị định 69/2018/NĐ-CP về gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài có quy định cụ thể như sau:

Mọi Người Cũng Xem   Cách giữ một cuộc đời an nhiên bình thản đầy ý nghĩa giữa dòng đời đầy những nỗi bất an

– Thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.

– Đối với hàng hóa thuộc danh mục đầu tư kinh doanh có khó khăn, chỉ các thương nhân đáp ứng đủ các khó khăn theo quy định về sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó mới được gia công xuất khẩu cho nước ngoài.

– Đối với các mặt hàng nhập khẩu theo hình thức chỉ định thương nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc gia công hàng hóa thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

– Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân chỉ được ký hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài sau khi được Bộ Công Thương cấp Giấy phép.

hồ sơ, quy trình cấp Giấy phép thực hiện như sau:

+ Thương nhân gửi 1 bộ giấy tờ đề nghị cấp Giấy phép gia công hàng hóa trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu có áp dụng) đến Bộ Công Thương. hồ sơ bao gồm:

* Văn bản đề nghị cấp Giấy phép gia công hàng hóa, trong đó, nêu cụ thể các nội dung quy định tại Điều 39 Nghị định này: 1 bản chính

* Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

* Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất, kinh doanh (nếu có): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, đúng quy định, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của thương nhân, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu thương nhân hoàn thiện hồ sơ.

+ Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, Bộ Công Thương có văn bản trao đổi ý kiến với bộ, cơ quan ngang bộ liên quan.

+ Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản của Bộ Công Thương, bộ, cơ quan ngang bộ liên quan có văn bản trả lời Bộ Công Thương.

+ Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của bộ, cơ quan ngang bộ liên quan, Bộ Công Thương cấp Giấy phép cho thương nhân. Trường hợp không cấp Giấy phép, Bộ Công Thương có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

+ Trường hợp thương nhân có Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất, kinh doanh mặt hàng nhận gia công cho thương nhân nước ngoài, Bộ Công Thương xem xét cấp Giấy phép cho thương nhân trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được giấy tờ đầy đủ, đúng quy định, không thực hiện việc trao đổi ý kiến với các bộ, cơ quan ngang bộ liên quan quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều này.

Mọi Người Cũng Xem   19. Phát hành hóa đơn nháp

+ Trường hợp bổ sung, sửa đổi Giấy phép, cấp lại do mất, thất lạc Giấy phép, thương nhân gửi văn bản đề nghị và các hồ sơ liên quan đến Bộ Công Thương. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, Bộ Công Thương xem xét điều chỉnh, cấp lại Giấy phép cho thương nhân.

✅ Mọi người cũng xem : 1 bỏ răng kim cương giá bao nhiêu

Hợp đồng gia công được quy định chi tiết như thế nào?

Theo quy định tại Điều 39 Nghị định 69/2018/NĐ-CP về hợp đồng gia công cụ thể như sau:

Hợp đồng gia công phải được lập thành văn bản hoặc bằng cách thức khác có tổng giá trị pháp lý cũng như theo quy định của Luật thương mại và phải tối thiểu bao gồm các điều khoản sau:

– Tên, địa chỉ của các bên ký hợp đồng và bên gia công trực tiếp.

– Tên, số lượng danh mục gia công.

– Giá gia công.

– Thời hạn thanh toán và phương thức thanh toán.

– sản phẩm, số lượng, trị giá nguyên liệu, phụ liệu, vật tư nhập khẩu và nguyên liệu, phụ liệu, vật tư sản xuất trong nước (nếu có) để gia công; định mức sử dụng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư; định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt nguyên liệu trong gia công.

– danh mục và trị giá máy móc, thiết bị cho thuê, cho mượn hoặc tặng cho để phục vụ gia công (nếu có).

– Biện pháp xử lý phế liệu, phế thải, phế phẩm và nguyên tắc xử lý máy móc, thiết bị thuê, mượn, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư dư thừa sau khi kết thúc hợp đồng gia công.

– Địa điểm và thời gian giao hàng.

– Nhãn hiệu hàng hóa và tên gọi xuất xứ hàng hóa.

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.Các câu hỏi về gia công thương mại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia công thương mại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia công thương mại là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia công thương mại là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia công thương mại là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia công thương mại là gì


Các hình ảnh về gia công thương mại là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về gia công thương mại là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về gia công thương mại là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment