Buddha – Đức Phật – Phim bộ

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Buddha – Đức Phật – Phim bộ thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Buddha – Đức Phật – Phim bộ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Buddha – Đức Phật – Phim bộ”

Đánh giá về Buddha – Đức Phật – Phim bộ


Xem nhanh
➡️ Xem thêm: Trong các kiếp trước, Đức Phật Thích Ca là ai?: https://youtu.be/70KEOy2XdCk
➡️ Xem thêm: Đức Phật có phải người kém phúc khi vừa đản sinh được 7 ngày đã mất mẹ?: https://youtu.be/HWqh3h0YHW4
------------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
* Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
* Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
* Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
* Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:
* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
* Email: [email protected]

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Buddha duc phat

Bộ phim có thường xuyên đầu tư và chất lượng nhất từ trước đến nay về cuộc đời của Đức Phật từ Đản sinh đến Niết bàn.

Bộ phim truyền hình thường xuyên tập do India sản xuất.Biên dịch, biên tập và lồng tiếng: Trung tâm Huệ Quang và Trung tâm Diệu Pháp Âm hợp tác thực hiệnTác giả: B.K. ModiĐạo diễn: David GrubinNhà xuất bản: Ấn ĐộNgười dịch: Trung tâm Huệ Quang và Trung tâm Diệu Pháp ÂmNgười đọc: Thy Mai, Trần Vũ, Chơn Nhơn, Thùy Tiên, Thanh Sang, Hạnh Phúc, Thúy Hằng, Thiện Trung, Đặng Khuyết, Khánh Vân, Tuyết Nhung, Tuấn Anh, Chánh Tín, Quang Tuyên, Thu Hiền, Ngô Lợi, Huyền Trang, Hoài Thương, Vũ Thu, Linh Phương, Kim Anh.

Xem phim bên dưới

“BUDDHA – ĐỨC PHẬT,”CÓ LẼ LÀ BỘ PHIM VỀ ĐỨC PHẬT HAY NHẤT

Nhận xét bởi độc giả mang tên Liên

Buddha Duc Phat

Bộ phim bán cho dân chúng Ấn Độ99 USD trên mạng Amazon.Người Việt được xem free.xin cảm ơn Ban dịch thuật Huệ Quang

Hiện tại, có vẻ như Phật tử Việt Nam đang bị thu hút bởi bộ phim “Buddha – Đức Phật” 54 tập.  Vào facebook, youtube, thuvienhoasen.org đều có thể coi được bộ phim.  Liên đi chuà, cũng nghe Phật tử kể là đang coi phim và phim quá hay, quá cảm động đến nỗi phải rơi nước mắt. 

Liên cũng vào youtube coi thử, không ngờ bộ phim quá hay!  Liên nghĩ, bộ phim có hai phần, phần đầu về “Đức Phật: thời thơ ấu, trưởng thành, tham chính, lập gia đình” và phần sau về “Đức Phật: buông bỏ tất cả, đi tìm tu đạo, đạt quả giác ngộ vô thượng, hoằng pháp lợi sanh, và nhập niết bàn.”

Mọi Người Cũng Xem   Cơ Đốc nhân là gì? - Tin lành

Phim cực kỳ hay và có những khi Liên với mấy đứa em Liên (em gái và em rể) phải rơi nước mắt.  Thoạt tiên, Liên coi toàn bộ phim có thuyết minh.  Sau đó, do cảm thấy chưa hiểu rõ thuyết minh, và cũng vì bộ phim quá hay, Liên đã coi lại toàn bộ phim 54 tập có phụ đề.  Mới nhận ra là phụ đề thì hay hơn, dịch rõ hơn thuyết minh.  Phim hay đến nỗi, mặc dù Liên coi lại lần thứ nhì, còn cảm động hơn và rơi nước mắt còn thường xuyên hơn lần coi thứ nhất.  Phim hay đến nỗi, em rể Liên không dám coi thường xuyên, sợ là coi nhiều thì mau hết phim, em rể để dành mỗi lần coi một chút để cho nó lâu hết.

Nhân vận đóng vai thái tử Tất-đạt-đa và sau này thành Phật, rất đẹp, trang nhã thanh lịch tuấn tú thuần khiết; lại diễn rất hay.  Mẹ kế cũng là dì ruột của thái tử, rất đẹp và diễn rất hay.  Bối cảnh hoành tráng.  Trang phục đẹp.  Là một bộ phim rất tốn kém. 

cong chua Da Du Da La

Công chúa Da Du Đà La trong phim

Vì bộ phim quá hay, Liên phải search trên mạng để tìm hiểu.  Thì mới biết là, nhà sản xuất người Ấn, B.K. Modi, một doanh nhân triệu phú đô la Mỹ (sở hữu hơn 600 triệu Mỹ kim), một nhà từ thiện, có bằng MBA và PhD double major ở Mỹ, đã bỏ ra hơn 120 triệu Mỹ kim để hoàn thành bộ phim 54 tập.  Mặc dù Đức Phật phát sinh ở vườn Lâm-tì-ni và lớn lên ở Ca-tì-la-vệ (nay thuộc nước Nepal) và hoằng pháp suốt 45 năm xuyên qua những quốc gia đương thời (nay thuộc Nepal và Ấn Độ), đa số người dân Ấn Độ và Nepal theo đạo Hindu; kế đến là Hồi giáo; còn Phật giáo, Thiên Chúa giáo và một số đạo lẻ tẻ chỉ chiếm tổng cộng một phần rất nhỏ trong dân số.  Liên không biết nhà sản xuất bộ phim “Buddha” này theo đạo gì, chỉ biết là ông ấy rất say mê Phật pháp; và Phật pháp có ảnh hưởng sâu đậm đến cuộc đời của ông ấy.  Ông ấy đã ôm mộng khoảng 30 năm mới làm ra bộ phim “Buddha” này.
Gunjan Uprari

Diễn viên Gunjan Uprari đóng vai Mahà Pajàpati(Dì Mẫu của thái tử Tất đạt Đa

Tuy bộ phim gồm 54 tập rất dài, vẫn chỉ là trình bày rất vắn tắt cuộc đời của Đức Phật.  Phim đã bỏ qua hằng hà sa số yếu tố, sự kiện quan trọng liên quan đến cuộc đời Đức Phật.  Ví dụ như, sự kiện Đức Phật nhập niết bàn được kể lại trong bộ kinh “Đại Bát Niết Bàn” gồm nhiều quyển kinh rất dầy, tổng cộng mấy ngàn trang chữ nhỏ xíu; lại chỉ được trình bày sơ lược trong khoảng một, hai tập phim.  Hoặc là, một sự kiện nào đó, một sự gặp gỡ giữa Đức Phật và một ai đó, có khi phải tốn cả một quyển sách, một quyển kinh hoặc một bộ kinh dầy để thuật lại; thì trong phim sự kiện này chỉ được trình bày sơ lược trong vài phút.  Hoặc là, giáo pháp của Đức Phật, thâm sâu và uyên áo, được Đức Phật thuyết giảng bằng một văn chương (văn xuôi, câu pháp cú) trác tuyệt và diễm lệ; thì trong phim chỉ trình bày đơn sơ, giản dị.  Hoặc là, có những khi Đức Phật phải sử dụng thần thông (Phật đã chứng lục thông) làm phương thuận tiện để giáo hoá, tâm phục khẩu phục những người đạo Bà-la-môn; thì bộ phim lại bỏ đi yếu tố thần thông của Đức Phật và những đại đệ tử đã chứng ngộ quả vị a-la-hán.

Vẫn biết là, phim ảnh không thể nào trình bày, lột tả hay bằng sách; vả lại, làm phim về Đức Phật sao cho thật đầy đủ, trung thực y như trong kinh, là điều không thể.  Rất tiếc là phim chỉ trình bày sơ lược, đơn giản, khái quát về cuộc đời Đức Phật; tuy vậy, phim đã trình bày sự từ bi và trí tuệ cuả Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

Liên không biết nam tài tử đóng vai thái tử Tất-đạt-đa và Đức Phật theo đạo gì; chỉ biết là những đạo diễn và nhà sản xuất đã trải qua quy trình dài để sàng lọc và chọn ra diễn viên Tất-đạt-đa và Đức Phật.  Trước khi đóng phim, nam diễn viên này đã tự nhốt mình (locked him up) tịnh tâm 4-5 tháng trong một phòng kín, không giao tiếp với ai, để tự trải nghiệm và chiêm nghiệm cuộc đời của Đức Phật.  Công chuá Da-du-đà-la và một vài cung nữ rất đẹp trong phim được chọn ra từ top ten cuộc thi hoa hậu Ấn Độ năm 2010.  Lưạ chọn những vai diễn quan trọng khác (vua Tịnh Phạn, mẹ ruột và mẹ kế cuả Đức Phật, những anh em họ của Đức Phật v.v…) cũng phải trải qua quy trình sàng lọc công phu.

Bạn không cần là Phật tử mới coi bộ phim này, bởi vì thái tử Tất-đạt-đa và Đức Phật được trình bày trong phim có lẽ nổi bật nhất là hai yếu tố từ bi và trí tuệ.  Giáo pháp thâm sâu của Đức Phật, “làm thể nào để giải thoát khỏi luân hồi sanh tử” thì dường như chỉ được trình bày thoáng qua một cách giản dị, đơn thuần.  Không có cái gì gọi là “giáo điều” trong giáo pháp của Đức Thế Tôn.  Cho nên, bạn không cần phải là Phật tử để coi phim.

Bộ phim này quả thật đã để lại trong lòng Liên một ấn tượng rất sâu sắc về sự từ bi và trí tuệ của một nhân vật siêu phàm.  Thánh Gandhi, vĩ nhân của Ấn Độ, một nhân cách lớn, người theo đạo Hindu thuần thành, còn phải thốt lên một nhận xét rất công bằng, vô tư, là, “Đức Phật là người từ bi và trí tuệ nhất trên thế giới.  Đạo Phật đạo của từ bi và trí tuệ.”  Liên tuy ít xem phim và cũng không có thì giờ thường xuyên để xem phim, nhưng quả thật, đây là bộ phim rất đáng để xem.  Là bộ phim nêu cao những tổng giá trị quý giá thuộc về tinh thần.  Bạn nào cảm thấy mình có chút từ bi và trí tuệ thì nên xem phim để tăng trưởng từ bi trí tuệ.  Bạn nào tự cho rằng mình không có cả từ bi lẫn trí tuệ thì cũng nên xem phim để phát sanh từ bi trí tuệ.  Rất mong, bất cứ ai xem xong bộ phim này sẽ phát sanh và tăng trưởng thêm từ bi trí tuệ.
Mọi Người Cũng Xem   Thông tin chung về ngành điện tử công nghiệp - Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội

XEM PHIM:

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 01 – 09) Tập 01 – 

Tập 02 – 

Tập 03 – 

Tập 04 – 

Tập 05 – 

Tập 06 – 

Tập 07 – 

Tập 08 – 

Tập 09 – 

 

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 10 – 18) 

Tập 10 – 

Tập 11 – 

Tập 12 – 

Tập 13 – 

Tập 14 – 

Tập 15 – 

Tập 16 – 

Tập 17 – 

Tập 18 – 

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 19 – 27) 

Tập 19 – 

Tập 20 – 

Tập 21 – 

Tập 22 – 

Tập 23 – 

Tập 24 – 

Tập 25 – 

Tập 26 – 

Tập 27 – 

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 28 – 36)

Tập 28 – 

Tập 29 – 

Tập 30 – 

Tập 31 – 

Tập 32 – 

Tập 33 – 

Tập 34 – 

Tập 35 – 

Tập 36 – 

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 37 – 45) 

Tập 37 – 

Tập 38 – 

Tập 39 – 

Tập 40 – 

Tập 41 – 

Tập 42 – 

Tập 43 – 

Tập 44 – 

Tập 45 – 

SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT (Tập 46 – 55)

Tập 46 – 

Tập 47 – 

Tập 48 – 

Tập 49 – 

Tập 50 –  

Tập 51 – 

Tập 52 – 

Tập 53 – 

Tập 54 – 

Tập 55 – 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM


Các câu hỏi về đức phật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức phật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức phật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức phật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức phật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đức phật là gì


Các hình ảnh về đức phật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về đức phật là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về đức phật là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment