Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm (4 mẫu)

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm (4 mẫu) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm (4 mẫu) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm (4 mẫu)”

Đánh giá về Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm (4 mẫu)


Xem nhanh
Giáo dục các bạn học sinh học tập theo đức tính tiết kiệm trong sinh hoạt của Bác Hồ.

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận xã hội về tính tiết kiệm là tài liệu hữu ích gồm 4 đoạn văn mẫu giúp cho các bạn học sinh lớp 12 có thêm thường xuyên tài liệu tham khảo, củng cố kiếm thức để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia 2021. Chúc các bạn học tốt.

Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm

  • Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 4

✅ Mọi người cũng xem : lý lịch tiếng anh là gì

Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 1

Tiết kiệm là đức tính cần có của tất cả chúng ta. Vậy bản chất của tiết kiệm là gì? Tại sao nó lại quan trọng với con người đến vậy? Tiết kiệm là dùng hợp lí, không lãng phí hay bừa bãi các tổng giá trị vật chất. Ai cũng hiểu tài nguyên trên Trái Đất không gì là vô tận. Nước, than, dầu mỏ, khí đốt, dẫu có thường xuyên đến đâu mà không được sử dụng đúng phương pháp chắc chắn sẽ sớm cạn kiệt. Tương tự, khả năng tích lũy của con người cũng là có hạn. Nếu không có dự tính lâu dài, ăn tiêu phung phí, chẳng mấy chốc ta sẽ rơi vào nghèo túng nợ nần. Bởi vậy, có khả năng khẳng định, tiết kiệm chính là nền tảng đảm bảo cho sự phát triển lâu dài, bền vững của mỗi cá nhân nói riêng cũng như xã hội nói chung. Vậy nhưng, ngày nay, vẫn còn không ít kẻ dùng phung phí, thậm chí là tận thu tận diệt sản vật một cách tự nhiên, không có ý thức giữ gìn, nâng niu tài sản chung của bản thân và nhân loại. Đồng thời, cũng có những người lầm lẫn giữa tiết kiệm với ki bo, bủn xỉn, không biết cách cho đi dù chỉ một đồng. Là thế hệ trẻ nắm giữ tương lai của đất nước, chúng ta cần nói không với các hiện tượng tiêu cực này và bắt đầu thực hành tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất: tắt đèn khi ra khỏi phòng, vặn vòi nước thật chặt nếu không sử dụng. Bởi đúng như Benjamin Franklin đã nói: “Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một lỗ rò bé có khả năng làm đắm cả con tàu.”

Mọi Người Cũng Xem   Vinmart có bán rượu soju không?Rượu soju sochu có những vị nào? Rượu soju giá bao nhiêu?

Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 2

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu. Xã hội phồn thịnh cũng bởi mỗi cá nhân biết chi tiêu đúng cách. Tiết kiệm là dùng hợp lý của cải, thời gian, công sức lao động một cách có hiệu quả. Người tiết kiệm là người biết cân đối, biết chi tiêu có kế hoạch, có tính toán, xem xét đầy đủ các yếu tố, nhằm bớt hao phí trong sản xuất nhưng vẫn đạt được mục tiêu đề ra. Tiết kiệm thể hiện sự quý trọng thành quả lao động của bản thân và của người khác, làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước. Bởi thế, tiết kiệm là một đức tính tốt đẹp và cần có ở mỗi người. Mỗi học sinh cần phải rèn luyện cho mình tính tiết kiệm và xây dựng lối sống giản dị, rời xa lối sống đua đòi, xa hoa và lãng phí,. Trong học tập, sắp xếp khoa học tránh lãng phí thời gian. Trong cuộc sống, biết bảo quản, tận dụng các đồ dùng học tập, lao động, sử dụng điện, nước hợp lí, tiết kiệm tiền bạc, của cải và thời gian. tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là tằn thuận tiện quá mức mà phải chi tiêu hợp lí, đảm bảo hiệu quả cao nhất, đáp ứng hấp dẫn nhất cho công việc và đời sống của mình. Người không có tính tiết kiệm không những có thể làm tổn thất của cải, vật chất của xã hội mà bản thân cũng dễ rơi vào cuộc sống nghèo khó.

Mọi Người Cũng Xem   Xe Tay Ga 50cc Today | Xe Chính Hãng Cao Cấp - Khuyến Mãi 3 Triệu Đồng

Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 3

Từ xưa tới nay, tiết kiệm vốn đã là một trong số những đức tính vô cùng đáng quý được ông cha ta răn dạy qua nhiều thế hệ bằng những câu ca dao, những câu thơ như “ăn phải dành, có phải kiệm” “ít chắt chiu hơn thường xuyên phung phí”. Trong đời sống hiện đại ngày nay thì tiết kiệm lại càng là một phẩm chất cần có ở mỗi người. Nói tiết kiệm không phải là nói ở đầu miệng mà mỗi người trong chúng ta đều đặn phải có ý thức để vừa được lợi cho bản thân, và cũng thể hiện bạn là một người có trách nghiệm trong cuộc sống xã hội. Bởi vậy ngay từ bây giờ, hãy tập phẩm chất tiết kiệm từ những thứ xung quanh ví dụ như nước, điện, đồ sử dụng hàng ngày để cùng nhéu xây dựng một cộng đồng văn minh và giàu mạnh hơn bạn nhé!

Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm – Mẫu 4

Có người nói rằng tiết kiệm, chất phác, đều là đức tốt của người ta. Thế mà, trong xã hội ngày nay, vẫn còn một vài ít bạn trẻ chưa có ý thức về tiết kiệm thời gian quý báu của mình. Chúng ta nên dành những thời gian quý báu đó để làm những việc có ích như: Học tập, đọc sách, tham gia các hoạt động ngoài xã hội. Tiết kiệm là sử dụng những của cải vật chất một cách đúng đắn, không được phí phạm. Trên vấn đề tiền bạc thì tiết kiệm không phải là không được sử dụng nữa mà chúng ta phải lao động và tạo ra nó thường xuyên hơn. Vì đó thể hiện một lối sống có văn hóa và đạo đức của mỗi người. không nên lãng phí những của cải không do chúng ta làm ra. Vì đó là mồ hôi nước mắt của người khác. Không lãng phí vào những việc không rất cần thiết. Đối với em là một học sinh thì em nghĩ mình cần phải biết tiết kiệm thời gian, đồ dùng học tập, phải biết giữ gìn những của cải/tài sản của chung và của riêng bản thân. Những chiếc bàn chiếc ghế trong nhà trường là bố mẹ gom góp từng đồng tiền lẻ để phụ giúp nhà trường mua những chiếc bàn ghế ấy cho chúng ta ngồi học. do đó chúng ta cần phải tiết kiệm, giữ gìn những của cải của chung hay của riêng. Chính do đó tiết kiệm là một đức tính quý báu của con người. Cần phải hiểu rõ thế nào là tiết kiệm và phải thực hành việc tiết kiệm, trước hết là cho bản thân mình, gia đình và xã hội.

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Multivitamin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán


Các câu hỏi về đức tính tiết kiệm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức tính tiết kiệm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức tính tiết kiệm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức tính tiết kiệm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức tính tiết kiệm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đức tính tiết kiệm là gì


Các hình ảnh về đức tính tiết kiệm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về đức tính tiết kiệm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về đức tính tiết kiệm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment